ĐẰNG SAU CUỘC TỔNG TẤN CÔNG CỦA LÀNG “DÂN CHỦ” VÀO MAI DŨNG?

ĐẰNG SAU CUỘC TỔNG TẤN CÔNG CỦA LÀNG “DÂN CHỦ” VÀO MAI DŨNG?Viễn

Cư dân mạng đang chứng kiến một cuộc đại chiến đầy thú vị. Nói đúng hơn là một cuộc tổng tấn công của rất nhiều nhà “dân chủ” Việt đối với Mai Xuân Dũng-thủ lĩnh của nhóm Cứu lấy dân oan và là trùm của hai quĩ từ thiện có tên Quĩ cứu lấy dân oan và Mai Info. Liên tiếp trong một thơi gian ngắn đã có một lọat bài viết được tung lên mạng và nhắm vào một đích đó là Mai Xuân Dũng.

Đầu tiên phải kể tới là bài “Điều không muốn nói” của nhà “dân chủ” Nguyễn Tường Thụy. Trong bài viết này, Nguyễn Tường Thụy vạch rõ thủ đoạn bỉ ổi của Mai Dũng khi anh ta dùng nick ảo Le Quang Ha chửi bới, xúc phạm vợ chồng Nguyễn Tường Thụy. Ông Nguyễn Tường Thụy đã dùng đường link facebook của mình vào facebook ảo “Le Quang Ha” và vạch rõ thủ đoạn của mai Dũng dùng nick này để để tấn công vợ chồng ông Thụy, cùng nhiều đồng đảng khác trong “phong trào dân chủ” Việt từng có nhiều ân oán với Dũng Mai như bà Đặng Bích Phương, và cô Heidi Dang – Việt kiều Mỹ (kiêm nạn nhân từng bị Dũng Mai lừa tiền).

Tiếp sau đó, Jb Nguyễn Hữu Vinh tung lên mạng bài viết “Chuyện không muốn nói vẫn phải nói” trong đó thẳng thừng chỉ rõ Mai Xuân Dũng bản chất chỉ là một kẻ lừa đảo, dối trá và bịp bợm. Vinh viết: “Tôi không nói không phải vì tôi sợ hãi hay vì bất kì lí do gì bao che cho hành động của anh ta mà tổng kết lại chỉ có dối trá và lừa bịp. DỐI TRÁ VÀ LỪA BỊP, tôi xin nhắc lại điều đó về con người này”.

Cũng theo dòng cảm xúc của Nguyễn Tường Thụy và Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng tung lên mạng bài viết: “Chuyện về một bức ảnh đã cũ” trong đó tố cáo Mai Dũng là kẻ chuyên nhận vơ của người khác, giả danh thậm chí là chuyên lừa đảo và lọc lừa chuyên nghiệp.

Nguyễn Lân Thắng viết:

“ Tôi đã từng viết một status xa xôi cảnh báo kẻ ấy hãy dừng lại, hãy thôi làm những điều gian trá, không làm được gì cho phong trào thì đừng phá, nhất là phá vỡ niềm tin của công chúng trong và ngoài nước dành cho anh em đấu tranh . Nhưng anh ta không dừng lại. Anh ta dối trong lừa ngoài. Anh ta lợi dụng lòng tin của bao bà con hải ngoại để trục lợi cá nhân… rất nhiều chuyện nữa mà tôi nghe được. Chuyện càng để lâu càng tác hại. Những người cũ biết chuyện thì im lặng ngại va chạm nhưng lại có thêm những người mới nhẹ dạ rơi vào tròng. Và niềm tin của công chúng vào anh em đấu tranh cứ rơi rớt đi vào những chuyện ấy. Vì vậy đến giờ tôi phải đau đớn mà nói rõ với bà con rằng kẻ đó là ông Mai Xuân Dũng”

Chưa hết, còn một loạt bài viết khác tố cáo Mai Dũng như Đặng Bích Phượng có bài “Đã là cái dằm, đằng nào cũng phải nhổ, thì nhổ 1 lần cho xong”, Nguyễn Giang Đức, cựu thành viên nhóm “Cứu lấy dân oan” có bài “MƯỜI BẨY TRIỆU CHÍN TRĂM NĂM HAI NGHÌN ĐỒNG ĐANG NẰM Ở ĐÂU?”, Hà Thanh cũng cựu thành viên nhóm Cứu lấy dân oan bổ sung thêm “CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI NÓI”…

Qua các bài viết này, bản chất dối trá lọc lừa của Mai Dũng được hiện lên sống động hơn bao giờ hết bởi vì đây chính là các thông tin xác thực do chính các đồng đảng của Dũng trong phong trào “dân chủ” viết.

Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra đó là tại sao cả làng “dân chủ” lại quyết định đánh hội đồng Mai Dũng. Người Việt có câu “vạch áo cho người xem lưng” chẳng phải những bài viết như thế này đã phơi bày toàn bộ thực trạng đểu giả của “phong trào dân chủ” hay sao mà họ vẫn viết.


Câu trả lời duy nhất có lẽ ở đây có lẽ không có gì thuyết phục hơn đó là: mâu thuẫn lợi ích, mâu thuẫn đồng tiền. Mai Dũng đã lợi dụng vị trí của mình để lừa lọc lấy rất nhiều tiền từ kiều bào hải ngoại và cả trong nước, từ đó cho vào túi mình, sống như một ông hoàng.

Chính vì Mai Dũng chỉ cho vào túi cá nhân nên nó mâu thuẫn với quyền lợi của các nhà “dân chủ” khác. Thế nên các nhà “dân chủ” mới nhảy vào đánh hội đồng Mai Dũng.

Chung qui cũng bởi vì tranh giành miếng ăn mà thôi.

Bản chất của “phong trào dân chủ” muôn đời vẫn thế.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)