DUTERTE “NẾU PHILIPIN CÓ ĐÀN CHÓ HOANG NHƯ VIỆT NAM TÔI SẼ ĐẬP CHÚNG CHẾT NGAY”


Ở đất nước các bạn có đàn chó hoang hễ thấy động là cắn ầm ĩ. Bất cứ thứ gì cũng đem ra cắn xé, từ vấn đề môi trường cho đến thiên tai hay bất kỳ sự kiện nào của đất nước như duyệt binh hay kỷ niệm… nó cũng tìm cách cắn được có thể, tỉ dụ như:

– Thấy một cây cầu xây dựng mới toanh rành rành ra đó cũng chửi.


– Thấy một xa lộ hoành tráng mới làm cũng tìm đủ mọi cách bới móc để chửi.

– Thấy một con đê trước đây rác rưởi hôi thối mất vệ sinh nay được nạo vét sạch sẽ cũng chửi.

– Thấy một chung cư cao tầng tối tân mới xây cũng tìm cách nói xấu, chửi rủa

– Thấy một ngôi trường mới xây tốt đẹp cũng tìm cách đưa những hình ảnh trái ngược để bôi bác, chửi rủa.

– Thấy một bệnh viện mới xây tối tân cũng chửi.

– Thấy một khách sạn hay Resort mới xây để thu hút khách du lịch cũng tìm cách này hay cách khác để chửi, để bôi bác nói xấu.

– Thấy Restaurant sang trọng mọc lên khắp nơi trong nước cũng chửi.

– Thấy những thành phố mới được xây cất thành lập đẹp đẽ, tối tân thì càng lồng lộn chửi bới một cách tức tối, dữ dội hơn.

– Thấy người dân ăn chơi vui vẻ cũng chửi.

– Thấy cuộc sống người dân giàu có hạnh phúc cũng tìm cách bới móc tìm những hình ảnh trái ngược để nói cạnh, nói khoé để bôi bác, chửi bới.

– Thấy một viên chức ngồi ăn bát phở bát bún bình dân cũng chửi rủa, khóe cạnh.

– Thấy Việt Nam được quốc tế xếp hạng cao hay khen ngợi mặt nào đó thì nhao nhao lên phản đối và cãi cho lấy được là Việt Nam phải đứng bét họ mới hãnh diện mừng vui.

– Thấy những hình ảnh ở đâu nước nào đói nghèo, lạc hậu, tự vẫn treo cổ hay thiên tai cũng nhặt về cắt xén chỉnh sửa rồi nói ở Việt nam để chửi rủa…(1)

– Thấy cái gì tốt đẹp thì lấy hình chỉnh sửa lại rồi khoe của VNCH trước 1975…(2)

– Những kẻ làm những trò đê tiện trên là những tên vô lại, đạo đức giả, mang tư tưởng chống Cộng lúc nào chúng cũng mong muốn cho nhân dân và đất nước phải điêu tàn lụi bại, nghèo khổ thì mới vui lòng hả dạ, rồi thêm một màn chửi rủa và cuối cùng là rỏ nước mắt cá Sấu “thương hại cho dân tộc tôi”(!) Nghĩa là tốt cũng chửi, xấu cũng chửi, tốt thì chửi trong ghanh tức giận dữ, xấu thì chửi trong sung sướng, hả hê, cảm thấy hạnh phúc.

Lũ chống cộng cực đoan đặt ra nhiều câu hỏi ngớ ngẩn, đưa ra những phép so sánh có thể nói là quá ngu nữa. Đưa Việt Nam đi so sánh với Thái Lan, Hàn quốc, Sin ga po thậm chí với cả Mỹ mà không hề biết bối cảnh lịch sử, điểm xuất phát, lợi thế hay khó khăn của từng nước. Nếu là người có lòng yêu nước tự tôn với dân tộc, thấy đất nước mình bắt đầu chuyển mình thì mình phải mừng vui ca ngợi, khuyến khích, chứ đằng này lại nổi khùng, ghen ghét, chửi rủa một cách thậm tệ là sao?

Sau màn chửi bới là đến màn lên giọng đạo đức rồi đến màn “giáo huấn” dạy khôn cho cả dân tộc Việt Nam. Có lẽ cái bọn chó ấy mắc bệnh hoang tưởng, điên nặng rồi hoặc chửi để lấy tiền từ một thế lực nào đó thuê mượn.

Điều tôi lấy làm lạ là: Dẫu chúng đã biết dã tâm mình chó má, khẩu Phật tâm xà nói chả ai nghe vậy mà chúng cứ thi nhau cắn càn sủa bậy, xuyên tạc đủ thứ, rồi lên giọng hết dạy đạo đức rồi đến dạy khôn cho cả dân tộc? Hết dạy khôn cho CSVN nay lại sang cắn càn với cả tôi? Nhất là hễ ai đụng đến Mỹ, chê bai Mỹ cái gì lập tức nó sủa dồn lên như chó dại. Cũng may cho đất nước Phi chúng tôi không có đàn chó như vậy nên tôi bài Mỹ chơi với Tàu cũng chả sao. Mà nói thật nếu đất nước tôi mà có đàn chó như vậy tôi sẽ đập chúng chết ngay tức khắc như đập bọn ma túy. Tôi cóc sợ Mỹ, nhân quyền với dân chủ cái đếch gì ở thằng Mỹ? Chẳng qua là thứ đạo đức giả của tên lái súng. Bao nhiêu năm chơi với nó tôi còn lạ gì, dân tôi còn đòi đuổi lính Mỹ về kia. Nó cậy thế nước lớn vin vào cái cớ ấy để can thiệp lật đổ các nước nhỏ không phục vụ cho lợi ích của nó thôi, vũ khí đô la Mỹ đi đến đâu là chiến tranh đổ máu, “nồi da nấu thịt huynh đệ tương tàn” ở đó. Công lý của Mỹ không được xây dựng trên nền tảng đạo đức, lẽ phải mà được xây dựng trên nền tảng sức mạnh giống như trong rừng rậm thú lớn có quyền ăn thịt thú bé(3). Vậy nên tôi thách Mỹ giở trò “dân chủ”, “nhân quyền” với cả thằng Tàu, thằng Nga đấy.

——————

(1) Tỉ dụ như hình ảnh ba mẹ con treo cổ ở Ấn độ; Cấy lúa trên đường lầy lội ở Thái lan, Trẻ em Indonexia lặn trong sông rác nhặt phế liệu… đều nhặt về nói ở VN…

(2) Chụp hình đường đẹp ở TP HCM rồi sửa thành đen trắng và ca ngợi thời VNCH nhưng người đi trên đường cưỡi xe A bờ lết loại xe đó mới có… Thấy hai chú lính tra hộ cháu học sinh cái xích xe đạp thì xuyên tạc là bọn bộ đội cộng sản chấn lột…

(3) Tỉ dụ như muốn thâu tóm giếng dầu Iraq Mỹ dựng lên chuyện Xadam hut xen tàng trữ vũ khí sinh học và đem liên quân tấn công Iraq. Tuy nhiên chiến tranh kết thúc Hút xen bị treo cổ thanh tra LHQ tuyên bố không có bằng chứng Iraq tàng trữ hay sử dụng vũ khi sinh học. Vậy nhưng Tổng thống Mỹ có phải chịu trách nhiệm gì đâu? Ai dám quy tội ?

trần văn cờ vàng úa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)