NHỮNG THỨ NHÂN DANH “LÒNG YÊU NƯỚC”

NHỮNG THỨ NHÂN DANH “LÒNG YÊU NƯỚC”

http://lehienduc02.blogspot.com/2015/11/nhung-thu-nhan-danh-long-yeu-nuoc.html

Loa Phường

Tập Cận Bình, TQ
Tập Cận Bình, TQ
Chủ tịch Tập Cận Bình đặt vòng hoa tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Mấy ngày hôm nay, dân tình xôn xao chuyện Tập Cận Bình sang Việt Nam, những câu chửi “bán nước” và những câu tung hô “yêu nước” cứ nhai đi, nhai lại khắp trên mạng và trên “loa phóng thanh” của các tổ chức biểu tình như NoU, Vì một Hà Nội xanh và Việt Tân. Họ gọi toàn bộ chính phủ Việt Nam là “bán nước”, rồi họ nhân danh “yêu nước” để hô hào, chăng khẩu ngữ khắp nơi.

Trước hết phải xem xét chính phủ Việt Nam tiếp đón ông Tập Cận Bình có gì là bán nước hay không? Nguyên thủ của một quốc gia đến thăm Việt Nam, trải thảm đỏ tiếp đón là chuyện bình thường. Không chỉ là Tập Cận Bình mà toàn bộ các nguyên thủ quốc gia nào đến Việt Nam cũng đều được tiếp đón với nghi lễ trọng thể như vậy. Còn nhớ khi Việt Nam tiếp đón ông Bill Clinton, mọi nghi thức cũng rất trọng thể, không thấy bất cứ người nào biểu tình phản đối chính phủ Việt Nam bán nước cho Mỹ cả. Thế thì tại sao lại cho rằng chính phủ bán nước cho Trung Quốc.
Phải chăng đây là khuôn mặt của “những người yêu nước”
Vậy thì cái gì là lòng yêu nước? Lòng yêu nước là phải xuống đường biểu tình bài trừ Trung Quốc, ủng hộ Mỹ. Hóa ra bây giờ yêu nước là phải ủng hộ Mỹ, là phải bắt chước hệ thống dân chủ của Mỹ, là phải thấy người Việt rất xấu xí tệ hại, phải bài trừ tính Việt ra khỏi đời sống của người dân. Tất cả mục tiêu chính trị ấy, họ gắn một cái mác là “lòng yêu nước”.
Những cuộc biểu tình lẻ tẻ ở Sài Gòn, Hà Nội vừa qua có giúp gì được cho Việt Nam không? Hay chỉ tiếp tục khiêu khích Trung Quốc xâm lấn, tiếp tục mời gọi Mỹ nhảy vào kiểm soát chính trị Việt Nam? Nhân danh lòng yêu nước để làm những điều không giúp ích gì cho Việt Nam, mà còn gây hại, vậy thì rốt cuộc là yêu nước nào? Họ yêu nước hay là nghiện ngập cảm giác anh hùng được đánh bóng bởi truyền thông? Yêu nước hay là muốn dành phần chính nghĩa về tay mình để lôi kéo đám đông phục vụ ý đồ của cá nhân? Yêu nước hay chỉ là cơn lên đồng tập thể?
Tập Cận Bình về nước, thế là làn sóng truyền thông này lại xẹp xuống. Lòng yêu nước rốt cuộc chỉ kéo dài được mấy ngày. Thời đại của truyền thông thông tin, yêu nước cũng cần phải ăn theo sự kiện.
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)