CẢNH GIÁC VỚI CHIÊU TRÒ “BIỂU TÌNH MINI” CỦA VIỆT TÂN

CẢNH GIÁC VỚI CHIÊU TRÒ “BIỂU TÌNH MINI” CỦA VIỆT TÂN

http://vietnamngayve.blogspot.com/2015/11/canh-giac-voi-chieu-tro-bieu-tinh-mini.html

Sau chiêu trò núp bóng việc thay thế cây xanh ở Hà Nội để gây rối trật tự bằng trò biểu tình, rồi chiêu trò hèn hạ khi dùng những từ ngữ xúc phạm, thóa mạ tới người quá cố, tới vị anh hùng của dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh… Tất cả đều đã chìm nghỉm ngay khi nó bắt đầu vì những kẻ trong cuộc chỉ dám khởi phát mà không có gan để duy trì vì không thể lợi dụng, bịa đặt được mãi. Sự thật thì luôn trường tồn với thời gian, và ngược lại. Nay, khi thông tin chính thức từ Bộ Ngoại giao cung cấp cho các phương tiện truyền thông đại chúng về chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, lũ Việt Tân như trời hạn hán gặp cơn mưa rào, như con chó lâu ngày chưa được gặm xương, ngay lập tức đứng dậy xù lông và ve vẩy cái đuôi với đầy mưu mô. 

Đến cả trẻ em chúng còn không tha khi lôi kéo những trẻ nhỏ vào chiêu trò bẩn thỉu của người lớn (Nguồn: FB)


Đây không phải là lần đầu tiên chúng lợi dụng lòng căm ghét Trung Quốc của đại đa số bộ phận người dân Việt Nam, cũng không phải là lần đầu tiên chúng núp bóng kêu gọi bài trừ , tẩy chay Trung Quốc mà trước đó đã có tiền lệ xảy ra. Chúng núp bóng sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 hồi tháng 5/2014, chúng núp bóng tẩy chay hàng Trung Quốc, các chuyến thăm của các lãnh đạo cấp cao giữa 02 nước…để thực hiện hoạt động gây rối trật tự, làm màu để “PR” (quảng cáo), đánh bóng, marketing cho hình ảnh tổ chức, che giấu đi bản chất khủng bố của mình. 

Theo nhịp thời gian, gừng càng già càng cay, chúng lại càng tinh vi, thâm cay hơn khi hoạt động toàn “anh hùng núp” hay “anh hùng đánh quả lẻ” để kịp thời rút về “hầm trú ẩn an toàn” khi lực lượng chức năng “sờ gáy”. Và dường như bọn chúng đang tâm đắc và hí hửng với chiêu trò mới này khi phân tán lực lượng ra thành các đội quân chỉ dao động từ 10-15 người đi trên các tuyến phố tại Hà Nội trong vòng 15-30 phút là rút lui để lực lượng công an không kịp đến chúng đã chuồn. Một trong những kẻ đang hí hửng, tự cao tự đại, ngạo mạn với chiêu trò mới của đồng bọn mình, Nguyễn Lân Thắng viết:

“Thực ra biểu tình mini rất vui, cứ độ chục người hẹn nhau làm cái rụp một phát, rất khó cản trở, rất khó ngăn chặn… 20-30 phút là rút quân, nhưng nó có thể lại nổ tiếp ra bất cứ lúc nào… Ví dụ chiều nay ở Hàm Cá Mập chẳng hạn… Hí hí”

Lời Nguyễn Lân Thắng cất lên, lập tức lũ ve ve vây cánh như Lã Việt Dũng, Thảo Teresa, Thúy Nga, Hoàng Dũng…bay vào để tung hê, tự sướng với những “thành tích” bất hảo mà chúng nhất thời đạt được. Chúng khôn ngoan khi phân chia theo từng nhóm người, hoạt động theo kiểu “anh hùng núp”. Với mũ, áo và các băng rôn, khẩu hiệu giả danh bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa, đả đảo Trung Quốc và chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình, chúng thu thu, đút đút vào chỗ kín rồi cứ đi đi lại lại trên các tuyến phố, khi không thấy lực lượng chức năng thì chúng mới giật tung đồ ra, lật ngửa các băng rôn, khẩu hiệu, áo mũ với những nội dung chống phá như trên. Đại đa số đều bịt khẩu trang kín mít khuôn mặt, lúc nào kẻ chóp bu trong nhóm hô chụp ảnh để về làm truyền thông pr tên tuổi thì ngay lập tức chúng đều cởi bỏ khẩu trang và sau khi chụp xong lại bịt khẩu trang và diễn tiếp. Đến khi “ngửi hơi” thấy có lực lượng công an đang trên đường tới thì ngay lập tức chúng thu binh, thu “vũ khí”, trở về với bộ dạng giả bộ là dân thường đi bộ trên các tuyến phố vậy. Quả là thủ đoạn cao mưu của những kẻ “rân chủ cuội”, những kẻ thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân. 

Khi các thông tin về một số vụ việc tiêu cực trên báo chí thì chúng như lũ kền kền nhảy vào xâu xé, rỉa xác con mồi. Nhưng đối với thông tin về chuyến thăm của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình trên báo chí thì chúng giả ngơ, giả điếc. Theo phát biểu công khai của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thì “đây là chuyến thăm thông thường để tăng cường quan hệ hai nước”. Trong năm nay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm TQ hồi đầu năm, và đây là chuyến thăm của Tổng bí thư, Chủ tịch TQ sang VN. Chương trình làm việc sẽ trao đổi tất cả các nội dung lớn trong quan hệ hai nước mang tầm chiến lược, phát triển quan hệ về kinh tế, văn hóa, thương mại. Và tất nhiên có cả vấn đề an ninh, quốc phòng trong đó có vấn đề Biển Đông. 

Chúng ta – những người con của dân tộc Việt Nam, chúng ta không quên lịch sử, lịch sử của 4000 năm dựng, giữ và xây đất nước. Lịch sử của dân tộc khi trải qua các cuộc chiến tranh để bảo vệ Tổ Quốc khỏi các cuộc xâm lược của các nước nói chung và của Trung Quốc nói riêng. Chúng ta cũng không bao giờ quên những hành động mà TQ đã làm với VN trong thời gian qua. Giàn khoan Hải Dương 981, cho tàu thuyền khiêu khích, phá đám tàu thuyền của ngư dân VN ta, xây dựng các đảo nhân tạo trái phép…rất nhiều vụ việc mà khiến mỗi một người dân VN đều căm phẫn. Chính sách biển Đông của TQ không chỉ khiến một người hay một nhóm người phẫn nộ mà cả toàn dân tộc VN. 

Nhưng, chuyện nào rõ ràng, rành mạch chuyện ấy, trong lĩnh vực ngoại giao, trên cương vị là nước chủ nhà đón khách đến chơi nhà thì sự thể hiện thái độ của một chủ nhà là rất quan trọng. Chủ tịch TQ Tập Cận Bình sang Mỹ, sang Anh…báo chí nước ngoài đều đưa tin rất thời sự và khá đầy đủ các hoạt động của lãnh đạo đứng đầu một đất nước có diện tích đứng thứ 4 và dân số đứng thứ nhất của thế giới. Vậy, khi Chủ tịch TQ Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam thì dĩ nhiên báo chí nước ngoài cũng nhìn vào, các lãnh đạo các quốc gia khác cũng theo dõi nhất cử nhất động của nguyên thủ quốc gia 2 quốc gia Việt Nam – TQ trong chuyến thăm của Chủ tịch Tập này. Chúng ta không cự tuyệt mà chúng ta khéo léo trong mối quan hệ giữa 02 nước trên phương diện hòa bình, hợp tác và hữu nghị thì đó mới là chính sách cao tay, hữu hiệu nhất, có lợi cho dân tộc nhất. Việt Nam ta yêu hòa bình, cũng không dễ dàng, buông thả để làm nhục quốc thể như tổ chức khủng bố Việt Tân đang điều hành những thuộc cấp của mình tiến hành. 

Qua đó, đồng bào ta hãy cảnh giác, giữ vững lập trường, không bị lung lay, lôi kéo, rủ rê trước những âm mưu, thủ đoạn, mưu hèn kế bẩn của bọn tổ chức khủng bố Việt Tân trong việc lợi dụng chuyến thăm của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình để xúi dại, kích động lòng căm phẫn TQ của bà con, gây rối trật tự công cộng, xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và lợi ích của nhân dân.

An Chiến
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)