Bản chất đen tối của “Giải thưởng nhân quyền”

Bản chất đen tối của “Giải thưởng nhân quyền”

Trong chiến lược chống phá các nước xã hội chủ nghĩa còn lại trong đó có Việt Nam của Mỹ và các nước phương tây đã và đang không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nào với mục đích phá đổ chủ nghĩa xã hội ở các nước này càng nhanh càng tốt.


Trước hết có thể hiểu giải thưởngNhân quyềnđược giải thích trên danh nghĩa công khai là một giải thưởng thường niên, được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền bất kỳ trên thế giới, có hoạt động cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo. Giải thưởng hoa Tulip về Nhân quyền được thành lập vào năm 2007 và hiện diện lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 12 năm 2008 do sáng kiến riêng của Bộ Ngoại giao Hà Lan chứ không phải là do một tổ chức quốc tế nào cả. Qua giải thưởng này cho thấy:

Tiến sĩ Nguyễn Quang A-núp bóng xã hội dân sự, nhận giải thưởng hoa TuyLip 2016


Thứ nhất, về bản chất, giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan thực chất không phải nhằm mục đích tôn vinh nhân quyền, mà là nhằm cổ vũ, khích lệ cho các cá nhân, tổ chức chống đối hoạt động dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền ở các nước. Đối với Việt Nam để thực hiện được âm mưu, ý đồ đen tối đó, Mỹ và phương Tây luôn lợi dụng chiêu bài “tự diễn biến, tự lật đổ” mà chúng ta thường quen gọi đó là “diễn biến hòa bình” và những phần tử phản loạn ở trong nước, cụ thể là những nhà dân chủ rởm để họ thực hiện mưu đồ chống phá đất nước ta. Mục đích chính là nhằm làm bất ổn nền chính trị nước nhà, tạo dựng những ngọn cờ để gây rối trật tự công cộng dần tập dượt cho các cuộc bạo loạn như chúng ta thường thấy như cuộc cách mạng hoa Tuylip, cách mạng đường phố, cách mạng màu… nhằm tiến tới lật đổ chế độ đương thời. Đây được xem như một kịch bản quen thuộc mà Mỹ và phương Tây đã thực hiện thành công nhiều năm qua.

Thứ hai, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường như nghèo đói, khủng bố, thiên tai, bệnh dịch, xung đột sắc tộc,… luôn được phương Tây lợi dụng để kích động các cuộc nổi dậy, nội chiến lấy đó làm cái cớ để can thiệp như Trung Đông, Bắc Phi những năm vừa qua. Đặc biệt là vấn đề dân chủ, nhân quyền, khủng bố luôn bị phương Tây lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ ở các nước. Ở khu vực như Đông Nam Á, những vụ khủng bố có ngồn gốc từ sắc tộc, tôn giáo ở miền Nam Thái Lan, Philippin, Myanma, Indonexya… đang bị lợi dụng. Còn ở Việt Nam từ năm 2008 đến nay, các nước phương Tây luôn sử dụng nhân quyền, dân chủ là con bài chiến lược quan trọng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Thứ ba, xét về quy luật hoạt động của các đối tượng, tổ chức chống đối Việt Nam ở bên ngoài là luôn tìm kiếm, nuôi dưỡng, tạo dựng ngọn cờ xung kích cho các hoạt động chống phá bên trong. Do đó, thông qua giải thưởng này để chúng tung hô lẫn nhau để lôi kéo, kích động các phần tử xấu, phản động tăng cường các hoạt động chống phá Việt Nam.

Thứ tư, về phương thức bình chọn là lấy chữ kí ủng hộ trên mạng. Mỗi một địa chỉ email sẽ được quyền có một chữ kí ủng hộ. Mỗi một nhà dân chủ chỉ cần ngồi bên máy tính nối mạng, lập ra hàng chục, hàng trăm địa chỉ email khác nhau, từ đó thực hiện việc kí ủng hộ. Cơ quan tổ chức ra giải thưởng này cũng chẳng kiểm tra độ xác thực của các chữ kí và email đấy có phải do một người lập ra và kí hay không.

TIN LIÊN QUAN:


Vậy một câu hỏi đặt ra ở Việt Nam giải thưởng này đã tồn tại như thế nào? Để trả lời câu hỏi này chúng ta tìm đến Nguyễn Quang A người đã có nhiều thành tích bất hảo cho hoạt động này: Từ năm 2011 đến nay, lợi dụng những hành động gây hấn của Trung quốc ở Biển Đông, Nguyễn Quang A đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc tụ tập, biểu tình để kích động nhân dân, tập hợp lực lượng chống Chính phủ và Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Quang A là người đứng đầu thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, hy vọng tạo biến động xã hội và còn nhiều hoạt động khác nữa. Nhờ những thành tích bất hảo trên nên Nguyễn Quang A được chọn trở thành ứng cử viên cho giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan. Và vấn đề đặt ra đó là với một người như Nguyễn Quang A sao có thể đứng trong danh sách đó. Thực tế cho thấy khi Nguyễn Quang A có được bầu chọn hay không điều này không có ý nghĩa, quan trọng, chỉ phản ánh đúng thực chất bản chất, con người với những mưu mô, tính toán phản động, phản bội Tổ quốc mà thôi.

Trong chiến lược chống phá các nước xã hội chủ nghĩa còn lại trong đó có Việt Nam của Mỹ và các nước phương tây đã và đang không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nào với mục đích phá đổ chủ nghĩa xã hội ở các nước này càng nhanh càng tốt. Vì vậy, hơn lúc nào hết chúng ta phải có những biện pháp đấu tranh kiên quyết, nhận diện kịp thời các hành động chống phá của các thế lực thù địch không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

ĐNG (chiasekienthucnet)

599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)