Công bố quyết định đình chỉ điều tra ông Huỳnh Văn Nén

http://molang0205.blogspot.com/2015/11/cong-bo-quyet-inh-inh-chi-ieu-tra-ong.html

Sáng nay (28/11), các cơ quan chức năng đã công bố quyết định đình chỉ điều tra ông Huỳnh Văn Nén do không đủ cơ sở để buộc tội ông Nén liên quan đến cái chết của bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh (nay là thị trấn Tân Minh), thuộc huyện Hàm Tân, Bình Thuận cách nay gần 18 năm.


Quyết định đình chỉ điều tra ông Huỳnh Văn Nén được công bố sáng nay (28/11), tại thị trấn Tân Minh – huyện Hàm Tân – tỉnh Bình Thuận (nơi ông Huỳnh Văn Nén đang cư trú), bởi đại diện Viện kiểm sát nhân dân, Công an và Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
Hình ảnh tại buổi công bố quyết định đình chỉ điều tra công Huỳnh Văn Nén (trái) sáng nay – ảnh: Thuận Nguyễn
Quyết định đình chỉ điều tra kể trên khẳng định, không đủ cơ sở để buộc tội ông Nén liên quan đến cái chết của bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh (nay là thị trấn Tân Minh), thuộc huyện Hàm Tân, Bình Thuận cách nay gần 18 năm.
Theo thông tin chúng tôi có được, dự kiến vào ngày 3/12 tới đây, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận có liên quan đến vụ án Huỳnh Văn Nén sẽ tổ chức xin lỗi ông công khai tại địa phương.
Ông Huỳnh Văn Nén sẽ được xin lỗi công khai vào ngày 3/12 tới đây (ảnh: Trọng Vũ)
Trở lại năm 1998, sau cái chết của bà Lê Thị Bông vào đêm 23/4, ông Huỳnh Văn Nén bị khởi tố, bắt giam và bị buộc tội giết bà Bông. Sau đó, ông Huỳnh Văn Nén phải ngồi tù tổng cộng hơn 17 năm, 5 tháng, trước khi được cho tại ngoại vào chiều ngày 22/10/2015. Trong quá trình ngồi tù vì vụ án kể trên, ông Nén nhiều lần kêu oan.
Cũng trong quá trình bị bắt giam vì vụ án liên quan đến cái chết của bà Lê Thị Bông, ông Nén còn bị buộc tội tham gia vào vụ sát hại bà Dương Thị Mỹ, trong “Vụ án vườn điều” vào năm 1993. Vì “Vụ án vườn điều”, có tổng cộng 9 thành viên trong gia đình phía vợ ông Huỳnh Văn Nén phải ngồi tù.
Nhiều năm sau, “Vụ án vườn điều” được cơ quan chức năng xác định là án oan, trở thành một trong những vụ án oan nổi tiếng nhất lịch sử tố tụng Việt Nam.
Theo Dân trí

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)