VIỆT NAM CÓ CẦN “LƯƠNG SƠN BẠC”???

VIỆT NAM CÓ CẦN “LƯƠNG SƠN BẠC”???

Đọc được bài trên trang lề trái dân làm báo với tiêu đề “Muốn thay đổi, xã hội Việt Nam cần có những Lương Sơn Bạc”. Đọc xong thấy buồn cười ra phết.

Nói đến cái tên “Lương Sơn Bạc” chắc hẳn ai cũng đã từng đọc, từng xem, hay nghe đến nó rồi. Đó là những vị quan lại dưới triều đại nhà Tống (Trung Quốc) vì không chịu nổi bộ máy tham nhũng, thối nát của những tên gian thần như Cao Cầu, Lương Trung Thư, họ đã bỏ lên núi Lương Sơn tụ nghĩa, trở thành một lực lượng đối đầu với chính quyền trong một thời gian dài và đã quy tụ được 108 con người với những xuất thân khác nhau. Có thể thấy cốt truyện chính của Thủy Hử là nói về sự đối đầu giữa một bên là những người nổi loạn với một bên là chính quyền khi đó. Trong bối cảnh của triều đại nhà Tống lúc bấy giờ, hình ảnh của các vị anh hùng Lương Sơn Bạc được xem như là động lực, là con đường sống cho nhiều người.
Quay trở lại với bài viết vừa đề cập ở trên có nội dung chính là đem chính quyền Việt Nam so sánh với triều đại nhà Tống và đưa ra lời kêu gọi hình thành các tổ chức “Lương Sơn” ở Việt Nam để chống lại chính quyền. Thấy thật là nực cười!!!
Thứ nhất, đám rận chủ lấy tư cách gì ra để phán xét phiến diện về tình hình đất nước, chúng chỉ giỏi xuyên tạc, bóp méo với thổi phồng những hiện tượng xã hội để rồi chúng tự đưa ra nhận định xã hội Việt Nam giống như xã hội thời phong kiến nhà Tống. Thủ đoạn của đám rận chủ này là luôn cố tình phớt lờ đi những thành tựu phát triển của đất nước, sự cải thiện trên nhiều mặt của đời sống xã hội, chúng chỉ nhăm nhe tìm chỗ chưa tốt để khoét vào, để bù lu bù loa, tam sao thất bản lên. Ở xã hội nào cũng vậy, không thể tránh khỏi những mặt tốt-xấu tồn tại song hành, nhưng quan trọng là việc nhận thức được nó để tìm cách khắc phục, chứ không phải là lợi dụng nó để xuyên tạc, để kích động phá hoại đất nước như cách mà các nhà dân chủ rởm đang làm.
Thứ hai, ý nghĩa chính của Thủy Hử đó là nói lên sự không khuất phục của người dân trước sự đàn áp, bóc lột của chính quyền. Điều này hoàn toàn đúng thôi. Chính quyền có sai sót, có vi phạm thì người dân hoàn toàn có quyền tố cáo, chỉ rõ những sai sót đó để pháp luật có biện pháp xử lý nghiêm minh. Đó là quyền của mọi người dân và điều này đảm bảo cho sự bình đẳng, dân chủ của nước ta. Vậy tại sao thấy sai mà không đứng ra tố cáo trực tiếp, mà lại phải tìm cách để tụ tập để thành “Lương Sơn”? Phải chăng là mấy anh rận chủ này bị ám ảnh Thủy Hử, luôn nghĩ mình là anh hùng hay các anh đang có âm mưu gì đó khác che giấu bên trong cái lý do “tốt đẹp” mà các anh đưa ra để lòe người khác.
Thứ ba, Lương Sơn Bạc tập hợp được toàn những người anh hùng, có cùng chí hướng, cùng mục tiêu. Mấy nhà dân chủ rởm nhìn lại mình xem. Các tổ chức núp danh dân chủ mọc ra như nấm, đâu đâu cũng thấy các nhà dân chủ, các tổ chức hoạt động vì dân chủ. Sao cái từ “dân chủ” nó hấp dẫn đến thế. Chẳng qua chỉ là lừa bịp, lấy tên nghe cho hay để ngửa tay xin tiền của các thế lực bên ngoài. Các nhà dân chủ, các tổ chức dân chủ nhan nhản ra đấy nhưng có gắn bó với nhau đâu chứ, ông nào làm ông đấy ăn. Chém gió nhiều, xuyên tạc nhiều, phá hoại nhiều thì xin được nhiều, còn không thì được bố thí cho ít hơn.
          Vẫn biết mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng mấy nhà dân chủ rởm cũng có điểm giống với anh em Lương Sơn đấy chứ. Giống ở những hành vi vô pháp, vô thiên của các vị đấy. Mấy rận chủ chỉ chuyên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước. Miệng thì thốt ra những mục đích tốt đẹp lắm, nhưng chỉ là bịa ra nghe cho oai thôi, chứ bản chất thì chỉ vì tiền mà bán rẻ bản thân, làm tay sai cho các thế lực bên ngoài phá hoại đất nước.
          Chính mấy vị dân chủ rởm cũng đã phải thừa nhận “Đừng bao giờ trông chờ vào cộng đồng quốc tế giúp các bạn thay đổi xã hội…”. Có lẽ là từ khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc với kết quả là ông Trump thắng cử đã dội gáo nước lạnh lên đầu các rận chủ. Các rận chủ bắt đầu nhận thức được người đỡ đầu cho chúng sắp không còn quan tâm đến chúng nữa, sắp mất một chỗ dựa vững chắc, mất một nguồn tài trợ khổng lồ, cho nên các rận chủ sợ là phải thôi. Lại đổi chiêu mới là đi hô hào, kêu gọi, rủ nhau lên núi cho giống Lương Sơn, chuẩn bị cuộc sống tự làm tự ăn, không có ai nuôi báo cô.
          Thôi, mấy vị đang nuôi mộng Thủy Hử thì có lẽ rủ nhau lên núi mà sống, chơi với mấy loài động vật trên đấy, xưng làm vua, cho chúng làm lính cho oai. Dùng mấy luận điệu xuyên tạc, chém gió để đi bịp người khác, để hô hào, kích động người khác thì chả ai người ta tin đâu, người ta nghĩ bị mắc bệnh hoang tưởng rồi lại đưa vào bệnh viện tâm thần thì lại khổ./.

          T.x.T
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)