ÂM MƯU GÌ KHI CHO RA ĐỜI HỘI HỖ TRỢ NẠN NHÂN BẠO HÀNH VIỆT NAM?

ÂM MƯU GÌ KHI CHO RA ĐỜI HỘI HỖ TRỢ NẠN NHÂN BẠO HÀNH VIỆT NAM?
Khi mà vấn đề luật về Hội đang được các đại biểu Quốc hội cũng như đông đảo cử tri quan tâm trong kỳ họp Quốc hội lần này thì trong làng dân chủ chúng ta lại thấy rằng việc các “hội” được đám dân chủ lập ra một cách tràn lan, vô tội vạ. Điểm danh nhanh thì có thể thấy nổi lên như: Hội anh em dân chủ, Hội bầu bí tương thân, Hội tù nhân lương tâm, Hội Nhà báo tự do… Mới đây nhất lại một cái “hội” mới được thành lập bổ sung vào danh sách các “hội” của làng dân chủ đó là Hội hỗ trợ nạn nhân bạo hành Việt Nam.
Nhìn nhận về hội này thì thấy, để thành lập và cho ra mắt cái “hội” này thì các thành viên như: Lê Văn Sơn, Trang Nhung, Nguyễn Bắc Truyển… đã phải rất “kỳ công” để có thể dẫn chiếu những quy định mang tính quốc tế như Điều 5 Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền cho đến dẫn lời của Bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và đến cả quy định của Điều 20 của Hiến pháp Việt Nam năm 2013 làm cơ sở pháp lý cho việc thành lập hội. Vậy, câu hỏi đặt ra là cái hội này được thành lập để làm gì? Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy xem xét ở một số khía cạnh như thành phần tham gia hội không có gì là mới mẻ, toàn những nhà dân chủ rất quen mặt trong làng dân chủ với những bản thành tích chống phá chính quyền không hề ít ỏi. Hơn nữa, đối tượng mà cái hội này hướng tới để “hỗ trợ” là“hỗ trợ chi phí trị thương cho Lã Việt Dũng, thăm gia đình một nạn nhân đã tự tử vì bị cưỡng chế đất ở Quận 2, thăm hòa thượng Thích Không Tánh sau khi chùa Liên Trì bị phá đổ” cũng là những cái tên quen thuộc trong làng dân chủ.
Với những thành phần và mục tiêu hướng đến như thế thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được cái mục đích quen thuộc kiểu “bình mới rượu cũ” của cái nhóm này là:
Thứ nhất là để cổ vũ cho đám đối tượng chống phá chính quyền của làng dân chủ hoạt động mạnh mẽ hơn. Vì càng hoạt động mạnh mẽ thì sẽ càng nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn, không chỉ có đồng bọn là đám dân chủ để động viên tinh thần mà sẽ có những khoản tiền nhất định ở đó.
Thứ hai, để bất kì một hội nào thành lập và hoạt động đều cần có nguồn kinh phí. Trong khi đó, cái hội này lại là nơi tập hợp của những kẻ lấy việc chống phá chính quyền để nhận tiền “hỗ trợ” của đám cờ vàng hải ngoại chứ chúng có nghề nghiệp cụ thể và ổn định đâu. Mà cho dù chúng có tiền đi chăng nữa, với bản chất vụ lợi của mình thì đời nào chúng lại bỏ tiền túi của mình ra để mà duy trì hoạt động của cái hội này. Vậy, nguồn tiền chỉ có thể lại do đám cơ vàng hải ngoại rót về. Đám cờ vàng hải ngoại mà rót tiền thì chúng lại luôn đặt ra những điều kiện nhất định chứ chẳng đời nào lại cho không cả. Và chúng ta đều biết được âm mưu chống phá chính quyền của đám cờ vàng hải ngoại thông qua các “vòi bạch tuộc” ở trong nước. Việc lập ra và duy trì cái hội này chẳng qua cũng là để thực hiện âm mưu chống phá quen thuộc mà thôi.
Thành Nam
599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)