Phong trào dân chủ và giấc mơ Mỹ

Phong trào dân chủ và giấc mơ MỹLần lượt những biểu tượng, những lãnh tụ tinh thần của “phong trào đấu tranh dân chủ” như Bùi Kim Thành, Nguyễn Chính Kết, Bùi Thanh Hiếu, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày và mới đây nhất là Tạ Phong Tần đều lần lượt được Mỹ tiếp nhận định cư bằng nhiều con đường và cách thức khác nhau. Sự lũ lượt ra đi này là minh chứng khẳng định những kẻ đã và đang hô hào đấu tranh vì “tự do”, “dân chủ” thực chất là những kẻ tay sai, chống đối chính quyền và chiêu bài đấu tranh dân chủ đã được chúng sử dụng làm vỏ bọc để phục vụ mưu đồ của riêng mình.

Tạ Phong Tần nhận cờ vàng
Tạ Phong Tần tự nguyện quỳ gối, tôn vinh cờ vàng khi vừa đặt chân đến Mỹ
Quy luật xã hội luôn là có vay có trả, không ai cho không ai cái gì và đương nhiên quan hệ giữa Mỹ và các “nhà hoạt động dân chủ” cũng không phải ngoại lệ, không tự nhiên Mỹ lại đứng ra bảo lãnh cho một vài đối tượng chống đối và đưa hoặc chấp nhận cho sang Mỹ định cư. Thực chất, đây chính là phần thưởng mà Mỹ dành cho những kẻ tay sai, những kẻ đã thực hiện rất tốt mưu đồ chống phá Việt Nam cho Mỹ. Đồng thời, cũng là miếng mồi nhử nhằm khích lệ, cổ vũ những kẻ mơ mộng khác sẵn sàng bán rẻ lương tâm, danh dự và trên hết là tổ quốc để đổi lại là cuộc sống hưởng thụ nơi “xứ tự do”. Những kẻ này mới là là mục tiêu mà Mỹ hướng tới – những kẻ còn nguyên giá trị sử dụng cho mưu đồ chống phá Nhà nước Việt Nam. Chiêu bài này của Mỹ hiệu quả đến mức những “nhà đấu tranh dân chủ” trong nước vẫn đang ngày đêm khao khát về giấc mơ đến Mỹ và tin tưởng vào sự can thiệp của Mỹ nếu chẳng may bị bắt. Thậm chí, có không ít kẻ còn ảo tưởng rằng chúng chính “là tài sản của nước Mỹ” và việc Mỹ trở thành cường quốc chính là nhờ chính sách “nhập khẩu” các “nhà hoạt động dân chủ nhân quyền” như chúng.
Định cư ở Mỹ là giấc mơ của nhiều người và những kẻ “hành nghề dân chủ” đã chọn cho mình con đường chống đối chính quyền để từ đó được chính phủ Mỹ bảo lãnh đưa sang Mỹ. Những con người có tri thức, được đào tạo để phục vụ chế độ như Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần…đã không tránh khỏi cám dỗ, tự nguyện làm tay sai của ngoại bang. Và đương nhiên, việc tự nguyện quỳ gối tôn vinh lá cờ vàng ba sọc chính hệ quả tất yếu, là công đoạn cuối cùng nhằm hòa đồng, thích nghi với những thành phần chống cộng ở Hải Ngoại.Hành vi và những phát ngôn của chúng đã tố cáo rằng chúng đã chính thức đứng vào hàng ngũ của những kẻ chống phá nhà nước Việt Nam từ lâu – điều mà chúng khi còn chưa xuất ngoại vẫn khăng khăng phủ nhận.
Hải Điếu Cày cơ vàng
Hải Điếu Cày và chiếc khăn ba sọc
Bùi Kim Thành
Bùi Kim Thành
Lần lượt những “biểu tượng”, “lãnh tụ tinh thần” của phong trào “đấu tranh dân chủ” được đưa sang Mỹ khiến cho những nhà “dân chủ” trong nước vẫn đang ngồi tù hoặc chưa một lần vào tù càng thêm khao khát,sốt ruột vì không biết bao giờ mới tới lượt mình.Sức hấp dẫn từ công việc nhàn hạ, lương cao kèm theo phần thưởng là viễn cảnh được quan thầy đưa sang Mỹ khiến cho không ít những “nhà rân chủ giả cầy” ngày đêm ảo tưởng, tích cực hoạt động chống đối chính quyền.Những cái tên như Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Phương Uyên…với vỏ bọc “dân chủ”, “nhân quyền” đang điên cuồng chống đối để mong chờ một ngày “quan thầy” sẽ chú ý, sẽ bảo lãnh cho chúng sang Mỹ.
images
Trần Khải Thanh Thủy
Đoan Trang và mẹ cùng cờ vàng
Phạm Thi Đoan Trang và mẹ đẻ
Các nước cờ trong trò chơi chính trị của Nguyễn Quang A, Danchuonline
Nguyễn Quang A
Sự thật là đằng sau vỏ bọc mỹ miều “đấu tranh dân chủ” là mưu đồ chống phá chính quyền để “ghi điểm” trước “quan thầy” nhằm thực hiện giấc mơ đi Mỹ dù có thể bị tù đày. Mục đích của những con người này là được đặt chân đến Mỹ, xứ sở của tự do và giàu có – thiên đường cho những kẻ thích cuộc sống hưởng thụ như chúng. Và có lẽ Mỹ cũng chính là đích đến cuối cùng của cái gọi là đấu tranh đòi quyền “tự do, dân chủ” của bầy dân chủ giả cầy này.
Bùi Anh Tuấn
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)