VỤ LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM ĐÁNH NGƯỜI: CÔNG AN ĐANG ĐIỀU TRA

Khoai@


Hôm 13/11/2016 Tre làng blog đã có bài viết về vụ “Linh mục Đặng Hữu Nam đánh người: Cần khởi tố vụ án”, theo đó Linh mục Đặng Hữu Nam lái xe ô tô và xô xát với các cháu học sinh trường THCS An Hòa và xuống xe đánh các cháu học sinh này. Khi có người khuyên can, linh mục Nam đã gọi thêm 200 giáo dân đánh hội đồng, khiến người này phải nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não và tinh thần hoảng loạn. Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Tre làng đã nêu quan điểm cần phải khởi tố vụ án.

Hôm qua, 16/11/2016, báo Nghệ An đã có bài phản ánh vụ việc trên. Theo như các phóng viên về tận nơi điều tra, thì đây là một vụ vô cớ đánh người, gây rối trật tự công cộng ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, học sinh trường THCS An Hòa bắt đầu tan trường, số lượng học sinh tham gia giao thông trên đường 537B đoạn Km4+600 rất đông, cùng lúc đó xuất hiện xe ô tô màu đen (trên xe có 3 người) mang biển kiểm soát 37A-154.61 đi ngang qua. Đi cùng chiều với ô tô này có em Nguyễn Văn Lực là học sinh lớp 9D, Trường THCS xã An Hòa ngồi trên xe đạp của bạn vượt lên phía trước xe ô tô. Người lái xe ô tô hạ kính xe xuống dọa nạt, yêu cầu em Nguyễn Văn Lực đứng lại. Sau đó người này xuống xe túm cổ áo và dùng tay tát, đánh liên tiếp vào mặt, đầu của em Lực. Lúc đó ông Hồ Vĩnh Lai (trú tại xóm Quyết Thắng, xã An Hòa) đi qua thấy sự việc đã đến can ngăn người lái xe không được đánh em Lực. Tuy nhiên, ông Nam không dừng lại mà vẫn tiếp tục chửi bới, đánh em Lực, đồng thời dùng điện thoại gọi thêm một số đối tượng khác đến hỗ trợ.

Khoảng 5 phút sau, xuất hiện một nhóm hàng chục người mang theo dao, gậy, tuýp sắt xông đến đuổi đánh ông Lai, khiến ông Lai bị thương nặng ở đầu và ngất tại chỗ. Chỉ khi người nhà ông Lai đến van xin nhóm người này mới dừng tay. 

Sau khi vụ việc xảy ra, người nhà ông Hồ Vĩnh Lai đã đưa ông đến bệnh viện Quỳnh Lưu cấp cứu (ông Lai bị sưng đau do đa chấn thương khắp người và phải khâu nhiều vết trên đầu và trong miệng); em Nguyễn Văn Lực hoảng loạn, kêu đau đầu, phải nghỉ học, gia đình phải đưa đi điều trị tại bệnh viện Quỳnh Lưu.

Sự việc trên đã gây sự bất bình, phẫn nộ trong dư luận và nhân dân xã An Hòa về hành vi côn đồ, vô cớ đánh trẻ em và đánh cả người vào can ngăn. Đáng tiếc, sau khi vụ việc xảy ra, linh mục Đặng Hữu Nam không những không dựng việc đánh trẻ em và người can ngăn lại, mà còn rút điện thoại huy động thêm hàng trăm giáo dân đến uy hiếp những người chứng kiến vụ việc. Sự tập trung của số giáo dân này trên đường đã làm ùn tắc giao thông nghiêm trọng và ảnh hưởng đến trật tự công cộng.

Được biết, sau khi vụ việc đáng xấu hổ xảy ra, có nhiều người là giáo dân quá khích của giáo xứ đã đến tận nhà ông Lai đe dọa không được nói sự thật và không được khiều kiện.

Hiện, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng gây ra sự việc trên. Tre làng blog sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)