BỐ EM RẤT HAY ĐÁNH RẮM…

http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/11/bo-em-rat-hay-anh-ram.html

HỌC SINH TIỂU HỌC LÀM VĂN


Gần nhà em có một chú thương binh cụt đầu, sáng nào chú cũng qua nhà em để đi ăn sáng…

– Chiều chiều em dắt ông nội dạo quanh một vòng bờ hồ. Ông nội thường chạy tung tăng quanh em tỏ vẻ rất thích thú. Ông em có tai rất to, phủ dài xuống tận vai, thỉnh thoảng phe phẩy như tai lợn. Ông nội em có trồng một cây bông hồng, trông nó rất hùng vĩ, nó cao khoảng một gang. Gai mọc chi chít, trông vậy thôi nhưng sờ vào gai hoa mềm nhũn.

– Ở nhà em có một bà ngoại. Mẹ em không cho bà ngoại làm gì hết, vì mẹ nói bà làm cái gì là hư cái đó. Có một hôm, mẹ mua bánh cho em ăn. Mẹ đem vào phòng cho em ăn và nói không được cho bà biết. Nhưng thực không ngờ bà em đã đứng bên ngoài và nghe được hết. Hình dáng của bà ngoại rất là thấp, chiều rộng ba mươi, chiều dài hai mét rưỡi dáng đi rất chậm chạp, mắt thì lừ đừ ít thấy gì nữa… Tính tình bà rất là bực bội… Khi bà cười liền nhe hàm răng ra còn được ba bốn cái mà thôi.

– Bố em làm thợ mộc…. mỗi nhát búa của bố em long trời lở đất. Bố em rất yêu em dù hơi nóng tính, em mong bố em bớt nóng tính đi một chút để mông em đỡ bị nổi lươn. Nhà em có một cây ớt rất to và sai quả. Ngày nào em cũng trèo lên cây hái ớt cho bố em ăn.

– Thân hình mẹ em rất to lớn, mấy chú bộ đội ôm không xuể.

– Mẹ em nặng 2 kg, bố em nặng 2.5 kg. Những lúc rỗi rãi em thường thương yêu bố mẹ em.

– Cô giáo em cao như cây phượng vĩ trước sân trường. Cô không bao giờ đi nhanh trừ những khi cô vội vã. Cô giáo em mắt như hai hạt hồng xiêm. Dưới sống mũi dọc dừa là… hai lỗ mũi đang thở ra hít vào. Cô giáo em dáng rất đẹp, hai chân của cô thẳng và thon dài như hai cây chuối lộn ngược. Đầu cô to bằng cái hộp bánh, còn tay cô thì giống hệt cành hoa hòe nhà em.

– Ở gần nhà em có một chú bộ đội, chú cao 80 cm.

Chú bộ đội rất cao to đẹp trai, chú dài khoảng 2 km.

– Phiên chợ trước, bố em mua một con lợn con. Đến phiên chợ sau nó đã lớn nhanh như thổi, hai hàm răng như hai hàng cây mới trồng. Con lợn nhà em thân to bằng cái phíc, 2 tai to bằng 2 lá mít lúc nào cũng vẫy vẫy. Chân thì dài 1mét….

– Nhà em ở thành phố nên không có nuôi gà nhưng bố em bảo: nhà mình là 1 đàn gà, bố là gà trống, mẹ là gà mái và em là gà con. Sáng dậy, gà trống giặt đồ, phơi đồ, cho gà con ăn, gà con soạn sách vở, ăn sáng và theo gà trống đi học còn gà mẹ đánh phấn, bôi son, kẻ mắt, xịt nước thơm và đi làm.

– Mùa đông, người già thường hay chết. Trên đường, em thấy những chiếc hộp nhỏ xinh xắn chứng tỏ vừa có đám ma đi qua.

– Cây lúa mọc lừng lững giữa sân trường.

– Bến xe thật đông đúc, khi lên xe, người trẻ nhường chỗ cho người già, trẻ em, thương binh và liệt sỹ được ngồi.

– Đề: Hãy phân biệt “công cụ” và “nông cụ”:
Công cụ và nông cụ khác nhau là 1 cái là nông còn 1 cái là công cụ, còn giống nhau là cả hai đều là … “cụ”

Hàng sưu tầm, chính xác là ăn cắp trên mạng
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)