NHẰM TỚI THẾ HỆ TRẺ – MỘT ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ

NHẰM TỚI THẾ HỆ TRẺ – MỘT ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ
Trong thời gian qua cho thấy, phong trào dân chủ đã nhằm tới nhiều đối tượng khác nhau để lôi kéo, kích động họ vào con đường phá hoại đất nước. Trong đó, học sinh, sinh viên đang là một trong những hướng lôi kéo tác động được đặc biệt chú trọng. Câu chuyện các sinh viên của trường đại hoc Hoa Sen biếu tình phản đối chính sách của Hội đồng quản trị nhà trường hôm 11/11/2016 đã được đám dân chủ chụp lấy và ra công tác động. Chẳng hạn như trên lá cải Dân làm báo đã xuất hiện ngay bài viết Hôm nay ở nhà trường, ngày mai sẽ xuống đường” với lời lẽ kích động rất quen thuộc:
“Ngày hôm nay các bạn trẻ thấy được những chính sách tước đoạt quyền lợi của mình trong môi trường hạn hẹp là nhà trường và họ đã hành động để bảo vệ quyền lợi của mình và cộng đồng.
Ngày mai thế hệ này sẽ nhìn nhận thấy những chính sách bất công, dối trá và lạm quyền của thể chế chính trị. Vận mệnh tương lai của đất nước Việt Nam trong tay của các bạn trẻ”
NHẰM TỚI THẾ HỆ TRẺ - MỘT ẤM MƯU THÂM ĐỘC CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ
Có thể thấy, sự việc xảy ra ở Đai học Hoa Sen vừa qua xuất phát của những kẻ có ý đồ của một số cá nhân có liên quan. Nhưng những kẻ có ý đồ đó đã lấy sinh viên ra làm lá chắn, làm bình phong để bảo vệ lợi ích của mình. (Đọc để biết thêm chi tiết: http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Ai-dung-sau-kich-dong-sinh-vien-Truong-Hoa-Sen-gay-roi-hoc-duong-post172387.gd). Nhưng rõ ràng việc lợi dụng các sinh viên để gây mất an ninh trật tự tại khu vực nhà trường của những đối tượng kia là một việc làm đáng lên án.
Nhưng đáng lên án hơn là những thông tin đó đã được những kẻ giả mạo dân chủ, nhân quyền chụp lấy và biến từ những vụ việc chuyển thành vấn đề mang tính chính trị nhạy cảm. Đó là một âm mưu cực kỳ thâm độc. Bởi:
Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có những chính sách đặc biệt giành cho thế hệ trẻ – những người sẽ tiếp quản sự nghiệp phát triển của quốc gia mình. Ở Việt Nam cũng vậy, giáo dục được coi là một trong những quốc sách mà được nhà nước đặc biệt quan tâm từ khi thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đến nay. Việc đào tạo thế hệ trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước và đây là một trong những khâu then chốt để thực hiện hai nhiệm vụ chính trị xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, đây cũng được coi là mối quan tâm bấy lâu nay của đám cờ vàng hải ngoại, chúng muốn tác động đến đội ngũ thế hệ trẻ nhằm thực hiện mưu đồ đen tối của mình.
Hơn nữa, trong thời gian qua, âm mưu lợi dụng thế hệ trẻ để tiến hành các hoạt động chống phá đã được chúng tận dụng một cách triệt để. Chúng không từ một thủ đoạn nào, bất chấp luân thường đạo lý. Chẳng hạn, như trường hợp của Nga Phủ Lý luôn lấy hai đứa con của mình lê la khắp phố phường Hà Nội và các địa bàn đề làm lá chắn, để thực hiện hành vi vu cáo chính quyền; hay như Cấn Thị Thêu đã đi vào con đường tội lỗi nhưng trước khi đi tù thị đã đẩy những đứa con của mình tiếp nối con đường chống phá của mẹ và tiếp tay cho lũ cờ vàng hải ngoại; hay chúng ta còn thấy ở đâu đó thời gian vừa qua ở giáo phận Vinh, một số kẻ khoác áo thầy tu đi theo tiếng gọi của đám cờ vàng mà kích động và ngăn cản việc đến trường của con em trong giáo phận và nhồi nhét vào đầu chúng cái tư tưởng bất tuân pháp luật…
Đặc biệt, còn có những kẻ được cho ăn học tử tế, có chút kiến thức nhất định nhưng khi bị đám cờ vàng bơm tiền vào và nhồi nhét cái ảo tưởng về dân chủ đã không ngần ngại tiến hành các hoạt động chống phá chế độ như con thiêu thân và đã bị xử lý như Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Viết Dũng, Phạm Đoan Trang… Những đối tượng này đã bị bọn cờ vàng hải ngoại sử dụng như những con tốt, như những con mồi để đi vào tác động đến các thế hệ trẻ nhằm nhanh chóng đạt được mục đích của mình.
Nguy hiểm hơn đó là trong giai đoạn hiện nay, chúng có thể lợi dụng triệt để ứng dụng của khoa học công nghệ, trong đó có không gian mạng để tác động, để tuyên truyền những luồng quan điểm sai trái cho thể hệ trẻ. Hình thức bên ngoài thì rất “dân chủ” nhưng âm mưu là một tập hợp thế hệ trẻ thành một lực lượng trong cái âm mưu “đấu tranh bất bạo động” của chúng.
Vì vậy, có thể thấy, xu hướng nhằm tới thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay là một âm mưu cực kỳ thâm độc. Các bạn trẻ cần phải tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu thâm độc này để đừng bị biến thành những con tốt thí mạng.
Thành Nam
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)