Giáo hoàng Phrăng-xít hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, khẳng định đây là dịp để Việt Nam và Tòa thánh tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy quan hệ hai bên. Giáo hoàng nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam những năm qua và bày tỏ tình cảm yêu mến Việt Nam. Tòa thánh đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam và việc Việt Nam lấy ý kiến xã hội rộng rãi trước khi thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Giáo hoàng đã dành cho Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước các bước tiến triển khích lệ trong quan hệ hai bên thời gian qua. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, đồng thời không ngừng hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để bảo đảm các quyền đó.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Giáo hoàng Phrăng-xít. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Giáo hoàng Phrăng-xít đánh giá cao các đóng góp tích cực của cộng đồng Công giáo Việt Nam thời gian qua; nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam-Tòa thánh Va-ti-căng đã có bước tiến triển tích cực, thể hiện qua các cuộc tiếp xúc cấp cao những năm gần đây và việc hai bên duy trì đối thoại thông qua cơ chế Nhóm Công tác hỗn hợp. Giáo hoàng Phrăng-xít khẳng định, Tòa thánh mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Giáo hoàng Phrăng-xít nhấn mạnh việc Giáo hội Công giáo Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo, giáo dân tốt là công dân tốt; thống nhất duy trì đối thoại, tiếp xúc giữa hai bên.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp và trao đổi với Thủ tướng Tòa thánh Pi-ê-tơ-rô Pa-rô-lin về tình hình Công giáo Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Va-ti-căng.
* Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hoà I-ta-li-a, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các buổi làm việc với lãnh đạo Đảng Dân chủ I-ta-li-a, Đảng Tái lập Cộng sản I-ta-li-a và Đảng Cộng sản I-ta-li-a. 
Tại các cuộc gặp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo những định hướng phát triển kinh tế-xã hội và chính sách đối ngoại do Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII vạch ra; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với các đảng cánh tả I-ta-li-a; bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với tình đoàn kết, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của lực lượng cánh tả, những người Cộng sản và nhân dân I-ta-li-a đã và đang dành cho Việt Nam; nhấn mạnh chủ trương duy trì, củng cố và tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè, truyền thống, đồng thời mở rộng quan hệ với các đảng chính trị lớn, đảng cầm quyền tại các nước. Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn thời gian tới, các đảng cánh tả I-ta-li-a và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường gặp gỡ tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau vì những mục tiêu chung, góp phần làm sâu sắc thêm và hiện thực hoá mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và I-ta-li-a.
Lãnh đạo Đảng Dân chủ I-ta-li-a, Đảng Tái lập Cộng sản I-ta-li-a, Đảng Cộng sản I-ta-li-a bày tỏ vui mừng được hội kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị mà các Đảng cánh tả I-ta-li-a luôn dành cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước trước đây và xây dựng Tổ quốc hiện nay của Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp ông Rô-béc-tô Ma-rô-ni, Chủ tịch Vùng Lôm-bác-đi-a. 

* Ngày 24-11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp  ông Giu-dép-pê Xa-la (Giuseppe Sala), Thị trưởng thành phố Mi-lan, và ông Rô-béc-tô Ma-rô-ni (Roberto Maroni), Chủ tịch Vùng Lôm-bác-đi-a.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, chính sách coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với I-ta-li-a; thông báo vắn tắt nội dung trao đổi tại cuộc hội đàm với Tổng thống I-ta-li-a; bày tỏ vui mừng đến thăm thành phố Mi-lan, thủ phủ của Vùng Lôm-bác-đi-a, trung tâm kinh tế, tài chính, công nghiệp và thời trang của I-ta-li-a và châu Âu. Chủ tịch nước chúc mừng I-ta-li-a, thành phố Mi-lan đã tổ chức thành công triển lãm Toàn cầu Expo Mi-lan năm 2015, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ tích cực đối với Việt Nam tham gia triển lãm này, qua đó khẳng định mục tiêu chung của hai nước phát triển quan hệ hợp tác toàn diện về chính trị, kinh tế, văn hoá, du lịch… Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị thành phố Mi-lan, vùng Lôm-bác-đi-a tiếp tục phối hợp hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tại địa phương, giúp người dân I-ta-li-a nói chung và người dân thành phố Mi-lan, vùng Lôm-bác-đi-a nói riêng hiểu hơn về Việt Nam, giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và mở ra những triển vọng hợp tác mới. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và lãnh đạo vùng Lôm-bác-đi-a, thành phố Mi-lan đánh giá tiềm năng hợp tác kinh tế giữa vùng Lôm-bác-đi-a, thành phố Mi-lan với Việt Nam còn rất lớn, nhất trí tiếp tục khuyến khích và ủng hộ các doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh như: Cơ khí, chế tạo máy, hạ tầng, năng lượng, thiết kế, thời trang, đồng thời thúc đẩy các chương trình hợp tác giáo dục-đào tạo giữa các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam với các trường đại học của Mi-lan. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để thành phố Mi-lan, vùng Lôm-bác-đi-a hợp tác với các địa phương Việt Nam.
Chiều tối 24-11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thành phố Mi-lan đi Ma-đa-gát-xca, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới I-ta-li-a.