LUẬN ĐIỆU CŨ MÈM CỦA BÀ LÊ THỊ MINH HÀ

LUẬN ĐIỆU CŨ MÈM CỦA BÀ LÊ THỊ MINH HÀ

http://vietnamngayve.blogspot.com/2015/11/luan-ieu-cu-mem-cua-ba-le-thi-minh-ha.html


Trên facebook có nick là Thị Hà Minh Lê được cho rằng đó chính là bà Lê Thị Minh Hà – vợ của Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) vừa qua đã đưa các thông tin về tình hình sức khỏe của chồng mình. Ngay sau các phát biểu thiếu chứng cứ của Lê Thị Minh Hà trên mạng xã hội, trang BBC Vietnamese ngay lập tức thể hiện trình độ “vuốt đuôi” khi biên ngày một bài với nội dung cho rằng, tình hình sức khỏe của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đang rất đáng “lo ngại”. Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Bài viết đăng tải trên BBC Vietnamese được “mớm” từ thông tin bà Lê Thị Minh Hà. Trên mạng xã hội, bà này cho biết, vào ngày 26/10/1015 Lê Thị Minh Hà theo lịch vào thăm Nguyễn Hữu Vinh và sau khi ra về, bà đã kịp tung các thông tin nhưng không có bằng chứng cụ thể, rõ ràng. Lê Thị Minh Hà vu rằng: “Nghi anh Vinh đang bị nhiễm độc và lo ngại sinh mạng của anh Vinh”. Nội dung trong đó có đoạn như sau:

“Cách đây hai tháng anh bị rất nhiều mụn đỏ, mụn ở bả vai, ở lưng, hai cẳng chân anh ấy. Mình hỏi là có phải do ẩm thấp, mất vệ sinh rồi bị ghẻ không. Thì anh bảo không ngứa. Anh nói tiếp là đã lâu lắm rồi, từ 18 tháng nay anh không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ánh sáng tự nhiên. Nó buộc mình phải suy nghĩ người ta giam giữ anh ở tình trạng thế nào”. 

Tình trạng “mụn đỏ, mụn ở bả vai, ở lưng, hai cẳng chân” không phải là không xảy ra đối với những người bị giam giữ trong tù. Và nếu như trường hợp của Nguyễn Ba Sàm đúng như vậy thì cũng không có gì ngoại lệ. Những người không ở tù, sinh hoạt bình thường ở nhà cũng có thể dễ dàng xảy ra tình trạng “mụn” ở khắp các vị trí trên cơ thể như trên. Điều này cũng tùy vào cơ địa của từng người, có người không hợp với nguồn nước, ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến “mụn” ở “bả vai”, “lưng”, “hai cẳng chân”…
Không biết Cù Huy Hà Vũ có tuyệt chiêu “tuyệt thực” gì mà ngày càng béo ục ịch, bước đi nặng nhọc hơn! (Nguồn: Internet)

Còn thông tin “từ 18 tháng nay anh không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, anh sáng tự nhiên” của bà Lê Thị Minh Hà khi miêu tả, kể lể về chuyến thăm chồng mình là Nguyễn Hữu Vinh hoàn toàn bịa đặt, vu khống. Xin thưa với bà Lê Thị Minh Hà rằng, nếu người không bao giờ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời chỉ trong vòng 3-5 tháng là đã thấy những biểu hiện ở bên ngoài. Chứ thời gian một năm rưỡi mà da không được hấp thu ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời thì khi bà Hà đến thăm nom theo đợt thì đến đợt nào thì sẽ tức khắc thấy ngay những nét thay đổi (tiêu cực/tích cực) trên khuôn mặt, da dẻ của chồng mình. Nhưng đến gần 02 năm thì bà Hà vẫn không nhận ra mà chỉ nghe Ba Sàm kể? 

Tại sao tôi lại đặt tít bài là “Luận điệu cũ mèm của bà Lê Thị Minh Hà”? Tôi dùng từ “cũ mèm” bởi vì trước đó giọng điệu như bà Hà đã và đang dùng có quá nhiều trường hợp đã dùng. Những thông tin méo mó, vu khống, bịa đặt, xuyên tạc của những trang thông tin không chính thống được những kẻ mang danh xưng “đấu tranh dân chủ”, “nhân quyền” tung hê, tâng bốc lên tận mây xanh. Tôi có thể dẫn chứng ra nhiều vụ việc nổi tiếng nhất nhì giới “rận chủ” trong việc thổi phồng thông tin và chế biến nó:

1. Mặc dù đã “đường ai nấy đi” nhưng dường như nhờ “mối quan tâm đặc biệt” với chồng cũ là Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) mà bà Dương Thị Tân nghe vẻ “sống ổn” hơn trước nhờ một số lợi ích ngầm mà bà đạt được. Trong thời gian Nguyễn Văn Hải đang bị giam giữ, Dương Thị Tân đến thăm, không biết do Điếu Cày chỉ dẫn hay do chính người đàn bà này cùng với đồng bọn bên ngoài lên sẵn kịch bản rằng: “Nguyễn Văn Hải đang bị ngược đãi trong tù, đã bị công an cắt cụt một tay”. Sự việc này, hiện tại cũng không cần giông dài gì nhiều vì sự thật là Hải Điếu Cày được xuất cảnh sang Mỹ với một thân hình béo tốt, hai tay “chém gió” mù mịt mãi mà không thấy lực lượng nào “cắt cụt một tay”. 

2. Nhìn đâu xa, trường hợp của Cù Huy Hà Vũ cũng nực cười không kém. Thông tin về một Cù Huy Hà Vũ bị ngược đãi trong nhà tù đã khiến cho nhân vật này nhìn héo tàn, mất hết sức sống vì ăn uống khổ sở…người gầy tong teo. Thế là những trang tin trái chiều như RFA, RFI, VOA Tiếng Việt…không bỏ lỡ cơ hội “ngàn năm có một” nhảy vào bú đớp, đưa thông tin này lên với luận điệu lên án chính quyền Việt Nam vi phạm “nhân quyền”. “Cây ngay không sợ chết đứng”, phía chính quyền VN vẫn không dư hơi, rảnh nợ để đáp trả những giọng điệu, lập luận ngược lại sự thật với những kẻ chửi thuê này. Chỉ đến khi những bức ảnh về Cù Huy Hà Vũ được ra khỏi tù giam, đến sân bay làm thủ tục bay sang “thiên đường” Mẽo với thân hình béo múp thì khi ấy những kẻ trên mới cụp đuôi im lặng, không còn dám sủa nữa. 

3. Rồi các trường hợp của Hải Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Phong Tần…“tuyệt thực” với số ngày lên đến hơn 30 ngày mà vẫn da dẻ hồng hào, không thấy bị suy nhược cơ thể hay bị tàn tạ sức khỏe? Tạ Phong Tân là thánh hay sao khi  mà“tuyệt thực” nhiều hơn gấp nhiều lần con số khoa học mà các nhà khoa học dày công nghiên cứu, “Tuyệt thực” vậy mà không chết thì đúng là trò cười cho thiên hạ… Và rõ ràng đã có một sự sửng sốt trước những điều mà những cá nhân Việt làm được và tất nhiên, đó là cả một sự hoài nghi mà đến nay chưa có ai trong cái danh sách đó lên tiếng! Rồi những hình ảnh thân hình mũm mĩm, cười chỉ thấy toàn răng của Tạ Phong Tần sau thời gian “tuyệt thực” 32 ngày, đại đa số đều mong ước được “tuyệt thực” như họ Tạ để đỡ chi phí tiền mua thức ăn.

Qua đó, cho thấy rằng, thông tin của bà Lê Thị Minh Hà và từ BBC Vietnamese là thông tin bịa đặt, vu khống nhằm xuyên tạc, kích động và xúi giục, đánh lạc hướng và cố tình hướng dư luận hiểu nhầm vào lực lượng chức năng trong việc chăm sóc người bị giam giữ trong nhà tù. Ngoài ra, việc giam giữ các bị cáo đều chiếu theo văn bản pháp luật, các phòng giam giữ đều dành cho các bị cáo ở các khu vực, tùy thuộc vào bản án, phạm tội. Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh hiện nay đang bị tạm giam thì chế độ tạm giam này đều bình đẳng với các bị cáo đang bị tạm giam khác. Nếu nói như bà Lê Thị Minh Hà thì Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh bị tạm giam trong phòng riêng và tách bạch chỗ giam giữ khác của trại giam?

Người xưa có câu “Nói có sách, mách có chứng”, nếu vu khống thì cũng hãy lựa chọn chi tiết, sự việc nào để bịa đặt, xuyên tạc, chứ đừng lấy những thông tin mà đại đa số công chúng đều hiểu rõ mười mươi thì chỉ tốn công sức và làm trò cười rẻ tiền, đớn hèn cho họ mà thôi. Không ai thương mình bằng bản thân mình, đừng vì nghe lời xúi dại, kích động của những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để làm bình phong che đỡ và đừng vì lòng tham đồng tiền trước mắt mà có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân. Để rồi khi hết hạn sử dụng, giá trị lợi dụng quay về con số 0 tròn trĩnh, lại bị hắt hủi, ném ra rìa không thương tiếc thì lúc ấy tiếng kêu oán não nề lắm nhưng cũng chẳng ai nghe và đái hoài đến. Hãy tỉnh ngộ trước khi chân bước quá sâu vào vũng lầy không thể thoát ra được, bà Lê Thị Minh Hà ạ!

An Chiến
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)