Trần Nhật Quang tố VOA bịa đặt, dựng chuyện

Trần Nhật Quang tố VOA bịa đặt, dựng chuyện

Ngày 16/10/2015, VOA đăng bài “‘Trùm’ dư luận viên Việt Nam giáp mặt các nhà bất đồng” phỏng vấn một chiều đám zận chủ là Nguyễn Văn Đài, Thảo Teresa xúc phạm ông Quang là “bị nhồi sọ và cái nhận thức của họ rất là ấu trĩ”,  “hoàn toàn không có cơ hội nào để có thể cảm hóa, hay có thể thuyết phục được họ đứng về những người hoạt động nhân quyền và hoạt động xã hội dân sự ở Việt Nam” kèm theo thôgn tin cho rằng, “VOA Việt Ngữ không thể liên lạc được với ông Trần Nhật Quang, và trước đây, ‘trùm’ dư luận viên này từng không đáp lại đề nghị phỏng vấn.” thể hiện “khách quan”, “công bằng” sau khi tha hồ xúc phạm, tấn công ông Trần Nhật Quang
Xem link http://www.voatiengviet.com/content/trum-du-luan-vien-viet-nam-giap-mat-cac-nha-bat-dong/3005716.html
VOA lại học tập văn hóa của RFA
Hành động này của VOA khiến ông Trần Nhật Quang rất bức xúc. Ông liên tục nhắn tin đến các kênh liên lạc của VOA phản hồi rằng, ông chưa từng được VOA đề nghị phỏng vấn, ông có facebook, VOA hoàn toàn có thể nhắn tin để lấy số điện thoại, ông sẵn sàng trả lời phỏng vấn ngay sau khi bài báo của VOA đăng lên. Thậm chí, ông còn lên tiếng việc mình bị facebook của VOA block, không đăng tài được phản hồi của ông Quang. Tuy nhiên đến sáng nay, phản hồi của ông Quang đã hiện lên facebook của VOA nhưng ông Quang vẫn chưa nhận được trả lời.
VOA chặn ông Trần Nhật QuangTrần Nhật Quang phản đối VOA
Sau hành động tấn công bỉ ổi thô bỉ của RFA khiến dư luận phản ứng quyết liệt, thậm chí cộng động mạng phát động hẳn cuộc vận động đòi đóng cử RFA, nay tiếp tục đến VOA dùng chiêu trò bẩn thỉu không kém để được “quyền” tấn công, bôi nhọ ông Trần Nhật Quang. Cả VOA, RFA đều là cơ quan truyền thoogn được cơ quan BBG quản lý đài truyền thanh của Chính phủ Mỹ, cấp tiền thuế của nhân dân Mỹ nuôi dưỡng lại dùng sức mạnh “quốc tế” của mình để tấn công một ông già người Việt Nam, một công nhân bạc phơ tóc, chỉ dùng tiếng nói của mình phản đối hành động đê tiên của những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ”.
Qua vụ việc này, người dân Việt Nam sẽ thấy rõ bộ mặt thật cái gọi là “tự do báo chí” của VOA, RFA – những cơ quan truyền thông của Mỹ. Có lẽ để bảo vệ cho mình trong trường hợp tương tự, ông Trần Nhật Quang nên gửi thư kêu cứu đến Tổng thống Mỹ Obama nhân danh một nạn nhân truyền thông của nước Mỹ, đề nghị chính quyền, quốc hội Mỹ trả lại công bằng cho ông.
BBT DCOL
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)