LẠI THÊM MỘT LINH MỤC HOẠT ĐỘNG CHỐNG CHÍNH QUYỀN

LẠI THÊM MỘT LINH MỤC HOẠT ĐỘNG CHỐNG CHÍNH QUYỀN
Những ngày qua, Giáo phận Vinh cứ như ngồi trên đống lửa với những sự kiện um xùm hết cá chết, ô nhiễm môi trường rồi đến mưa lũ. Cả nước vẫn đang tiếp tục chung tay góp sức để cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này. Ấy vậy, Giáo phận Vinh cứ đang làm gì vậy? thiệt hại vật chất thì kể chưa hết nhưng Giáo phận chưa giúp được gì mà chỉ làm cho người dân thêm khổ khi liên tục lên tiếng với chính quyền. Những hoạt động của Giáo phận Vinh thời gian qua làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự. Và điều mà mọi người băn khoăn là ai gây ra điều phức tạp đó, họ đã làm gì?
Đầu tiên xin khẳng định rằng, tất cả các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự diễn ra ở Giáo phận Vinh đều do một số Linh mục, Giám mục cực đoan, suy thoái tư tưởng, đạo đức, đội lốt “đức cha” để lừa bịp, dụ dỗ, ép buộc, kích động giáo dân thực hiện những hành vi sai trái gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới cuộc sống và sự bình yên của người dân xung quanh.


Thật đáng buồn khi chứng kiến cảnh những vị chủ chăn đang ra sức xô đẩy “con chiên” của mình vào vòng lao lý, vi phạm pháp lý và đạo lý với những cái tên quen thuộc như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Công Lượng, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi… Họ đã biến một bộ phận “con chiên” của mình trở thành công cụ cho họ thực hiện những hành động gây rối, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.
Vừa qua một cái tên tiếp tục hoạt động ngang nhiên chống chính quyền mà tôi muốn đề cập trong bài viết này. Đó là Linh mục Nguyễn Xuân Phương, hiện đang quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Tôi xin nêu lên một sự kiện đáng nhớ với cái tên này thời gian qua. Tại một buổi lễ cùng với 2 Linh mục khác, trong đó có Linh mục Đặng Hữu Nam! Thay vì rao giảng lời Chúa, chia sẻ lời Chúa thì vị chủ chăn này lại biến đó thành một cuộc diễn thuyết đấu tố lại chế độ đương thời với những lời lẽ xuyên tạc, phủ nhận sự thật cũng như thành quả của đất nước. Tại buổi rao giảng, Linh mục Nguyễn Xuân Phương đã rao giảng cho những con chiên mình rằng: “Chúng ta đang sống trong một xã hội cạn kiệt tình người, lương tâm của những nhà lãnh đạo đã khô cằn, khô hơn sa mạc”. Vị linh mục này cũng cho rằng: “Dân tộc này sẽ bị tiêu diệt dưới sự cai trị của của Cộng sản”. 
Bên cạnh với những luận điệu xuyên tạc này, Linh mục Nguyễn Xuân Phương cũng đã từng “tai tiếng” khi vào ngày 15/8/2016 Lễ Quan thầy Giáo phận  –  đây là một lễ kính và là lễ trọng trong năm của toàn Giáo phận nên thông thường quy tụ đông đảo giáo dân tham gia dự lễ. Dưới sự chỉ đạo của những vị chủ chăn trong đó có Nguyễn Xuân Phương, hàng nghìn giáo dân đã tụ tập, hô hào, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn với những luận điệu ghê tởm tôi không nhắc lại nữa.

Liệu chăng sau những cái tên đình đám nêu trên, với một hiệu ứng một loạt linh mục chống chính quyền, linh mục Nguyễn Xuân Phương sẽ còn tiếp tục chống chính quyền ra sao??
                                                                  Gà quê
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)