Vụ điều cô giáo đi tiếp khách nên dừng lại ở đây

Kính Chiếu Yêu

Sau khi đăng tải thông tin sai về hình ảnh của giáo viên thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đi tiếp khách, chủ Facebook Nguyễn Liên trú tại Nghĩa Thành,Thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã xóa bỏ trang cá nhân, đồng thời viết thư xin lỗi giáo viên và UBND thị xã Hồng Lĩnh.

Chiều ngày 20/11, ông Phanh Xuân Thủy – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Đắk Lắk cho biết: Thanh tra sở đã lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với chủ Facebook Nguyễn Liên.

(Facebook Nguyễn Liên viết dòng thời gian xin lỗi)

Trước đó, trên mạng xã hội của cá nhân, chủ tài khoản Nguyễn Liên đã đăng tải một bài viết cùng với hình ảnh người đàn ông đang ôm ấp với một người phụ nữ, kèm theo thông tin: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được Chủ tịch Thị xã Hồng Lĩnh và Phòng Giáo dục điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh. Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…”

Bài viết này đã nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt của hàng nghìn tài khoản khác. Ngày 19/11, Lãnh đạo Sở TTTT tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông – xác nhận thông tin trên và cho biết sẽ khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ sai phạm của tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên. Chủ tài khoản Facebook này là ông Nguyễn Liên, từng là Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Ông Liên cũng thường xuyên cộng tác với một số tờ tạp chí địa phương nhưng hiện đã nghỉ hưu. Trên địa chỉ facebook, ông này đang sinh sống ở Đắk Lắk.Thư xin lỗi của ông Nguyễn Liên

Sáng nay, Thanh tra Sở TTTT tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với ông Nguyễn Liên. Ông Thủy cho biết thêm: Thực hiện chỉ đạo của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc kiểm tra, xác minh và xử lý thông tin chủ Fabook Nguyễn Liên đưa thông tin sai về hình ảnh bịa đặt cho giáo viên thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

“Anh Liên thừa nhận do copy hình ảnh trên mạng, nên đã đưa tin không đúng sự thật. Anh này đã nhận thức được việc làm này là sai, sau đó cũng đã đăng thông tin xin lỗi công khai trên trang cá nhân”.

Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ Facebook Nguyễn Liên. “Hành vi này nằm khung xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng. Ông Liên đã viết thư xin lỗi đối với giáo viên và UBND Thị xã Hồng Lĩnh và chủ động xóa trang cá nhân của mình”.

Vụ việc đã rõ và đây cũng là một bài học sâu sắc cho các nhà báo khi đưa tin không kiểm chứng.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)