GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM HAY TRÒ HỀ CỦA ĐÁM RẬN CHỦ?

GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM HAY TRÒ HỀ CỦA ĐÁM RẬN CHỦ?

Anh hùng xa lộ


Giải Nhân quyền Việt Nam là một giải thưởng mà các nhà hoạt động “dân chủ” thành lập từ năm 2002 để xướng tên các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Giải thưởng này thực chất là một cách để đám dân chủ PR, khuyến khích các phần tử phản động trong và ngoài nước tích cực tham gia vào các hoạt động chống Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Đến hẹn lại lên, năm 2016, giải thưởng này đã được trao cho Luật sư Võ An Đôn, Mạng lưới Blogger Việt Nam; “dân oan” Trần Ngọc Anh và “dân oan” Cấn Thị Thêu. Đây là một trong các giải thưởng lố bịch nhất mà đám rận chủ tạo ra nhằm phô trương thanh thế, gây tiếng vang đối với đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Bởi lẽ, những cái tên có mặt trong danh sách “trúng giải” đều là những đối tượng có hoạt động cực đoan, quá khích nhằm chống phá chính quyền nhân dân. Cụ thể là:

Trước hết, Luật sư Võ An Đôn sinh năm 1977 tại Tỉnh Phú Yên. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành luật và khoa học xã hội, y chuyển về làm chuyên viên Phòng Nội chính Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên. Tuy nhiên, thay vì đem tài năng của mình phục vụ nhân dân, Tổ quốc thì Võ An Đôn lại chấp nhận bán mình, dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ”. Bằng chứng là việc Võ An Đôn thường xuyên sử dụng quyền “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”, sử dụng mạng xã hội Facebook như một công cụ để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; bội nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây mất an ninh trật tự. 
Một trong những thủ đoạn xuyên tạc của Võ An Đôn đã bị cơ quan chức năng làm rõ
– Mạng lưới Blogger Việt Nam được ra đời từ chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do nhóm Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn khởi xướng từ cuối năm 2013. Ban đầu bắt nguồn từ việc vận động ký Tuyên bố 258, gửi Tuyên bố này đến các tổ chức nhân quyền quốc tế, Chính phủ các nước phương Tây,…để kêu gọi sự hỗ trợ $ từ đám quan thầy ngoài hải ngoại. Tuy nhiên, có vẻ như “Mạng lưới Blogger Việt Nam” không hoạt động đúng như tên gọi của nó. Đây thực chất không phải là mạng lưới đại diện chung cho toàn bộ các Blogger ở Việt Nam mà nó chỉ là nơi tập hợp một số Blogger có tư tưởng, quan điểm sai trái, thù địch với chính quyền nhân dân.
– Cấn Thị Thêu được người dân thủ đô Hà Nội biết đến với cái tên thân mật – “Chí phèo” của vùng đất Dương Nội. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương, trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường. Bên cạnh đó, Thêu còn liên kết với “Mạng lưới Blogger để hình thành ra cái gọi là “phong trào dân oan” nhằm tập hợp lực lượng, tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, tiến hành biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô. Với bảng thành tích bất hảo ấy, ngày 20/09/2016, Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Cấn Thị Thêu về tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự. Đây là một bản án thích đáng cho những kẻ mang danh nghĩa “dân oan” để chống phá chính quyền nhân dân.
 

“Dân oan” Cấn Thị Thêu bị toà tuyên phạt 20 tháng tù giam

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng thực chất giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2016 là một cách gọi hoa mỹ mà đám “dân chủ cuội” tự sướng với nhau, nhằm khuyến khích, cổ vũ cho các đối tượng phản động có hoạt động tích cực chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần hiểu rõ hơn về giải thưởng lố bịch này, không để cho đám “dân chủ cuội” lừa bịp, kích động tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)