Bàn về “đại chiến với Dũng Mai” (1): Nguyên nhân từ đâu?

Bàn về “đại chiến với Dũng Mai” (1): Nguyên nhân từ đâu?

Loa Phường


 Chứng kiến cả làng zân chủ bu vào đập “ông trùm” Dũng Mai ăn chặn tiền từ thiện, lập nick ảo ca tụng mình, bỏ rơi đồng bọn, lừa thầy phản bạn, … lôi kéo hầu hết cả cái làng này nhập cuộc, cho thấy, đây đúng là cuộc “đại chiến” vô tiền khoáng hậu trong làng zân chủ từ trước đến nay. Rất xứng đáng được phân tích, mổ xẻ tới nơi tới chốn.

 Kỳ thực ăn chặn tiền từ thiện, hớt váng đồng bọn, lừa thầy phản bạn… có xứng đáng bị “cạn tàu ráo máng”, “vạch áo cho người xem lưng” đến vậy không? Chả cần trích dẫn cũng dễ dàng có cả mớ các zận chủ chuyên lừa tiền, ăn chặn “dân oan”, ăn chặn “tù thiện” trong chính cái đám đang “đấu tố” Dũng Mai. Nguyễn Tường Thụy từng biến hóa 200 ngàn thành 2 triệu bị đồng đảng trong Hội Bầu bí tương thân phơi mặt. Nguyễn Lân Thắng bị hơi nhiều Việt kiều tố quịt tiền trắng trợn, không chỉ riêng vụ 100 Euros của Thanh Đỗ mà Thắng đã túm được Mai Thanh “giải oan cho nhau”. Hồng Thái Hoàng, Bun Bun Duy Nguyễn, Nguyễn Thanh Giang, vợ chồng Lê Thị Công Nhân,…có thể nói cả rổ các ông bà trùm của “quỹ” nọ “quỹ” kia đầy vết nhơ.

 Chuyện lập nick ảo để ca tụng mình, tấn công “đối tác” ở làng zân chủ còn nhiều hơn cả sao trên trời, từng bị không ít “nhà” vạch mặt nhau, đem băm lên phây tường nhà mình, tiêu biểu như cô Mẹ Nấm Gấu tố công khai.
 Chuyện lừa thầy phản bạn, giật tiền của nhau, đâm sau lưng nhau…xem ra cứ đến hỏi “Thư viện Nguyễn Thanh Giang” cả bộ sưu tập chuyện của ông này và chuyện của “nhà” khác. Nội chiến trong Hội nhà báo độc lập, Hội Bầu bí tương thân, mấy hội dân oan, Hội Phụ nữ nhân quyền, Hội Anh em dân chủ…cứ google đọc còn lâu mới hết.
 Bởi vậy, hãy để ý đến tình tiết là “động cơ”, là “nguyên nhân” khiến tất cả cùng đồng thanh, đồng loạt chĩa súng vào Dũng Mai.
Với ông Nguyễn Tường Thụy thì cùng địa hạt, lĩnh vực cạnh tranh “từ thiện” với Dũng Mai rồi. Ông này cay nhất chuyện Dũng Mai lập nick ảo tấn công, thóa mạ vợ chồng ông ta và ca tụng “công đức” của mình. Đây đúng là chiêu trò “hạ giá” đồng bọn để “cạnh tranh không lành mạnh” , chưa kể các quỹ Cứu lấy dân oan, Mai Info đều hất cẳng cả tá quỹ của ông Thụy ra rìa. Không phải đến bây giờ ông bà Thụy mới công khai “vạch mặt” Dũng Mai, mà cả đống status, comment phụ họa khi các Việt kiều nữ tố Dũng Mai ăn chặn tiền của họ, bà Thụy đã công khai yêu cầu Dũng Mai “giải nghiệp”.
 Với ông JB Nguyễn Hữu Vinh là người dìu dắt Dũng Mai vào nghề, từ một kẻ “ăn bám vợ con” bốc chốc trở thành “ông trùm” sống xa hoa, sung túc, lại còn đi bêu rếu, nói xấu, hạ uy tín của Vinh khắp mọi nơi suốt…4 năm qua thì có thể nói “thù sâu hơn biển”. Nay ông này lấy lý do “công lý cho người gửi tiền”, “thương dân oan bị ăn chặn” mà tích tụ suốt 4 năm qua…mới nói thì nghe ra thật giả dối. Sự cay nghiệt trong các lời lẽ bới móc đời tư gia đình Dũng Mai khiến cô con gái là Thảo Teresa nổi đóa với ông ta, dù trước đó đã chấp nhận buông bỏ vì cha mình chẳng tử tế gì, đã cho thấy, JB Nguyễn Hữu Vinh là người “quân tử 10 năm trả thù chưa muộn”. Điều đó giải thích vì sao Dũng Mai nhắm ông  bà Thụy, JB NGuyễn Hữu Vinh và Đặng Bích Phượng là những cái tên“ phải trả món nợ tàn độc gây ra cho gia đình tôi”  là có lý do của nó.
 Người tiếp theo là Đặng Bích Phượng, cũng là người trong nhóm “tóp 3” đăng đàn sớm nhất, thì phải kể đến lý do đời tư, nghe nói chính bà Phượng từng là mẹ già trong “bộ sưu tập” của Dũng Mai, bị Dũng Mai bỏ rơi, phụ bạc bằng sự ác nghiệt khiến mối thù này “không đội trời chung” được. Bởi trước đó, nhiều năm trời bà Phượng cũng đã gắn bó với các “kiều nữ” hải ngoại bị Dũng Mai lừa tiền “như hình với bóng” mà chưa làm sứt mẻ được tí da thịt nào của ông ta.
 Tiếp đến là Nguyễn Đức Giang, Phan Cẩm Hường , đang là thành viên quỹ “Vì Một Ngày mai tươi sáng” sau khi tách ra khỏi quỹ “Cứu lấy dân oan” từng “thắm nồng”, thậm chí “mây mưa” với Mai Dũng một thời. Qua chat với “dân oan” Đoàn Trương Vĩnh Phước tung lên mạng thì Nguyễn Đức Giang thù Dũng Mai đã đi bêu rếu, nói xấu anh ta sau lưng, còn Phan Cẩm Hường thì cay cú vì bị “người tình” Dũng Mai nhờ ăn bám Cẩm Hường mới thành “ông chủ” của Cứu lấy dân oan, rồi khi “no xôi chán chè” lại lừa tiền đi bao gái trẻ. Còn Hà Thanh thì rõ rồi, bị Dũng Mai triệt cho “đau mà không kêu được”, than vãn mà không nên lời, nay mới có cơ hội “nói thẳng, nói thật” lý do rời khỏi “Cứu lấy dân oan”.
Nhóm đầu trò No-U như Lã Việt Dũng, Bùi Thanh Hiếu, …thì có vẻ như ngoài “sống chết với đồng bọn”, thể hiện tinh đoàn kết “khai tử kẻ phá hoại phong trào dân chủ” ra thì còn có một số lý do như Hà Thanh tiết lộ, Dũng Mai phong tỏa các quan hệ, tay chân của mình không được lai vãng đến sới No-U. Vậy đã rõ, No-U cần “quần chúng” để biểu tình, trong khi Dũng Mai nắm tiền chi phối “lực lượng dân oan” hùng hậu, thường trực như vậy thì No-U lâu nay “ngáo” là phải. Rõ ràng, Dũng Mai muốn làm thủ lĩnh thực sự không chỉ ở địa hạt “từ thiện” mà cả lĩnh vực “biểu tình” vốn là thế mạnh của No-U khiến No-U rệu rã như hiện nay, hẳn Dũng Mai mới là kẻ thù truyền kiếp.
Vậy mới thấy, vì sao Dũng Mai vừa bảo vệ cho cặp đôi Hiếu Gió – Trịnh Xuân Thanh vẫn bị Hiếu Gió nhiệt tình dùng tài năng viết lách của mình tổng hợp các chiêu thức lừa đảo bằng từ thiện của Dũng Mai và gần như xuất hiện trên mọi diễn đàn comment mổ xẻ Dũng Mai hăng hái nhất.
Mời theo dõi tiếp kỳ sau: Bàn về “đại chiến với Dũng Mai” (2): Dũng Mai – Kẻ hiện thân của mọi mặt trái trong làng zân chủ
599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)