LŨ RẬN CHỦ MẤT NHÂN TÍNH

LŨ RẬN CHỦ MẤT NHÂN TÍNH

SV VN

Dân miền trung đang khổ đến tận cùng. Lụt lội, hoa màu bị cuốn trôi, gia súc gia cầm thì chết cả. Cuộc sống của họ như đang ngàn cân treo sợi tóc, cả nhà treo trên mái vì lũ. Hết lũ lại đến bão. Người dân miền trung đang là những người vô cùng bất hạnh. Trong những tình cảnh như thế, cần lắm ấm lên tình người, tình đồng hương giữa những người được gọi là “đồng bào”. Thế nhưng, không!
Có những người vô tâm, tỏ ra không quen biết, không liên quan đến hoàn cảnh của những người cùng màu da tiếng nói với mình đang hàng ngày vật lộn với cái đói, với nước lũ cuồn cuộn. Họ chẳng để ý gì ngoài việc sống sao tốt cho mình, có lợi cho bản thân mình mà quên đi sự sống chết của đồng loại. Đó là những loại người vô cảm và không thể chấp nhận được. Nhưng còn có một loại người còn tệ hơn, còn đáng lên án hơn. Đó là những kẻ đang rắp tâm làm lợi trên sự khốn khổ của chính đồng bào mình.
LŨ RẬN CHỦ MẤT NHÂN TÍNH
Những nhà “dân chủ” tự xưng là dư luận đang sống trên những thông tin bịp bợm về lũ lụt miền Trung
Những kẻ đó không ai khác chính là những kẻ đang ngày đêm tìm cách chống phá Đảng, chống phá chính quyền. Chưa cần biết việc chống phá của chúng là đúng hay sai, là “dân chủ” hay “tự do”, nhưng việc chúng lợi dụng sự đau khổ của miền trung để làm bàn đạp cho chúng thực hiện mưu đồ của mình, đã là một tội ác mất nhân tính của lũ rận chủ rồi.
Từ xưa đến nay, lúc nào lũ rận chủ cũng rêu rao những từ ngữ đẹp đẽ nhất về “dân chủ”, “nhân quyền”, hay “tự do” cho dân tộc Việt Nam. Bằng cách này hay cách khác, từ biểu tình đến gây bạo động, từ việc lôi kéo quần chúng nhân dân vào những hành động phản đối những chính sách của chính quyền nhà nước, đến việc xuyên tạc tình hình đất nước để đưa thế lực bên ngoài vào can thiệp hòng đánh đổ chế độ ở nước ta, chúng không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mưu đồ của mình. Thế nhưng, khi nhân dân miền trung đang oằn mình chống chọi với những cơn lũ xiết, với cảnh màn trời chiếu đất thiếu thốn đủ thứ, thì những thứ hoa mỹ mà chúng luôn mồm kêu gọi, ở đâu hết rồi?
Họ còn đang bận tìm cách xem dân ta sống khổ thế nào, lũ to ra sao để nói xấu chính quyền. Họ không ngừng đưa lên những trang mạng của mình những thông tin chửi rủa chính quyền khi xả lũ mà họ còn chưa thèm tìm hiểu thông tin thật sự của sự việc này là như thế nào. Những nhà “rận chủ” không biết, hoặc cố tình không biết lũ đang rất to và các đập thủy điện đang trong tình trạng đầy nước, nếu không xả bớt, nước sẽ làm vỡ đập. Lúc đó “lũ chồng lũ” không chỉ một huyện một xã khổ mà cả tỉnh sẽ ngập trong lũ. Thiệt hại khi đó ai dám đong đếm được? Có lẽ các nhà rận chủ cũng biết điều đó, nhưng vì bản thân mình đang có cái lợi lớn hơn nên họ chẳng ngại vứt đi não của mình để nói ra những điều ngu xuẩn như thế.
LŨ RẬN CHỦ MẤT NHÂN TÍNH
Chính quyền ở đâu? Câu trả lời là đây!
Lại có những kẻ chỉ chăm chăm vào chửi chính quyền không cứu giúp dân lúc hoạn nạn. Chúng cố tình không thấy những tấm áo xanh của các anh bộ đội, công an không quản ngại gian khổ hy sinh ngày đêm túc trực ở những địa bàn khó khăn nhất, nguy hiểm nhất. Họ đưa từng thùng mỳ, từng chai nước, rồi giúp nhân dân chuyển đồ đạc, gia súc gia cầm lên những nơi cao hơn để tránh lũ. Cá biệt có chị chuyển dạ ngay trong vùng nước lớn. Nếu không phải các anh công an quân đội đưa chị ấy ra khỏi khu vực nguy hiểm, đưa chị bằng cano đến bệnh viện để chị có đủ điều kiện y tế khi sinh nở, thì giờ liệu mẹ con chị có được mẹ tròn con vuông. Có những vị lãnh đạo chẳng ngại đội mưa, xắn quần đi chân đất lội vào những nơi nước còn lớn để chỉ đạo công tác cứu hộ. Chẳng lẽ họ phải bơi vào từng nhà thăm hỏi thì mới được gọi là thương dân? Đấy là còn chưa kể một số kẻ như linh mục Đặng Hữu Nam chỉ đợi chính quyền có việc bận là kích động bà con giáo dân đi biểu tình đòi “cá”, trong khi đáng ra với những gì Chúa răn dạy thì hắn phải đem đống của cải kếch xù của mình đi làm từ thiện cho nhân dân vùng lũ thì hơn.
Khi mà cả nước đang chung tay góp sức hướng về miền trung, bằng những hành động thiết thực và cụ thể, đáng ra những cái “dân chủ” “nhân quyền” này phải được phát huy một cách tối đa chứ. Chưa kể những nhà rận chủ vốn đã rất giàu vì những đồng tiền được các tổ chứcphản động nước ngoài gửi về để tạo vốn cho các hành động chống phá. Vậy họ phấn đấu gì cho “nhân quyền” khi họ không mảy may đóng góp một chút công sức và tiền của nào cho việc cứu trợ đồng bào miền trung mà họ đang ngày đêm đưa ra để lấy cớ xuyên tạc chính quyền? Trong khi đó, dù chỉ đóng góp một phần rất nhỏ, nhưng cả nước lại đang phát huy tinh thần tương thân tương ái để ủng hộ những người đồng bào kém may mắn của mình.
Bất nhân là từ chúng ta dùng khi nói về những kẻ rận chủ chỉ biết cái lợi của mình mà sẵn sàng bỏ qua những khổ sở của những người mà họ nói là tranh đấu cho. Vì những động cơ đê hèn của mình mà họ đánh mất cả lương tâm của một con người, đánh mất tình yêu thương đồng bào mà cái từ thiêng liêng “dân chủ” nó đang bao hàm. Những kẻ rận chủ đó, không xứng đáng làm người Việt, và cũng chẳng có tư cách gì đeo trên người những mỹ từ hào hoa đó nữa.
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)