Điều gì đã xảy ra khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?

Mẹ Đốp


Donald Trump đã có một chiến thắng ngoạn mục trước ứng cử viên Đảng Dân chủ bà Hillary Clinton và đương nhiên điều này đã giúp ông hiện thực hóa giấc mơ làm ông chủ Nhà Trắng thứ 45 trong lịch sử của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. 
Hình ảnh ông Donald Trump trước khi chạy đua Tổng thống (Nguồn: Internet). 

Về lí do khiến ông Donald Trump chiến thắng thì có lẽ Esquire Vietnam đã chỉ ra quá hợp lý. Theo đó, nhân tố “thiên thời, địa lợi và nhân hòa” ông này có được trước bà Hillary Clinton gói gọn trong 07 lí do: 

“1. Thẳng thắn, chân thật, bình dân, nói chuyện dễ hiểu thậm chí hơi tục.

2. Ông Trump là một bậc thầy về truyền thông. Ngoài việc phát biểu hay, ông biết cách làm thế nào để kích động đám đông. Và kích động cả những cái-xấu-tiềm-ẩn trong con người.

3. Ông Trump hứa hẹn những vấn đề sát sườn người dân, không tuyên bố cao xa gì.

4. Ông Trump dám nói những điều nhạy cảm nhất và chẳng cố kị gì như những chính trị gia đối thủ. Chỉ có Thượng đế là ông Trump không dám đả kích thôi.

5. Tất nhiên, mạnh gạo bạo tiền là ông. Ông hứa hẹn về sự thịnh vượng, ổn định và không lãng phí tiền ngân sách.

6. Ông đầy tính giải trí. Thời nay, nhân vật chính trị phải có tính giải trí, không có cách nào khác. Hãy nhìn những bức ảnh về tổng thống Obama chơi với trẻ nít, chiều vợ… được người dân thích thế nào.Thử tưởng tượng ông Trump làm tổng thống thì sẽ còn bao nhiêu hành động vui vẻ, ngẫu hứng?

7. Đừng quên rằng vợ ông Trump có thể trở thành tổng thống phu nhân hot nhất trong lịch sử Hoa Kỳ!

Và giờ đây, câu hỏi đặt ra là với một cuộc đua gay cấn đến phút cuối và rất khó đoán định như thế thì liệu điều gì đã xảy ra khi mọi sự đã quá rõ ràng? Nói cách khác, dấu ấn lớn nhất ghi nhận sự kiện chiến thắng của Donald Trump là gì hay sau chiến thắng của ứng cử viên Đảng Cộng hòa này ‘trái đất vẫn quay đều như thường lệ”. 

Mõ đã cố gắng đi giải mã điều này và cuối cùng đã tìm ra được câu trả lời được cho là thích đáng và dễ nghe nhất: Website về nhập cư Canada sập khi Trump sắp thắng cử.
Có vẻ như ngay từ đầu khi tiếp cận sự kiện này, sẽ có người nói rằng, nó không quá liên quan đến cuộc đua tổng thống vừa qua. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó là hết sức sai lầm. 
Nguyên nhân khiến trang web nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều cử tri Mỹ được cho là sau khi nhiều ca sĩ và diễn viên Mỹ đã tuyên bố sẽ di cư đến sống tại nước láng giềng Canada hoặc châu Âu nếu vị tỉ phú (Donald Trump) này trở thành tổng thống. Và ban đầu, trang Web này cũng đã được cho là một trong những lợi thế mà bà Hillary Clinton và nó cũng đồng nghĩa với sức ép giành cho ông Donald Trump nên chỉ trong một thời gian ngắn trang Web cũng đã thu hút một lượng lớn người truy cập. 
Hình ảnh trang Web về chính sách nhập cư của Canada bị sập (Nguồn: Internet). 

Vậy nhưng, đông đảo mọi người truy cập không phải là để ủng hộ bà Hillary Clinton mà là ngược lại. Và cái gì đến đã đến, với lượng người truy cập khủng khiếp nên tối 8/11 (Giờ Mỹ), trang web về chính sách nhập cư của Canada đã bị sập, không thể truy cập được và server có dấu hiệu quá tải do lượng truy cập lớn. Đó là thời điểm Donald Trump có lợi thế lớn trong cuộc bầu cử đang diễn ra, nhiều khả năng trở thành tân tổng thống.
Với những chi tiết liên quan được chỉ ra, có thể khẳng định, việc trang web về chính sách nhập cư của Canada bị sập có thể xem là một sự kiện ghi dấu chiến thắng của Donald Trump. Một sự kiện không lớn nhưng nó cho thấy sự ảnh hưởng từ truyền thông của ông này lớn đến mức nào! 

Chúc mừng Donald Trump! 

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)