HOAN HÔ TAXI MAI LINH!

HOAN HÔ TAXI MAI LINH!

       Trong một xã hội kinh tế thị trường như hiện nay, khi mà tất cả đều chạy theo lợi nhuận, chạy theo đồng tiền; điển hình là những kẻ sẵn sàng bán danh dự của bản thân, làm tay sai cho các tổ chức phản động ngoài nước vì những đồng đôla bẩn như “bà mẹ quốc dân” Thúy Nguyễn,  Lã Việt Dũng, Đoan Trang… thì hành động một số xe Taxi của Mai Linh từ chối không phục vụ đối với đoàn giáo dân do Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An dẫn đầu vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện Formosa lần 2 vào ngày 18/10/2016 là một hành động đáng tuyên dương (đúng như thông cáo báo chí của Linh mục Đặng Hữu Nam đưa ra vào ngày hôm qua, một ngàn giáo dân giáo xứ Phú Yên đã tập trung vào sáng sớm hôm nay ngày 18/10/2016 tại nhà thờ Phú Yên để bắt đầu cuộc hành trình hơn 200km tới Tòa án Kỳ Anh, tiếp tục nộp đơn khởi kiện Formosa sau khi 506 gia đình bị tòa Kỳ Anh bác đơn khởi kiện), cần phải được tuyên truyền sâu rộng đến tất cả mọi người nói chung và những người làm tài xế taxi nói riêng. Vì sao chúng ta cần phải tuyên dương hành động đó, tôi xin lý giải một số căn lý do sau để bạn đọc tham khảo:


        Thứ nhất, đây là hành động không tiếp tay cho những kẻ đội lốt linh mục, những kẻ đội lốt “công dân tốt” thực hiện các hành vi chống chính quyền ta đặc biệt là trong bối cảnh toàn quân và dân ta đang dồn sức, chung tay chia sẻ gánh nặng của các tỉnh miền Trung quan cơn bão vừa qua. Vì vậy, nếu như để cho linh mục Đặng Hữu Nam, và những con chiên “ngoan đạo” này kéo đến làm loạn tại Hà Tĩnh thì không biết hậu quả sẽ hiểm họa thế nào. Thử hỏi còn lực lượng nào (trong bối cảnh tất cả đều rất bận khắc phục hậu quả sau cơn bão) rảnh tay giải quyết, xử lý vụ tụ tập gây rối như những gì mà chúng đã làm tại Formosa vào sáng ngày 2/10 vừa qua.
        Thứ hai, Khi từ chối “không chở đoàn giáo dân” thì những tài xế taxi Mai Linh đề biết được rằng: nếu như không thuê được mình, thì họ sẽ thuê hãng taxi khác trong thời buổi mà taxi nhan nhản và rất nhiều. Suy nghĩ đấy, tôi nghĩ rằng không chỉ những tài xế Mai Linh mà bất kì ai cũng đều nghĩ vậy. Nhưng họ đã làm vậy để khẳng định, để cho mọi người thấy rằng trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều những con người tốt, những người xứng đáng với phẩm chất cao thượng của con người Việt Nam, không vì lợi nhuận mà sẵn sàng làm tất cả.
        Thứ ba, Với một hãng taxi lớn như Mai Linh thì hành động này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hãng vì phương châm phục vụ khách hàng “khách hàng là thượng đế”, nhưng hãng Mai Linh đã bất chấp lợi nhuận không tiếp tay cho kẻ xấu. Mà hậu quả của sự việc thì ai cũng biết rồi, sau sự việc này những giáo dân cực đoan kết hợp với anh hùng bàn phím đăng tải trên mạng xã hội facebook, những blog,… với lời kêu gọi tẩy chay hãng taxi Mai Linh.
        Hành động của hãng Mai Linh là một hành động nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vì ngăn chặn được những kẻ xấu tụ tập biểu tình gây rối tại Hà Tĩnh trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng, cả nước đang chung tay giúp đỡ miền Trung ruột thịt qua cơn bão. Hành động này cũng là lời kêu gọi tất cả mọi người nói chung cũng như những hãng taxi khác nói riêng hãy chung tay với chính quyền, đừng vì lợi nhuận mà tiếp tay cho những kẻ khác chống phá đất nước./.
                                                                    Chim sẻ
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)