BÀN VỀ “HỘI HỖ TRỢ NẠN NHÂN BẠO HÀNH”

BÀN VỀ “HỘI HỖ TRỢ NẠN NHÂN BẠO HÀNH”

Hoa đất

Thêm một trò hề mới của đám “dân chủ” Việt

Cái mớ hỗn độn của phong trào “dân chủ” Việt đã cho ra đời không biết bao nhiêu là Hội. nào là: Hội anh em dân chủ, Hội bầu bí tương thân, Hội tù nhân lương tâm, Hội Nhà báo tự do… ra đời và cũng không ít tổ chức “mất tích” một cách khó hiểu. Đúng là như nấm mọc sau mưa, bởi vì nguồn sữa từ bên ngoài rót vào nhằm duy trì cho các Hội này hoạt động không phải lúc nào cũng dôi dả. Phần nữa do tính ăn chia không đều nên nhiều Hội đã giải tán mà không có nổi một hoạt động thực tế nào. 

Vừa qua, trên mạng Internet, đám dân chủ Việt lại tiếp tục cho ra đời cái gọi là “Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành”. Cái kiểu kéo bè, kết đảng “mèo mả gà đồng” này thực chất nhằm mục đích thể hiện cái ta đây là những nhà hoạt động “dân chủ”. Nghe những lý do được đưa ra để thành lập Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành cũng hoành tráng như bất kỳ cương lĩnh chính trị nào đấy. Chúng liệt kê ra nào là: Điều 5 Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền, Tuyên ngôn độc lập 2.9.1945, Hiến pháp 2013… làm cơ sở để vận động thành lập Hội.

Chắc cũng vì tính nóng hổi của vụ việc nên để tạo tiếng vang Hội đã thực hiện một số việc như hỗ trợ chi phí trị thương cho Lã Việt Dũng – một nhà dân chủ chuyên vạch mặt ăn vạ theo kiểu chí Phèo, thăm hòa thượng Thích Không Tánh…

Những điểm khúc mắc liên quan đến “Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành” khiến mọi người không khỏi nghi ngờ về mục đích thực sự của nó, xin được trao đổi thêm một số vấn đề:

Thứ nhất, thành phần tham gia “Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành” có thể liệt kê ra: Lê Văn Sơn, Trang Nhung, Nguyễn Bắc Truyển… đây đều là những nhân vật đã từng tham gia một vài hội nhóm khác và có nổi bật với các hành vi chống phá chế độ. Phải chăng “Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành” chỉ là biến tướng của những Hội, nhóm khác trong âm mưu hình thành các tổ chức xã hội dân sự, từng bước xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản.

Thứ hai, mục tiêu mà “Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành” đề ra chủ yếu là hỗ trợ những người theo tiêu chí “bị bạo hành”. Nhưng quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là những cá nhân trong nội bộ phong trào dân chủ Việt. Những người tiên phong trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước lại được hỗ trợ, khác nào đây là tổ chức “hút tiền” từ bên ngoài để chia chác trong nội bộ của chúng.

Chúng ta biết, bạo hành là sự ngược đãi về thể xác, tinh thần, tình dục hay bằng lời nói. Sự ngược đãi xãy đến cho tất cả chúng ta, không chừa một ai: đàn ông, đàn bà, người già và trẻ em. Thử hỏi, nếu thật sự công tâm thì những diện người như gái mại dâm bị bạo hành, trẻ em bị bạo hành, phụ nữ bị bạo hành… có nằm trong diện được Hội hỗ trợ hay không?

Tất nhiên câu trả lời là không, bởi vì mục đích của Hội chỉ nhằm hỗ trợ, hậu thuẫn cho phong trào dân chủ Việt mà thôi.

Thứ ba, trong bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn, lấy đâu ra kinh phí để duy trì hoạt động của “Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành”. Tất nhiên, đám dân chủ không thể tự bỏ tiền túi để hỗ trợ cho người khác. Nguồn kinh phí từ bên ngoài chắc chắn là động lực chính để thúc đẩy những người này xướng xuất thành lập Hội. Vì vậy, mọi tôn chỉ, mục đích của tổ chức này sẽ chịu sự chi phối từ các thế lực thù địch bên ngoài, lấy đâu ra chính nghĩa và sự trung thực như “Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành” đang rêu rao.
599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)