TRÁCH NHIỆM CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU GIÁO XỨ THÁI HÀ Ở ĐÂU?

TRÁCH NHIỆM CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU GIÁO XỨ THÁI HÀ Ở ĐÂU?

Bồ Công AnhĐó là câu hỏi không chỉ là những con chiên đã và đang sinh hoạt tại nhà thờ này mà là câu hỏi của đông đảo quần chúng nhân dân khi chứng kiến việc thời gian vừa qua, nhà thờ Thái Hà có những dấu hiệu hoạt động hỗ trợ, hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá đất nước của các tổ chức, cá nhân nhân danh xã hội dân sự, đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Việc nhà thờ Thái Hà đã trở thành “tụ điểm” sinh hoạt cho hàng loạt những tổ chức nhân danh tổ chức xã hội dân sự dưới sự hỗ trợ, hậu thuẫn của Việt Tân trong những năm vừa qua cũng đã được dư luận lên án, tẩy chay và vạch rõ bộ mặt thật của mình.
 

Giáo xứ Thái Hà là nơi tụ họp của NoU và các đối tượng chống phá đất nước?

Ấy vậy mà, bản chất của những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà vẫn không thay đổi, họ đã biến thánh đường, biến bục giảng thành những nơi để họ rao giảng cũng như cầu nguyện cho những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam thời gian qua (kể cả những đối tượng không phải là tín đồ Thiên Chúa) như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu? Tại sao vậy? Tại sao những kẻ cầm đầu, những vị chức sắc, những chủ chăn tại nhà thờ Thái Hà lại thực hiện những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa cũng như trái với nguyên tắc hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam.
Chưa dừng lại ở đó, những ngày qua dư luận thủ đô Hà Nội, cộng đồng Thiên Chúa giáo cũng như người dân cả nước vô cùng bức xúc, lên án trước việc ngày 28/10 vừa qua, giáo xứ Thái Hà đã cho tổ chức chống phá đất nước như No-U sử dụng địa điểm đền thánh Gia rê đô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức sinh nhật 5 năm thành lập. Việc những con chiên ngoan đạo cũng như người dân Thủ đô lên tiếng phản đối kịch liệt là điều dễ hiểu và có lẽ đây là trách nhiệm của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà cũng như là thử thách cho những người đứng đầu Giáo hội Công giáo vừa bổ nhiệm trong thời gian vừa qua.
Tại sao lại tổ chức kỷ niệm một tổ chức nhân danh đội bóng để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự? Tại sao những kẻ đứng đầu dòng chúa cứu thế Thái Hà lại tổ chức cho giáo dân cũng như lấy đền thánh Gia rê đô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức sinh nhật 5 năm thành lập của No-U? Trong khi người dân nhắc đến No-U đó là một tổ chức những năm qua thường xuyên lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, kích động gây rối, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự. 
Đây rõ ràng là hành động chứa chấp, hậu thuẫn cũng như nuôi dưỡng cho các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà. Không loại trừ đây cũng là sự chỉ đạo của tổ chức khủng b Việt Tân đối với những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà để biến giáo xứ Thái Hà thành “tụ điểm”, “động” để cho làng dân chủ như Maria Thúy Nguyễn, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Trần Thị Nga…hoạt động chống phá đất nước. Mỗi chúng ta hãy luôn cảnh tỉnh và vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đứng đầu giáo xứ Thái Hà và trả lại sự bình yên, trả lại nơi sinh hoạt, nơi cầu nguyện theo ý Chúa cho những con chiên tại giáo xứ Thái Hà.  
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)