NỰC CƯỜI: CẤN THỊ THÊU BỊ XÉT XỬ – CƠ HỘI KIẾM TIỀN CHO CÁC NHÀ DÂM CHỦ

NỰC CƯỜI: CẤN THỊ THÊU BỊ XÉT XỬ – CƠ HỘI KIẾM TIỀN CHO CÁC NHÀ DÂM CHỦ

Con đường phía trước


Sáng ngày 30/11/2016, Tòa án thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối tượng Cấn Thị Thêu. Đây là đối tượng đã bị tòa án nhân dân quận Đống Đa xét xử ngày 20/9 về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Phiên tòa phúc thẩm là sự kiện thu hút sự chú ý của đám phản động, núp dưới bóng “dân oan”, đấu tranh đòi dân chủ trong nước, bởi lẽ Cấn Thị Thêu là đối tượng quá khích cầm đầu, từ lâu, đã nổi tiếng trong đám “dân chủ” ở khả năng “rạch mặt ăn vạ ở các cổng cơ quan nhà nước, đồng thời, nhận tiền từ các tổ chức lưu vong bên ngoài để thuê, tổ chức cho một số người dân ở Hà Đông hành nghề “dân oan”, tham gia khiếu kiện kéo dài, gây rối trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước hòng làm suy giảm uy tín của Đảng, Nhà nước. Mặc dù đã nhiều lần được vận động, nhắc nhở, nhưng đối tượng Thêu vẫn tiếp tục hành động vi phạm pháp luật và để xử lý nghiêm hành vi của đối tượng, ngày 11/6/2016, cơ quan điều tra ra lệnh bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng “dân chủ”, cùng hội cùng thuyền với Thêu rất quan tâm tới việc thị bị bắt, cũng như quá trình bị xét xử của Thêu. Tuy nhiên, điều nực cười ở chỗ, không phải các đối tượng quan tâm theo kiểu tình cảm của những người cùng chiến tuyến mà theo kiểu xem việc Thêu bị bắt, bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình. Nói thì có vẻ mâu thuẫn, tuy nhiên, nếu ta nhìn vào mục đích, bản chất hoạt động chống phá chế độ, Nhà nước của các đối tượng dân chủ trong nước thì ta sẽ lý giải được vấn đề. Các hoạt động đó hoàn toàn không nhằm mục đích chính là lật đổ chính quyền (vì lèo tèo mấy chục người thì chắc phải đợi vài ngàn năm nữa mới lật đổ được) mà mục đích là để kiếm tiền, coi đấu tranh như một nghề kiếm sống, giống như Cấn Thị Thêu mà thôi. Tiền ở đâu? Từ các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài: Việt tân, Đảng dân chủ Việt Nam,… từ các tổ chức NGO được các thế lực thù địch đứng sau. Mới đây thôi, trên mạng người ta kháo nhau ầm ĩ chuyện cá nhân nào viết bài cho trang RFA (một trang do CIA đứng sau) được trả nhuận bút tới 100 USD, rồi có người nhờ viết bài cho các đối tượng phản động mà thu nhập tới 5000, 6000 USD 1 năm (tức là hơn 100 triệu/1 năm). Lời quá còn gì. Thế mới lý giải tại sao, nhiều đối tượng như Cấn Thị Thêu, blogger Bác sỹ Hồ Hải,… suốt ngày chửi bới, khiếu kiện mà vẫn có nhà lầu xe hơi để đi. Nhưng muốn có nhiều tiền, phải tham gia “đấu tranh”, phải có sự kiện gây tiếng vang thì mới được tiền. Trong khi đó, mấy tháng vừa qua, chính trị Việt Nam ổn định quá, Formosa thì dần chẳng ai quan tâm, cũng chẳng còn kỷ niệm hải chiến Hoàng Sa, Gạc Ma. Chẳng lẽ đói sao? Và vụ xét xử Cấn Thị Thêu như cơ hội kiếm tiền cho mấy nhà đấu tranh trong nước, thuận cả đôi đường, vừa được thể hiện những giọt nước mắt cá sấu, vừa cơ hội để kiếm tiền, lợi quá còn gì!

Thế là rất nhiều hoạt động, với sự tham gia của đủ loại đối tượng. Từ các nhà luật sư “dân chủ”, kêu gào bào chữa miễn phí cho Thêu (miễn phí thật không thì trời biết). Nào các nhà dân chủ cùng chiến tuyến, kêu gào “tự do và công lý cho Cấn Thị Thêu”, “Cấn Thị Thêu vô tội”, nào mấy người nông dân nhân dịp nông nhàn trước đây cũng chẳng biết Thêu là ai, cũng được một số đối tượng thuê vài trăm nghìn/ngày đi cầm biển hiệu, tờ giấy, khẩu hiệu cho Thêu, kêu gào như anh chị, bố mẹ mình bị oan. Thêm vào đó, lại được các đối tượng phản động bên ngoài, mấy trang “lề trái”: Danlambao, Chantroimoi, Viettan,… đứng đằng sau hà hơi tiếp sức. Thật đúng như chốn lầu xanh, ai cũng muốn phô ra cái khả năng, năng lực của mình để các ông chủ xem xét, cân nhắc và bỏ tiền.

Y án 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu là cái kết đã được dự đoán, tuy nhiên, sau vụ này, chỉ có Thêu là thiệt thòi, còn các nhà dân chủ nhà ta cũng mỉm cười vì cũng thu hoạch được kha khá. Bị bắt, ngu thì chết chứ ông mày ở nhà “cào” bàn phím cũng có tiền, cần gì phải kêu la, gây rối rồi bị khởi tố, ở tù. Đúng là… DẠI mà
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)