TIN HÓT: LS TRẦN THU NAM BỊ HÀNH HUNG KHI ĐẾN NHÀ ĐỖ ĐĂNG DƯ

TIN HÓT: LS TRẦN THU NAM BỊ HÀNH HUNG KHI ĐẾN NHÀ ĐỖ ĐĂNG DƯ

http://vietnamngayve.blogspot.com/2015/11/tin-hot-ls-tran-thu-nam-bi-hanh-hung.html

Thông tin từ FB cá nhân của Luật sư Trần Thu Nam (Tran Thu Nam): “Tôi bị côn đồ hành hung khi đến nhà đỗ đăng dư”. Vị luật sư “Nhân quyền” này cũng không quên thêm vào đó hai bức ảnh để chứng thực điều mình nói. 

Nhìn vết thương trên mặt vị luật sư bảnh bao này đủ hểu kẻ côn đồ nào đó hình như đã hơi mạnh tay bởi nếu một người thực sự nếu gặp LS Nam lần đầu chắc chắn sẽ khó lòng nhận ra bộ dạng ông Nam ở thời điểm hiện tại. 

Là một LS theo sát vụ án cái chết của em Đỗ Đăng Dư và như LS Nam trần tình thì chính ông đã được mẹ em Dư – bà Nguyễn Thị Mai có giấy mời trợ giúp pháp lý. Tuy nhiên, theo một diễn biến mới đây nhất thì LS Nam đã bị cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội từ chối cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp với lí do “mẹ của Đỗ Đăng Dư không đến làm việc nên không xác định giấy mời luật sư có phải của bà Mai hay không”. Sự bất đắc chí là điều mà vị luật sư này mang về sau khi bị từ chối việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp với một lí do được cho là rất đỗi phổ biến ở Việt Nam hiện tại.

Theo dõi diễn biến liên quan LS Trần Thu Nam, người viết đã cố gắng tìm ra cho kỳ được một lí do khiến LS Nam bị hành hung và cũng là để hiểu xem việc đám côn đồ hành hung LS Nam là một việc làm tự thân, mang tính cá nhân hay có người đứng đằng sau nhưng cuối cùng vẫn tâm đắc hơn cả ý kiến của của Phí Hữu Hoàng: “Bọn bồi bút nói rằng “Rất có thể đã có một trận ẩu đả thực sự xảy ra giống như người dân vẫn thường chứng kiến, kiểu như người dân đánh kẻ trộm chó; đánh kẻ ăn cắp; đánh kẻ ngoại tình với vợ người khác; hoặc đánh do mất dạy trong cách hành xử với cộng đồng…Nhưng cũng rất có thể đó là sản phẩm đã được kịch bản hóa để vu cáo chính quyền, theo đó, người ta có thấy lấy máu…. gì đó đổ lên mặt và chụp ảnh tự phê. He he. “”https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/posts/619874291486149

Tái bút: Và cũng rất hoan nghênh LS Trần Thu Nam bởi dù sự đau đơn về thể xác hiện rõ trên bức ảnh nhưng sự hiểu biết của một người làm luật chỉ cho ông biết rằng: Khi mà chưa hiểu rõ đám người tấn công mình là ai thì nên xếp họ vào đám côn đồ. Và chỉ khẳng định, chỉ đích danh khi mọi sự đã sáng rõ. Riêng điểm này thì Nguyễn Lân Thắng nên học Trần Thu Nam khi đối diện với những trạng huống liên quan cá nhân! Thiết nghĩ đó cũng là bài học cho những ai lâm vào hoàn cảnh tương tự nếu không muốn gánh thêm tội vu khống. 

An Chiến
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)