Sự tầm thường, lố bịch của giới dân chủ cuội

Sự tầm thường, lố bịch của giới dân chủ cuội

Kính Chiếu Yêu

Fidel qua đời, thế giới nghiêng mình thương tiếc một con người kiệt suất đã cống hiến cả đời mình cho tự do, công bằng, bác ái ở Cu Ba và nhiều nước trên thế giới. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Giáo hoàng, hàng trăm nguyên thủ quốc gia gửi điện chia buồn, nhiều quốc gia còn quyết định để quốc tang, trong đó có Việt Nam. Vậy nhưng, giới dân chủ cuội Việt, trong đó có những người được cho là có chút học thức lại tỏ ra hớn hở, phấn khích, buông lời giễu cợt với ông!
                           Những gương mặt của giới dân chủ cuội Việt

Fidel qua đời, giới dân chủ cuội đã hân hoan miêu tả cái chết của ông như cái chết của một tội đồ đã đưa dân tộc Cu Ba vào nghèo đói mà chẳng biết nguyên nhân nghèo đói ấy là do hậu quả của gần 60 măm cấm vận của đế quốc Mỹ và đồng đảng phương Tây đã làm thiệt hại cho quốc đảo này hơn 300 tỉ USD. Hãng thông tấn nhà nước Notimex (Mexico) cho biết, theo tính toán của Cuba, Mỹ phải bồi thường cho quốc đảo này hơn 300 tỷ USD tiền thiệt hại do cuộc bao vây cấm vận gây ra. Trong đó 181 tỷ USD thuộc về thiệt hại con người và 121 tỷ USD thiệt hại kinh tế. Còn theo tính toán của hãng tin Reuters, các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ đã khiến đảo quốc Cuba thiệt hại 3,9 tỷ USD trong năm 2015, nâng tổng mức thiệt hại kinh tế mà Cuba phải gánh chịu trong hàng chục năm do lệnh cấm vận khoảng 120 tỷ USD.
Trong hơn 20 năm qua, Liên hiệp quốc năm nào cũng thông qua một nghị quyết thúc dục Mỹ bỏ lệnh cấm vận kinh tế Cu Ba với sự ủng hộ áp đảo của các thành viên. Năm ngoái, bản nghị quyết được thông qua với 188 phiếu thuận và chỉ có 2 phiếu chống của Mỹ và Israel. Song Mỹ vẫn phớt lờ. Dưới thời Obama, những năm cuối nhiệm kỳ, vị tổng thống nước Mỹ đã phải thừa nhận thất bại của cấm vận và tuyên bố “lịch sử sẽ ghi dấu và đánh giá ảnh hưởng khổng lồ” của ông Castro.
Trong vòng vây cấm vận khốc liệt của Mỹ và phương Tây, tuy vậy, theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, chỉ số phát triển con người (HDI), một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá cuộc sống của người dân tại từng quốc gia của Cuba năm 2013 là 0,815, ở mức cao của thế giới (44/187).
Fidel qua đời, giới dân chủ cuội nói rằng Fidel đã làm Cuba trở thành quốc gia chậm phát triển. Họ quên rằng, Cuba là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về y tế, giáo dục, thể thao… Cuba còn nhiều vấn đề phải giải quyết, chưa là một đất nước sung túc, nhưng, như có người nói “hàng đêm trên thế giới vẫn có hàng triệu trẻ em không được ngủ trong một mái nhà, trong số này không có em nhỏ nào người Cuba”.

Sau khi cách mạng thành công, từ một quốc gia có tới 30% số dân không biết đọc, biết viết, ngày nay Cuba trở thành điểm sáng về giáo dục ở khu vực và trên thế giới với tỷ lệ người mù chữ chỉ còn 0,2% trong tổng số 11,2 triệu dân. Giáo dục ở Cuba được miễn phí và 100% số trẻ em trong độ tuổi đi học đều được cắp sách đến trường. Đây là nước có tỷ lệ đầu tư ngân sách quốc gia vào giáo dục cao nhất thế giới, 13%, 

Với chính sách “mọi người dân phải có nhà ở”, Cuba là đất nước có tỉ lệ người vô gia cư thấp hàng đầu thế giới, thậm chí là thấp hơn cả những quốc gia phát triển Âu – Mỹ. Những khu ổ chuột tệ nạn hầu như không tồn tại ở đất nước này.

Hơn 50 năm qua, Cuba cũng đạt những thành tựu nổi bật về mặt y tế. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận quốc gia này nước sở hữu hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Cuba có chuẩn y tế rất cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi người dân, hoàn toàn miễn phí, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao, ưu tiên phòng bệnh và chữa bệnh giai đoạn sớm.
Fidel qua đời, một số dân Miami đổ ra đường ăn mừng, giới dân chủ cuội hân hoan chia sẻ thông tin như là một bằng chứng về bất đồng chính kiến của người dân Cu Ba với tổ quốc mình. Chúng đâu biết rằng Miami của kiều dân Cu Ba cũng giống Cali của kiều dân Việt. Ở đó phần lớn tập hợp những thành phần là giới thượng lưu, cơm nặng áo dày với Mỹ dưới thời độc tài Batista, sau cách mạng thành công đã ồ ạt rời khỏi đất nước. Nhiều người căm giận chính phủ cách mạng của Castro bởi tài sản của họ tại Cuba đã bị quốc hữu hóa. Là 125.000 người “tị nạn cộng sản” được chính phủ Cu Ba cho phép tự do lựa chọn “đi hay ở” di tản bằng thuyền sang Mỹ. Chính họ đã từng tổ chức cuộc xâm nhập vũ trang về Cu Ba và đã bị thất bại trong vụ “Vịnh con lợn” năm 1961. Đấy cũng chỉ là lũ chó hoang như tụi 3 que Việt trên đất Mỹ bây giờ mà thôi.
Fidel qua đời, giới dân chủ cuội giở giọng giễu cợt, rằng bây giờ chỉ còn ông Nguyễn Minh Triết canh giữ hòa bình cho thế giới. Họ dẫn lại việc cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đi thăm Cuba hồi cuối tháng 9/2009, khi ông nói với các bạn Cuba rằng, Việt Nam và Cuba cùng canh giữ hòa bình cho thế giới, Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ. Thực ra, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhắc lại lời của Hồ Chí Minh từ cách đó 40 năm, để nói về tình cảm thân thiết và gắn bó giữa Việt Nam và Cuba. Ngày 14/7/1969, nhà báo nữ Marta Rojas của Cuba là nhà báo nước ngoài cuối cùng được phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuối cuộc phỏng vấn, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi lời thăm tới Fidel, các vị lãnh đạo và nhân dân Cuba, cùng lời ví von: “Việt Nam và Cuba là hai người anh em ở cách xa nhau nửa vòng trái đất. Khi Cuba ngủ thì Việt Nam thức để canh gác và khi Việt Nam ngủ thì Cuba thức để bảo vệ”. Đấy là tình anh em bất diệt. Mỗi người dân Việt và Cu ba ghi tâm về điều đó. Chỉ có đám dân chủ giả cầy lạc loài mới không thấy mà thôi.

Cùng bầy đàn với đám dân chủ cuội là những thằng như Nguyễn Đức Thanh (ảnh bên cạnh). Đúng nghĩa với câu nói của ai đó: Những thằng hốc cứt Mỹ thì khôn cùng lắm là như lợn.

Nguy hiểm là những thằng như vầy đang chui sâu, leo cao trong bộ máy của chúng ta.


Đấy là sự tầm thường, lố bịch của giới dân chủ c
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)