KẾT QỦA XÁC MINH ĐƠN TỐ CÁO CHỦ TỊCH TỈNH TIỀN GIANG

Khoai@


Kiện Chủ tịch tỉnh là bình thường. Dân thấy lạ, thấy bất bình thường thì kiện. Thế thôi.

Nay đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. 


Cụ thể:

1. 

Tố: ông Khang câu kết với cấp dưới gian lận trong việc đấu thầu các công trình xây dựng thuộc vốn Ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

Kết luận: chưa thấy có sự tác động của lãnh đạo tỉnh và cá nhân ông Khang; chưa phát hiện ông Khang có dấu hiệu thu lợi bất chính từ các doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu hoặc trúng thầu các công trình có nguồn vốn từ ngân sách.

2. 
Tố: ông Khang có nhiều đất đai ở huyện Gò Công Tây để mẹ đẻ đứng tên; gia đình đông Khang có nhiều nhà, đất có giá trị cao.

Kết luận: Ông Khang hiện cùng vợ đứng tên 2 căn nhà và 2 thửa đất tại TP. Mỹ Tho và huyện Gò Công Tây. 


Tố ông Khang có nhiều nhà, đất là đúng.


Nhưng nói có giá trị cao là không có cơ sở.

3. 
Tố: ông Khang lợi dụng chức vụ, chuyển nhượng đất của gia đình cho UBND xã Long Bình để xây dựng Trường THCS Long Bình, huyện Gò Công Tây cao hơn quy định của nhà nước; phần đất còn lại của gia đình tìm cách để chòi ra mặt tiền: Nội dung này không có cơ sở.

Về nội dung ông Khang xây 2 nhà chim yến có giá trị hàng chục tỷ đồng. 

Kết luận: Gia đình ông Khang có xây 1 nhà chim yến với diện tích 100m2, cấu trúc 1 trệt, 2 lầu trên thửa đất do vợ chồng ông Khang đứng tên tại ấp Long Thới, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây. Nhà nuôi chim yến còn lại (cùng kích thước) ở gần đó đứng tên ông Nguyễn Văn Hoàng (em ruột ông Khang). 


Gia đình ông Khang xây nhà chim yến là có.


Nhưng 2 nhà chim yến đó không phải hàng chục tỉ đồng. He he.


4. 
Tố: ông Khang can thiệp để vợ được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, TP Mỹ Tho,

Kết luận: Đến thời điểm hiện nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho chưa có phương án bổ nhiệm bà Bùi Thị Kim Hoàng giữ chức Hiệu trưởng. Hiện bà vẫn là Phó hiệu trưởng.


Như vậy, nội dung tố cáo không đúng.


5. 

Tố: ông Khang bố trí con gái vào làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Tiền Giang và vợ và con ông Khang đi nước ngoài nhiều lần.

Kết luận: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Tiền Giang tuyển chị Nguyễn Thị Như Quỳnh, con gái ông Khang, Thạc sĩ Ngân hàng, từ tháng 1/2012 dựa trên cơ sở tiêu chí của ngành và thuộc thẩm quyền quyết định của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. 

Vợ ông Khang đi du lịch nước ngoài 1 lần từ 4/ 2014. 


2 con gái ông Khang học thạc sĩ tại Newzealand và Mỹ; kinh phí đi học đều là tiền túi gia đình ông Khang bỏ ra.


Như vậy, nội dung tố cáo lại sai nốt.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)