ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG NÀY ĐƯỢC ĐẤY!

http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/01/ong-nguyen-uc-chung-nay-uoc-ay.html

LâmTrực@

Thật hiếm có được một ông giám đốc công an nào lại mạnh mẽ, quả quyết như Giám đốc Công an Hà Nội – Ông Nguyễn Đức Chung.


Ông Chung là Thiếu tướng gần như trẻ nhất của công an Hà Nội, và cũng là trẻ nhất của ngành công an. 

Ông Nguyễn Đức Chung quê gốc ở Thanh Miện, Hải Dương, nhưng ông sinh ra và lớn lên ở Yển Khê, Thanh Ba, Phú Thọ. Sau khi tốt nghiệp cấp III tại Vĩnh Chân, Hà Hòa, Phú Thọ, ông theo học Đại Học Cảnh sát. Cách đây mười mấy năm, ông Chung nổi tiếng là trinh sát giỏi, chuyên điều tra khám phá các vụ trọng án. Những vụ nào khó khăn nhất thì ông làm, và điều ngạc nhiên là gần như 100% các vụ ông làm đều thành công mỹ mãn bởi không chỉ kiến thức cơ bản vững vàng mà ở ông gần như điều tra là năng lực đặc biệt. Cũng vì thế ông Chung tiến nhanh trên con đường sự nghiệp. Dư luận trong và ngoài ngành công an hầu hết đều cảm phục con người này.

Tại Hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, diễn ra sáng 16/1, Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng CSHS báo cáo về thủ đoạn phạm tội mới, trong đó có vụ trộm, dùng dây cáp và xe ô tô liều lĩnh, kéo đổ máy ATM của ngân hàng Maritime Bank để trộm tiền trong két, xảy ra vào rạng sáng 10/1, tại số 187 Giảng Võ, quận Ba Đình. 

Lãnh đạo Phòng CSHS công an Hà Nội cho hay, đây là thủ đoạn phạm tội mới, rất manh động và liều lĩnh, thể hiện việc phạm tội có tổ chức. Nhưng đáng tiếc là ngay đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến Công an phường Giảng Võ để báo cáo, tuy nhiên, công an phường đã không báo cáo sự việc cũng không có động thái nghiệp vụ nào để tỏ rõ trách nhiệm cũng như năng lực chuyên môn, vì thế vụ việc điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Trước thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha, Phó trưởng Công an phường Giảng Võ báo cáo cụ thể tại sao tiếp nhận sự việc, nhận đơn trình báo của nhân dân nhưng không báo cáo để phối hợp. Trước “lỗi” nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, xử lý thông tin tố giác tội phạm trong vụ ATM của Maritime Bank bị kẻ gian cậy phá, ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển ông Đinh Bá Pha về Đội Thi hành án. Đây được coi là một hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với một chiến sĩ công an có “chức sắc” và thâm niên trong nghề.

Bị giám đốc chất vấn, ông Đinh Bá Pha giải thích là do trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá và yêu cầu người dân đó ngồi lại phường viết báo cáo sự việc… Ngay lập tức, ông Chung đặt câu hỏi: “Tại sao các đồng chí không chở người dân đó ra chỉ tận nơi hiện trường vụ án?”. Trước lý do đưa ra không thuyết phục của ông Pha, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu điều chuyển công tác với ông Pha ngay trong tuần này. 

Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng: “Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà để lỗi nghiệp vụ cơ bản như này thì không không xứng đáng làm Phó công an phường“.

Mệnh lệnh của ông Nguyễn Đức Chung ngay lập tức được thực thi, và được người dân cũng như cán bộ chiến sĩ công an Hà Nội đồng tình ủng hộ. 

Suy cho cùng, cách chức những người không làm được việc cũng không khác là mấy việc trọng dụng nhân tài. Biết sử dụng người là một lợi thế của một vị tướng.

Ngành công an cần lắm những người tận tâm với công việc và vì dân như ông Giám đốc Nguyễn Đức Chung.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)