BẰNG CHỨNG NÀO NÓI CÔ HÀ SỈ NHỤC LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM?

BẰNG CHỨNG NÀO NÓI CÔ HÀ SỈ NHỤC LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM?

Trong stt mới nhất trên Fb cá nhân, Paul Trần Minh Nhật (người được biết đến là bị cáo trong phiên tòa Phúc thẩm “Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử ngày 23/05/2016; Nhật cũng là một người khá thân cận với Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã viết như sau: “Cô giáo Hà sỉ nhục cha Đặng Hữu Nam. 

Trong giờ học cô Hà dạy ở trường Diễn Châu II nói cha Nam nhận tiền “phản động” để phá hoại xã hội, chống nhà nước. Cô khuyên học trò: để chuyện lớn cho nhà nước lo. Cô nói với giọng khinh bỉ và cao đạo rằng cô “khinh mấy kẻ làm loạn đất nước và bọn Đô Thành bay”. 

Cùng chung ý kiến với Nhật, chủ Fb có tên Hồ Huy Khang đã viết như sau: “Đây là Hà – Hà là giáo viên dạy bộ môn Ngữ Văn tại trường THPT Diễn Châu 2. Hà đã vu khống và bôi nhọ linh mục Anton Đặng Hữu Nam trên giảng đường.

Tối nay Khang sẽ live sờ chim cuộc nói chuyện với cô Hà. Mọi người đón nghe nhá.

Hiện tại cô đang rất ngây thơ vì không biết trang mạng facebook đang rất hóng câu trả lời của cô khi quy chụp tội cho người khác. Hy vọng cô sớm đánh xe ra xứ Phú Yên gặp cha Nam và xin lỗi trước khi quá muộn.


Như vậy, điểm chung dễ nhận thấy của cả Nhật và Khang là cô Hà đã sỉ nhục Linh mục Nam. Đây cũng là lí do hai người này đã chủ động gọi điện thoại đến để đe dọa, chất vấn cô Hà, hiện là giáo viên dạy văn Trường THPT Diễn Châu 2, Diễn Châu, Nghệ An. Dưới đây là Video ghi lại việc đe dọa cô Hà từ FB Hồ Huy Khang
Tuy nhiên, qua tìm hiểu của người viết thì những người đăng tải, đưa ra lời quy kết Cô Hà sỉ nhục Linh mục Đặng Hữu Nam đều không có bất cứ một chứng cứ nào cho thấy điều này. Bằng cớ duy nhất mà đám người này bấu víu vào là lời phê của cô Hà trên bài làm văn của học sinh Hà Anh Tú, học sinh lớp 12G, Trường với đề tài kiểm tra môn Văn là: “Trong cuộc sống có nhiều hành động tốt, việc làm đẹp. Anh (chị) cho một hành động đẹp, việc làm tốt mà anh (chị) cho là tốt, là đẹp để viết lên suy nghĩ của mình”. 

Theo đó, do không đồng tình với với nhận thức lệch lạc của học sinh Hà Anh Tú, cô Hà đã cho 6 điểm kèm theo lời nhận xét: “Có những hành động mà ranh giới giữa xấu tốt rất mong manh. Hành động dọn dẹp môi trường là đẹp. Nhưng hành động kêu gọi xuống đường biểu tình làm nhiễu loạn xã hội liệu đã thực sự đẹp chưa? Bọn Formosa làm gì xấu có pháp luật xử lý sao phải là giáo dân biểu tình. Nhà nước xử lý không thỏa đáng thì toàn dân đoàn kết kiến nghị. Sao phải là Giáo phận Vinh. Cô thấy em còn nhỏ, việc quan trọng nhất là học rèn luyện các kỹ năng sống đẹp với gia đình, bạn bè và sống có trách nhiệm với bản thân, còn việc lớn hãy để chính quyền lo em ạ! Cô thấy em cần nhận thức vấn đề toàn diện hơn. Đó là ý của cô còn cá nhân và bản thân những người khác suy nghĩ thế nào là từng ở chính kiến mọi người. Cô không tranh cãi về vấn đề này!”.


Cho nên, mượn cớ có em học sinh kể lại rằng, cô giáo Hà đã lên án hành vi kêu gọi xuống đường biểu tình làm nhiễu loạn xã hội của Linh mục Nam và cho rằng: Linh mục Đặng Hữu Nam nhận tiền của tổ chức phản động Việt Tân để hoạt động chống đối. Những kẻ này đã, đang rắp tâm cố tình vu vạ cho Cô Hà. Nhưng xem chừng, chúng đã thua ngay từ thời điểm đầu tiên. Rằng, Cô Hà đã quá chừng mực trong lời nhận xét của mình. Cô cũng không hề có bất cứ lời nói nào đi quá chuẩn mực, phạm vi mà một người giáo viên được nói trước đông đảo học sinh của mình! 

Phải chăng, đây là một trong những ví dụ cho thấy những kẻ núp bóng dân chủ tệ hại đến mức độ nào. Chúng sẵn sàng tạo dựng chứng cứ nếu chúng muốn hạ bệ một ai đó! 

An Chiến
599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)