Hàng loạt facebooker gỡ bài và xin lỗi Chủ tịch Quốc hội

Hàng loạt facebooker gỡ bài và xin lỗi Chủ tịch Quốc hội

Sau khi biết thông tin clip đoàn xe “Chủ tịch Quốc hội về thăm quê” là hoàn toàn bịa đặt, hàng loạt facebooker đã gỡ clip và xin lỗi Chủ tịch Quốc hội.

Ngay sau khi báo điện tử VTC News đăng tải bài viết: Sự thật sau clip đoàn xe bị cho là ‘Chủ tịch Quốc hội về thăm quê‘ và làm rõ thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt, nhiều facebooker từng đăng clip này trên mạng xã hội đã lập tức gỡ bài và xin lỗi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
PV VTC News đã liên hệ với facebooker N.C.K. – người từng đăng đoạn video sai sự thật, anh K. cho hay video này được anh thấy trên mạng xã hội sau đó đăng lại trên facebook của mình vào trưa 28/10.

Một facebooker gỡ clip và đăng lời xin lỗi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 
“Khi đọc tin trên báo điện tử VTC News tôi mới biết đây là thông tin không đúng sự thật, tôi thành thật xin lỗi khi đăng video mà không rõ nội dung. Rất mong Chủ tịch Quốc hội tha thứ cho tôi về việc làm này”, anh K nói.
Tôi chỉ là người đăng lại từ facebook của một người cùng quê với bà ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Mới đọc báo thấy thông tin này không đúng nên tôi mong bà thứ lỗi.”Trong khi đó, facebooker Đ.A.V dẫn link bài báo của VTC News cùng dòng trạng thái: “Xin lỗi Chủ tịch Quốc hội vì hôm qua tôi đã đăng clip về đoàn xe mà mọi người cho là ‘Chủ tịch Quốc hội về thăm quê’.
Nói về sự việc đăng lại clip sai sự thật, facebooker P.C.T. cho hay: “Không biết bao nhiêu người trong đó có tôi bị bọn xấu tung clip ra và bị mắc lừa chúng! Đây quả là điều rất đáng tiếc, ân hận về sự nhẹ dạ, cả tin mất cảnh giác đến ấu trĩ của những người như tôi. Tuy nhiên, cũng xin đề nghị các cơ quan chức năng xem xét ai đã xuyên tạc như vậy?”

Một facebook dẫn link bài báo của VTC News chứng minh thông tin trên mạng là sai sự thật và xin lỗi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 
Trước đó, ngày 28/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip với tiêu đề “57 chiếc xe nối đuôi đưa chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” tại Bến Tre.
Theo như những hình ảnh trong clip, đoàn xe có CSGT dẫn đoàn, hai bên có công an xã đứng bảo vệ, phía sau là hàng loạt xe gắn biển xe công vụ gồm cả xe biển đỏ và xe biển xanh.
Đoàn xe này chạy qua một khu dân cư và được một số người dân quay lại. Dù trong trong clip không nhìn thấy Chủ tịch Quốc hội trong xe hoặc bước từ trên xe xuống nhưng người đăng tải đã đưa tiêu đề “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre”. Ngay sau khi đăng tải, dù chưa biết tính xác thực nội dung của clip ra sao nhưng đã khiến cư dân mạng xôn xao, chia sẻ.
Tuy nhiên, trưa 30/10, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội khẳng định ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành họp Quốc hội cả ngày.
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng thông tin, ngày 28/10 tỉnh Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có phối hợp diễn tập quân sự. Chương trình diễn tập quân sự này được diễn ra trong ngày 27, 28/10/2016.Ông Cao Văn Trọng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đại biểu Quốc hội khóa XIV cũng khẳng định ngày 28/10 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vẫn điều hành họp Quốc hội cả ngày.
Một nguồn tin cho PV biết, đây là đoàn xe chở đại biểu các ngành, địa phương ở Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về tham quan Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bến Tre năm 2016 (diễn ra ngày 27 – 28/10/2016) tại TP Bến Tre, huyện Giồng Trôm và huyện Bình Đại.
Trưa 28/10, sau khi tham quan diễn tập phần nội dung ở huyện Giồng Trôm, đoàn di chuyển về huyện Bình Đại để tham quan phần thực binh tại khu vực Cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức.
VTC News
599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)