HÃY GIỮ VỮNG NIỀM TIN

KhanhKim@


Trong công cuộc phát triển đi lên của mỗi quốc gia, để có được thành công thì dân tộc nào cũng phải trải qua thăng trầm của lịch sử những thử thách khắc nghiệt của thời gian, đối diện với mâu thuẫn, những sai lầm là điều không thể tránh khỏi, đất nước Việt Nam ta cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên không thể vì thế mà chúng ta phủ nhận công lao, vai trò lãnh đạo của ĐCSVN suốt 70 năm qua.

Từ trong đêm tối, nô lệ lầm than, 70 năm suốt chiều dài lịch sử Đảng ta đã lãnh đạo Nhân dân ta vượt qua muôn vàn thử thách, khó khăn dẫn dắt con thuyền CM đến bến thành công. 70 năm qua tuy còn có những thất bại, những sai lầm mang tính quy luật, đó là sự thật không thể phủ nhận. Nhưng có những sai lầm là do thời cuộc, mà dẫn đến duy ý chí, có cả khách quan lẫn chủ quan của một cơ chế lỗi thời chưa phù hợp, trái quy luật đang bị đào thải và đang dần được hoàn thiện, một bài học lịch sử đã phải trả giá đắt bằng cả mồ hôi và nước mắt, có khi bằng cả xương máu của cả một dân tộc. Bài học đớn đau hình như đang bị thử thách đất nước, con người Việt. Tuy nhiên với nghị lực phi thường qua 70 năm thử thách, đảng CSVN luôn khôn khéo, lèo lái con thuyền CM, lãnh đạo nhân dân kiên cường vượt khó đứng lên bằng chính nghị lực của cả một dân tộc này.

Ngày nay bằng kinh nghiệm máu xương từ thực tiễn, đảng CSVN đã và đang thay đổi, bằng các chủ trương, chính sách mới cho phù hợp xu thế phát triển của thời đại, đưa đất nước vượt khó đi lên, để đất nước ngày một phát triển, sau những năm tháng thăng trầm, trì trệ vì cơ chế, đảng đã sửa sai bằng việc công khai thừa nhận những hạn chế, những sai lầm để sửa chữa, khắc phục những sai sót, để tăng cường sức chiến đấu, sức mạnh của một đảng cầm quyền, tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đáng buồn thay khi đất nước đang đi lên, nhưng vẫn còn đang đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn thì nay lại có những kẻ lợi dụng những sai lầm và một số điểm yếu, đang còn tồn tại trong đời sống xã hội, những vấn nạn, những bất công về tham nhũng chưa được xử lý kiên quyết, triệt để, nên gây bất bình sâu sắc trong dư luận… Các thế lực thù địch và những phần tử cơ hội chính trị, luôn tìm mọi cách khoét sâu vào vấn đề gây nhức nhối trong xã hội, để chúng“đục nước béo cò”, ra sức xuyên tạc, dùng mọi thủ đoạn, mưu mô để công kích, chống phá chính quyền. Nguy hiểm hơn đã có những hiệu ứng, tác động tiêu cực không nhỏ vào một bộ phận tư tưởng của người dân, nhất là giới trẻ, trong đó có Học sinh, Sinh viên. Đặc biệt có cả những người một thời vang bóng, đã vào sinh ra tử, đã từng cống hiến tuổi xuân cho CM và đã có công với đất nước, nay họ đang, thối trí, họ đang tự diễn biến, tự chuyển hóa biến thành những người khác, những kẻ xa lạ với người dân và mất đi tố chất của những người cộng sản, họ đã và đang quay lưng lại với đảng, với dân tộc bằng cách phụ họa, giúp cho các thế lực thù địch dựng chuyện, thổi phồng bóp méo sự thật, tạo sự mơ hồ, lệch lạc về mặt tư tưởng, nhận thức…để chống phá đảng và nhà nước ta.

Hành vi như vậy là trái đạo lý, vô lương tâm, đi ngược lợi ích dân tộc, nhưng họ lại tự sướng, vẫn tự cho mình là những người yêu nước, có trách nhiệm với dân tộc. Thế nhưng những việc làm, để thể hiện lòng yêu nước, trách nhiệm với dân tộc của họ là: Tích cực tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền, đó chính là sự vô ơn đối với Tổ Quốc và Nhân dân, họ vẫn luôn ảo tưởng những hành vi …. đó là những hành động yêu nước, vì hòa bình, dân chủ và họ đang cố lôi kéo những người dân nhẹ dạ, cả tin vào trò chơi chính trị nguy hiểm, bằng những chiến dịch tuyên truyền chống phá điên cuồng, để tạo một cuộc CM đường phố.

Sự đê tiện của họ như những kẻ bất lương, cố “bới bèo ra bọ”, lôi ra những khó khăn, thách thức của đất nước, rồi hồ đồ quy kết đó là sự yếu hèn của hơn 90 triệu dân VN khi “không thể chọn lựa được những người lãnh đạo xứng đáng, một chính phủ có khả năng và tâm huyết để thực sự tranh đấu cho sự tồn vong của đất nước, không thể góp phần bảo vệ Tổ quốc khi quyền cất tiếng nói, bày tỏ quan điểm về chủ quyền, độc lập của quốc gia và những góp ý, phê bình chính sách ngoại giao của chính phủ luôn phải đối diện với nguy cơ…”.Thật là bỉ ổi, đó là những lời bịa đặt dối trá, vô trách nhiệm của những kẻ vong ân bội nghĩa, xúc phạm đến 90 triệu con tim tinh thần yêu nước của người dân Việt.

Qua bài viết tâm huyết này, tác giả một công dân yêu nước, một đảng viên chân chính, gần 2/3 cuộc đời tận trung với đảng, tận hiếu với dân, hơn 43 năm cống hiến tuổi xuân cho đất nước, 40 năm tuổi đảng, cũng lấy làm đau lòng và thật sự rất buồn phiền và lấy làm đáng tiếc về tình trạng đất nước hiện nay, khi những tiêu cực xảy ra kéo dài mà chưa được xử lý quyết liệt, không triệt để, đặc biệt vấn nạn tham nhũng, rồi đây đó, vẫn còn kéo bè, kéo cánh, lợi ích nhóm, đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích tập thể, trên cả lợi ích tối thượng của quốc gia, cùng với nó là những tệ nạn xã hội và các hành vi, vi phạm đạo đức, lối sống tha hóa của một bộ phận không nhỏ Cán bộ, đảng viên……..đã và đang làm xói mòn niềm tin nơi công chúng, gây nỗi bất bình của người dân, từ đó mà suy ra nỗi thất vọng của Nhân dân với Chính quyền là có cơ sở. Để có sự thông cảm và cả những chia sẻ, bởi những kỳ vọng tốt đẹp lâu nay đang nhường chỗ cho nỗi thất vọng của họ.

Tuy nhiên viết ra đây không phải để chúng ta kêu ca, than vãn, phàn nàn hay oán trách chế độ, rồi nảy sinh tiêu cực, mà để mọi người cùng suy nghĩ, cùng thấu hiểu, để thấy rằng đất nước còn đó những khó khăn, vẫn còn nhiều những thách thức chưa được giải quyết. Chúng ta hãy vì cái chung, bớt cái riêng, vì tổ quốc trên hết, để cùng nhau chia xẻ, cùng nhau gánh vác, chứ không phải là những hành vi chống đối, dẫn đến bất mãn, tự biến mình thành một cái loa tuyên truyền không công nói xấu chế độ, nếu có đó là một việc làm vô trách nhiệm trước khó khăn của đất nước lúc này.

Xã hội nào dù có văn minh đến mấy, cũng đầy rẫy vấn đề Xã hội bức xúc cần được người dân quan tâm, vì thế đất nước nào cũng rất cần những người “Hiền tài” có tâm, có tầm, có đức, có tài để giải quyết. Ở Việt Nam cũng không tránh khỏi những vấn đề Xã hội mang tính quy luật được cho là nổi cộm, mặc dù đã có xử lý nhưng còn chậm, chưa triệt và thiếu quyết liệt, nên ít nhiều gây bức xúc, phản cảm trong Nhân dân là điều có thật. Nhưng đảng và chính quyền đã và không nhân nhượng, quyết tâm từng bước xử lý, dần xóa bỏ không thương tiếc những ung nhọt của xã hội…. đang cản bước tiến của cả dân tộc này. Vì thế đảng ta, nhà nước ta, bản chất của chế độ ta không “Tồi” đến nỗi để người dân quá thất vọng, để Nhân dân chán chường, dẫn đến bi quan, rồi bất mãn với chế độ, để làm một cuộc Cách mạng đường phố, cách mạng màu như ở Trung Đông, Bắc Phi đầy máu và nước mắt, mà phường dân chủ lưu manh đang mơ tưởng hão huyền, như những kẻ thần kinh hoang tưởng.

Nhân dân Việt nam ngày nay rất thông minh, rất nhạy bén về chính trị, về thời cuộc, trình độ dân trí ngày càng được nâng cao. Vì thế trách nhiệm của người dân với đất nước lúc này là tinh thần yêu nước, vận mệnh quốc gia, ý thức trách nhiệm với dân tộc. Chân thành với đảng, góp ý để xây dựng đảng ngày càng vững mạnh, luôn vì dân, vì tổ quốc và vì cả dân tộc này. Bởi thế Nhân dân không dễ bị đánh lừa, không dễ tin, nghe theo, đi theo vào cái thứ Cách mạng “Treo đầu Dê bán thịt Chó” của những kẻ bất lương.

Cách mạng là của Nhân dân, Nhân dân mới là người làm nên Cách mạng, chứ không phải cái thứ cách mạng hổ lốn, chắp vá năm cha ba mẹ của những kẻ núp bóng nhân quyền, mang danh dân chủ. Vì Nhân dân đã biết quá rõ bản chất thật của đám dân chủ, chúng là những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ phản động, chúng đang muốn khởi xướng một cuộc Cách mạng mà người dân không bao giờ mong muốn, bởi đó là thứ Cách mạng phá hoại, một thứ Cách mạng để đưa đất nước từ hòa bình trở nên rối loạn, rồi lại bất ổn, dẫn đến chiến tranh. Cái cần của Nhân dân, tổ quốc lúc này, đó là hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chứ không phải thứ Cách mạng để phá tan thành quả Cách mạng mà Nhân dân 70 năm qua đã đổ bao xương máu mới dành được độc lập, tự do cho tổ quốc từ tay thực dân và đế quốc.

Tin vào họ(phường dân chủ) lưu manh có nghĩa là “Gửi trứng cho ác” để đất nước này lại thêm những xáo trộn không cần thiết. Cách mạng là của Nhân dân và vì Nhân dân. Đảng Cộng sản Việt nam đã làm được điều đó trong suốt chiều dài lịch sử của 84 năm sau ngày thành lập (3/2/1930 – 3/2/2015). Và 70 năm lãnh đạo đất nước. Bởi thế Nhân dân Việt Nam vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, thì chẳng có lý do gì mà Nhân dân lại làm Cách mạng thay cái tốt để trở về cái xấu, cái tồi tệ.

Vì thế người dân rất kỳ vọng vào thành công của Đại Hội đảng toàn quốc lần thứ 22. Nghị quyết đúng đắn của nhiệm kỳ này là ánh sáng soi đường để đưa đất nước vượt qua thử thách, khó khăn đi lên và phát triển. Nhân dân kỳ vọng vào những người lãnh đạo đất nước, được giao trọng trách nắm vận mệnh của quốc gia, thực sự mong muốn họ là những nhà lãnh đạo chân chính, có ý thức chính trị, “đủ tài, đủ đức, đủ sức”, hội tụ đủ đức tính “Cần, kiệm, liêm, chính, chí, công vô tư’. Như Bác Hồ lãnh tụ kính yêu của dân tộc đã từng nói.

Chúng ta có quyền đặt rất nhiều kỳ vọng, vào sự thay đổi, một bước ngoặt mang tính lịch sử, sau Đại hội đảng lần này, biến những hy vọng, thành kỳ vọng, gặt hái thành công của công cuộc đổi mới sớm trở thành sự thật, đưa đất nước phát triển đi lên, “Dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ và văn minh” cái mà Nhân dân đang cần.

Chúng ta hãy giữ vững niềm tin đó là một điều sự thật.

Ngày 28 tháng 10 năm 2015

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)