XẠO!

XẠO!

Hà Bắc


Dỗi hơi ngồi hóng rồi đưa một kẻ râu ria xồm xoàm, vẻ mặt gian ác và tư cách “Chí Phèo thời nay” lên và giật cái tít ám thị đây là con người đại diện cho “giới trẻ trong nước” và mạnh miệng gọi tên Chí Phèo này là “Khuôn mặt biểu tượng cho giới trẻ VN hôm nay” thì thật là không thể hiểu nổi những tên đầu chóp bu quản trị của các trang chống đối Việt Nam như Bà đầm xòe này nó lố bịch và nó ăn thiếu Iốt tới mức nào. Hay chúng ta có thể hiểu đây giống như việc ăn theo hiện tượng đi ngược lại xu hướng chính thống thời thế hiện nay kiểu như Lệ Rơi, Tùng Sơn,… để mong cầu nổi danh thiên hạ. Đến giờ có thể khẳng định luôn với rận chủ là chả bao giờ có thể dùng những cái đó để làm xoay chuyển lòng người, có thể gây chú ý cả. Qua rồi cái thời của những tên khóc ma cho mèo mướp rồi rận chủ rỗi hơi ngồi hóng và lóng cóng giữa mùa đông nhé.
 

Một “chiêu trò” rẻ tiền lỗi thời của giới “Chí Phèo thời nay”

Vậy thực chất của việc đưa tin giật tít kiểu này là nhằm vào mục đích gì?
Thì ra bản chất vấn đề ruột gan chúng làm thế vì mục đích khuếch trương cho thanh thế cho cái  kỷ niệm 5 năm thành lập Câu Lạc Bộ Bóng Đá No U (bất hợp pháp và thường xuyên hoạt động chống chính quyền nhân dân, chống đối về chính trị) ở Hà Nội, Nguyễn Chí Tuyến, một thành viên cốt cán trong tổ chức này. Trên thực tế như lâu nay chúng ta vẫn biết là có rất nhiều cách để hướng sự chú ý của dư luận về phía mình. Thứ nhất là bằng tài năng và độ trọng thể, trọng đại, chính thống của sự kiện diễn ra. Thứ hai là ngược lại, bả chất không có gì nhưng lại sử dụng trò chơi ngu si Chí phèo, nửa nạc nửa mỡ, lố lăng nhất có thể để tập hợp được sự chú ý. Trong trường hợp này thì các đối tượng xấu dạng “Chí phèo thời nay” chắc chắn không thể sử dụng cách thứ nhất được vì thực chất chúng chẳng có một cái gì ngoài mấy trò cào mặt ăn vạ ngoài đường và chỉ áp dụng với hàng chợ búa. Vậy nên chúng ngay từ đầu đã hướng tới cái cách thứ hai, cái cách mà theo chúng nghĩ là sẽ được như Lệ Rơi thuở nào. Nhưng trên thực tế chúng đã nhầm, hiện tượng của Lệ Rơi chả qua là do hiệu ứng ban đầu về một trò lố trong thiên hạ mà thôi, sau đó thì đã thấy rồi, mọi thứ chìm nghỉm mà không hề thấy đáy, Tùng Sơn áp dụng tương tự nhưng chẳng thu được gì ngoài số “0” to đùng. Và giờ tới lượt Nguyễn Chí Tuyến cùng đội ngũ PR của hắn tiến hành theo một lối mòn lố lăng như vậy nên đã đón nhận hiệu ứng cũng không khác con số “0” quen thuộc mà bấy lâu nay hắn vẫn thu về.

Thử hỏi trong thời buổi hiện đại, tri thức và sự nghiêm chỉnh, đúng đắn trong vận hành xã hội ngày hôm nay thì mấy ai còn để chỗ và đất cho những trò lố lăng dị hợm đó tồn tại đâu chứ. Thậm chí người ta còn chẳng thèm sỉ vả vào nữa vì rất tốn thời gian. Thế nên từ đây cũng có thể thấy, vai diễn “Chí Phèo” Nguyễn Chí Tuyến và trò PR rẻ rách của Bà Đầm Xòe, Anh Ba Sam,… đã thực sự hết thời mổ lợn. Thiết nghĩ những con người này nên về nhà tu tâm dưỡng tính để tích đức về sau hoặc kiếm công ăn việc làm cho đàng hoàng tử tế thì hơn là cái trò rạch mặt ăn vạ lố lăng, dị hợm giữa mùa đông giá rét thế này./.
599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)