CA SĨ MAI KHÔI VÀ SỰ THIỂU NĂNG VỀ CHÍNH TRỊ

CA SĨ MAI KHÔI VÀ SỰ THIỂU NĂNG VỀ CHÍNH TRỊ
Mai Khôi là con người theo đuổi danh vọng trong môi trường nghệ thuật nhưng cái sự nghiệp chính ấy của cô lại không hề mang đến danh tiếng, địa vị, sự nổi tiếng. Vì vậy, Mai Khôi luôn thực hiện nghề tay trái là hoạt động chính trị. Mai Khổi nổi lên không phải bởi tài năng nghệ thuật, không phải bởi kiến thức sâu rộng, mà nổi lên nhờ sự chăn dắt, dụ dỗ của các nhà dân chủ, kết hợp với tính cách đồng bóng của cô nên mặc dù không có kiến thức chuyên môn, không có am hiểu, tâm huyết nhưng Mai Khôi vẫn “cắm đầu” đi theo con đướng chính trị. Nổi bật nhất là hoạt động tự ứng cử vào vị trí Đại biểu Quốc hội khóa XIV trong năm vừa qua và đã bị những người dân chân chính của Việt Nam loại bỏ không thương tiếc bởi ai cũng nhận thấy sự thiếu phẩm chất chính trị ở con người này.
CA SĨ MAI KHÔI VÀ SỰ THIỂU NĂNG VỀ CHÍNH TRỊ
Được sự tâng bốc của các nhà dân chủ trong và ngoài nước kèm theo sự thiếu hiểu biết nên chính Mai Khôi hoạt động rất sôi nổi, đưa ra nhiều phát ngôn của một kẻ ngu muội. Ngay sau sự thất bại từ việc tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, Mai Khôi đã chạy sang nước ngoài để đoàn tụ với các nhà dân chủ khác. Tại đây, tư tưởng của Mai Khôi được thể hiện rõ qua từng lời nói, hành động của cô ca sĩ này ở cộng đồng hải ngoại, giống như các nhà dân chủ sau khi ra tù đã chạy sang nước ngoài.
Nếu như ở Việt Nam, tài năng nghệ thuật của Mai Khôi được đánh giá rất thấp kém, không ai thèm để ý đến những sáng tác hay tác phẩm nghệ thuật do Mai Khôi tạo ra, nhưng qua đến hải ngoại, nơi tập trung một số nhà dân chủ lưu vong thì lại khác, những tác phẩm vứt đi ở Việt Nam lại được đón nhận và quảng bá rộng rài. Cũng như các tư tưởng cặn bã, thối nát, thiếu tính xây dựng cho đất nước Việt Nam thì lại được các nhà dân chủ lưu vong đón nhận ủng hộ nhiệt tình.
Không chỉ sáng tác những bài hát với ca từ bình thường, Mai Khôi còn tạo ra nhiều thảm họa với lời lẽ, ngôn từ xuyên tạc sự thật, bịa đặt trắng trợn tình hình Việt Nam như bài những chuyến xư bus, tiếng lòng tôi, trói vào tự do…Tư tưởng “không ăn được thì đạp đổ” của Mai Khôi đang thể hiện rất rõ từ khi bị đá khỏi danh sách tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, không những không đóng góp công sức cho sự nghiệp phát triển đất nước, Mai Khôi lại tiến hành nhiều hoạt động nhằm phá hoại đất nước, tự đi bôi xấu hình ảnh của Việt Nam ở nước ngoài.
Mai Khôi là một trong số ít nghệ sic bị ngộ nhận về chính trị, ảo tưởng về sự hiểu biết và lý tưởng sống của mình. Đặc biệt, sau khi tiếp xúc với trùm dân chủ ở Việt Nam là Nguyễn Quang A thì sự ảo tưởng của Mai Khôi còn cao hơn, chẳng khác gì so với Nguyễn Quang A. Mai Khôi đã không ngượng mồm khi ảo tưởng về tầm ảnh hưởng của mình với giới trẻ Việt Nam như: “Hãy quan tâm đến chính trị, đến quyền được nói, quyền được yêu, được ghét, quyền tự do sáng tác, quyền được ứng cử của mình và hãy đấu tranh để bảo vệ chúng. Cũng chính bằng âm nhạc, Khôi muốn nhắc nhở chính quyền phải tôn trọng các quyền thiêng liêng đó của người dân, vốn đã ghi trong hiến pháp”.
Những điều ngộ nhận và xuyên tạc của Mai Khôi chỉ lừa bịp được các nhà dân chủ “mù, câm, điếc” ở hải ngoại mà thôi, chứ còn những người dân giản dị Việt Nam thì những điều này ai cũng biết và đều trân trọng mọi thứ mà Đảng, Nhà nước đang cố gắng thực hiện, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho người dân Việt Nam, cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Những kẻ ngộ nhận về chính trị như Mai Khôi thì đều có kết cục không tốt đẹp mấy bởi đã động đến lợi ích, đến danh dự của toàn dân tộc Việt Nam.
Công Lý
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)