MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH GIỜ RA SAO

MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH GIỜ RA SAO

Như đã đưa tin, ngày 10/10 Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (37 tuổi, trú phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Sau khi bị bắt tạm giam, cuộc sống của “mẹ nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra sao đang được dư luận hết sức quan tâm. Hơn nữa, cái giá mà ả phải trả cho sự chống đối, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam ra sao?


Theo những thông tin đang được các “Fan dâm chủ” đưa tin để kêu gọi dân chúng ủng hộ “Mẹ Nấm” thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang tuyệt thực để đòi phải có luật sư tham gia quá trình điều tra của cơ quan công an. Một số trang mạng phản động dẫn lời của bà Nguyễn Thị Tuyết Lan – mẹ của “Mẹ Nấm” cho biết, “Quỳnh sẽ tuyệt thực để đòi cho bằng được điều đó và đã làm giấy ủy quyền để thân mẫu chọn luật sư cho mình”.
Trang phản động “Dân làm báo” còn cho biết thêm, Quỳnh đã tuyệt thực ngay sau khi bị bắt (Quỳnh bị bắt ngày 10/10/2016) và khẳng định “sức khỏe của Quỳnh có thể cạn nhưng tinh thần thì không”.
Những thông tin trên nhanh chóng khiến “đám zâm chủ lên đồng”. Họ tập trung khai thác chuyện tuyệt thực của Quỳnh và không quên hò hét rằng, việc Quỳnh đòi có luật sư tham gia vào quá trình điều tra vụ án của công an là chính đáng và hợp pháp. 
Tuy nhiên, những thông tin nêu trên cũng với mục đích “bảo vệ, ủng hộ” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà thôi. Thực tế, theo các cơ quan chức năng thì hoàn toàn không có chuyện Quỳnh tuyệt thực, ả vẫn rất khỏe và suốt ngày đòi gặp luật sư để “đòi công lý”. Bởi dự đoán sẽ bị bắt, cô Quỳnh từng dặn dò thân nhân và thân hữu rằng cô sẽ đòi Công an Việt Nam phải để luật sư của cô tham gia vào tiến trình điều tra. Cô khẳng định sẽ tuyệt thực để đòi cho bằng được điều đó và đã làm giấy ủy quyền để thân mẫu chọn luật sư cho mình.
Như vậy, rõ ràng thông tin Quỳnh tuyệt thực hoàn toàn là bịa đặt nhằm mục đích hướng lái dư luận và thu hút sự quan tâm, can thiệp của các cá nhân, tổ chức bên ngoài.
Còn về chuyện Quỳnh đòi phải có luật sư tham gia vào quá trình điều tra của cơ quan công an thì tôi xin lấy dẫn chững để các “quý dân chủ” biết: Theo quy định tại Khoản 1, Điều 56 Bộ luật Tố tụng hình sự về người bào chữa. Người bào chữa có thể là: Luật sư; người đại diện hợp pháp của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo; bào chữa viên nhân dân.
Khoản 1, Điều 58 Bộ luật Tố tụng hình sự cũng quy định: “Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật này thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra”.
Như vậy, đối chiếu với những quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không được mời luật sư tham gia vào quá trình điều tra và Quỳnh chỉ được phép mời luật sư tham gia khi quá trình điều tra đã kết thúc.

Do vậy, việc các đám “dân chủ” có kêu như thế nào thì vẫn không thể thay đổi được tình trạng của “Mẹ Nấm”  lúc này và cô ả đang dính vào vòng lao lý còn dài lâu. Chúng ta có thể thấy rõ một cái kết thực sự có giá cho hành vi của cô ả “Mẹ Nấm”. Những đám “dân chủ” khác hãy nhìn thẳng vào sự thật chứ đừng “dân chủ mù quáng” như vậy nữa./.
                                                              Gà quê
599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)