Việt Tân đóng vai trò gì trong phong trào phản đối chuyến thăm của ông Tập?

Việt Tân đóng vai trò gì trong phong trào phản đối chuyến thăm của ông Tập?

Biển Xanh

            Liên quan việc ông Tập Cận Bình – Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong tháng 11/2015. Đám zận chủ vui mừng ra mặt vì dưới vỏ bọc “chống Tàu xậm lược” thì lần này các “biểu tình viên” lại có cớ để hành nghề .

          Ngay từ khi có thông tin chính thức về chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình từ phía Bộ Ngoại giao trong buổi họp báo thường kỳ ngày 08/10/2015, đám zận đã lên kế hoạch “phá”. Mở màn là việc ngày 15/10/2015, trên blog cá nhân của zận  chủ gia Nguyễn Tường Thụy (nguyentuongthuy2012.wordpress.com) đã cho đăng tải “Bản lên tiếng về chuyến đi Việt Nam của ông Tập Cận Bình và vấn đề Biển Đông” để công khai kêu gọi lấy chữ ký phản đối chuyến thăm lần này của ông Tập. Đăng tải cũng đã lâu, nhưng đến nay “Bản lên tiếng” này cũng chỉ nhận được lèo tèo vài chữ ký với tên và địa chỉ ảo, không đủ sức thuyết phục.

          Bên cạnh đó là việc đám zận “phát động phong trào” thay đối avata trên facebook, tự up lên hình ảnh kèm băng rôn khẩu hiệu, mặc áo phông in hình phản đối chuyến thăm này của ông Tập. Thoáng nhìn thì phong trào có vẻ hoành tráng, nhưng chịu khó quan sát người ta dễ dàng nhận ra chủ nhân của các bức hình chủ yếu tự sướng một cách lén lút như chui trong nhà vệ sinh, nhà bếp… cho thấy gan thỏ để của những siêu nhân này.

          Đám zận chủ vốn bản chất là “thùng rỗng kêu to”, chỉ lợi dụng sự kiện kiểu này để đăng những “lời kêu gọi biểu tình ”. Lời kêu gọi hoành tráng bao nhiêu thì kết quả lại hoàn toàn trái ngược bấy nhiêu. Thiên hạ cũng đã quá quen với những phong trào đầu voi, đuôi chuột, khua chiêng, gõ mõ ầm ĩ, nhưng sự thật loanh quanh vẫn chỉ vài chục mống với khuôn mặt cũ rích không hơn không kém. Có lẽ cũng đã nhận thấy được cái “tầm” của mình, nên nhân sự kiện lần này, kịch bản kêu gọi biểu tình cũng được các zận chủ thay đổi. Không ồn ào, không hoành tráng như trước vì cũng biết có kêu nữa cũng chỉ có thế, nhất là khi bộ mặt kinh doanh zân chủ của số này đã được người dân Thủ đô vạch mặt và tẩy chay, chúng lại chuyển sang hình thức mới là rỉ tai, truyền miệng, chát kín với nhau lặng lẽ lên kế hoạch tập trung biểu tình vào 9h sáng ngày 03/11/2015 trước cửa Nhà Hát Lớn để phản đối chuyến thăm của ông Tập.

          Gần đây, người ta thấy hoạt động biểu tình phản đối ông Tập tại Mỹ, Anh, Canada và một số nước, với sự xuất hiện của những gương mặt Hải Ngoại quen thuộc gắn mác “Việt Tân” như Hồng Thuận, Trang Huỳnh, Khải Đào… với nội dung phản đối giống như những gì zận chủ “nội địa” hiện đang làm. Nói mới nhớ, trong chuyến du hí của Nguyễn Tường Thụy tại đất Mỹ hồi tháng 5/2014 được “Việt Tân” đài thọ toàn phần, cùng đó là cái bắt tay “biết ơn” của Thụy với Đỗ Hoàng Điềm – Chủ tịch tổ chức phản động “Việt Tân”, liền đó là những hoạt động quậy phá của Nguyễn Tường Thụy cho thấy y đã chính thức thừa nhận cái mác “phản động” của mình. Sâu chuỗi lại những sự kiện lần này mới thấy, việc Nguyễn Tường Thụy kêu gọi lấy chữ ký, các zận chủ kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc cũng không nằm ngoài sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân.

          Hy vọng rằng Bộ Công an cũng như Công an Hà Nội sớm làm rõ và có biện pháp để xử lý số đối tượng zân chủ giả cầy này, không để chúng tiếp tục lộng hành hơn nữa.

         

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)