Zận chủ nghĩ gì?

Zận chủ nghĩ gì?

Loa phường

Sự kiện ông Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Ban-Ki-mun tìm về nhà thờ họ Phan Huy ở Hà Tây và nhận mình là hậu duệ của dòng họ Phan, kèm thêm tên Việt là Phan Cơ Văn và cảm tưởng “Tôi rất xúc động khi viếng thăm và tỏ lòng thành kính sâu sắc trước ngôi nhà thờ Phan Huy Chú và các thành viên khác của dòng họ Phan. Cám ơn dòng họ đã giữ gìn và bảo quản ngôi nhà thờ này. Là một người con của dòng họ Phan, giờ đây giữ chức Tổng thư ký của LHQ, tôi tự hứa với bản thân sẽ cố gắng làm theo những lời dạy của tổ tiên”. Thực hư chưa rõ thế nào, nhưng ít nhất ông ấy đã không từ chối gốc gác của mình ở Việt Nam, tự hứa sẽ làm theo  lời dạy của tổ tiên, không biết có khiến đám zận chủ thấy bị “tổn thương” gì không nhỉ?

Chúng đã và đang chia sẻ với “tâm tư” của ông Tổng giám mục cảm thấy nhục nhã vì mang hộ chiếu Việt Nam khi ra nước ngoài, song lại bao biện rằng chúng phải đấu tranh cho xứ sở u muội này vì “bổn phận” và “trách nhiệm” như cô nữ nhà văn Võ Thị Hảo bộc bạch. Chúng ở Việt Nam nhưng luôn một lòng một dạ hướng về trời Tây, xem Mỹ và một số nước phương Tây như “thiên đường tự do” đầy khát khao. Chúng luôn hù dọa người dân rằng chính quyền hiện nay “thân Tàu”, “bán nước” nhưng lại không dấu diếm khát vọng gây sức ép Việt Nam trở lại “thân Mỹ” như thời “hoàng kim” Việt Nam Cộng hòa…

Từng nhớ, có một “ông bầu” nổi tiếng đang được đám zận chủ trong nước hết sức trọng vọng từng trốn nghĩa vụ quân sự khi Việt Nam tổng động viên đánh Cam và Tàu lại tự xưng tị nan cộng sản và là tiến sĩ mà lại nói rằng: “chúng ta (” những người tị nạn cs”) không phải Việt kiều ,chúng ta là người Mỹ”. Hắn tên là Nguyễn Đình Thắng, giám đốc BPSOS và hang loạt dự án “dân chủ, nhân quyền” khác cho người Việt khắp thế giới, chuyên gia thượng thặng đón lõng các quỹ tài chính dành cho “thúc đẩy dân chủ, nhân quyền Việt Nam”. Hiện nay, nhóm cô Huỳnh Thục Vy và Phạm Bá Hải gắn bó mật thiết trong các dự án vận động quốc tế can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam với Thắng.

Những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, con cháu họ tộc danh giá về khoa bảng nhất nhì Việt Nam tuyên bố sẽ không bao giờ đi nghĩa vụ quân sự, hy sinh xương máu cho “Đảng cộng sản Việt Nam”, luôn tìm mọi cơ hội để vu cáo, bôi nhọ những anh hùng giải phóng dân tộc đã có công đem lại  cuộc sống yên bình cho anh ta và dòng tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “tội đồ dân tộc”, tự hào nhờ “phỉ báng đồng tộc” mà được hưởng bao nhiều tiền tài trợ từ hải ngoại…thì đó có còn là con người?!?

Ông Ban Ki Mun tại nhà thờ họ Phan Huy

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)