Thẻ đảng của Ca sỹ Thu Phương bị làm giả

Chiềng Chạ


Hôm trước, Mõ nghe phong phanh bên blog Viêt Nam mới có biên bài về chuyện một số dân chủ giả cầy trưng diện thẻ đảng của Nguyễn Thị Thu Phương (tức là ca sỹ Thu Phương nổi tiếng với những ca khúc như: “Có phải em mùa thu Hà Nội”, “Dòng sông lơ đãng”, sinh ngày 09/10/1972 tại Kiến An, Hải Phòng (Việt Nam) từ năm 1991 để nói rằng, việc Thu Phương sang Mỹ ở thời điểm năm 2003 và quay trở lại biểu diễn trong nước dù trước đó cô bị “bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam” trước đó có thể là động thái “LỢI DỤNG NGƯỜI VIỆT CỘNG HÒA ĐỂ VÀO MỸ”. Họ cũng đặt ra một nghi vấn là “ĐẢNG VIÊN THÌ PHẢI Ở VIỆT NAM ĐỂ PHỤC VỤ CHO ĐẢNG, CỚ SAO LẠI QUÁ MỸ LÀM GÌ?” để nói rằng, việc Thu Phương sang Mỹ nằm trong một kế hoạch mà ca sỹ này là chủ thể thực hiện???? 

Ngoài những điều được blog Việt nam mới nói ra trong bài viết: NGUYỄN THU PHƯƠNG LÀ ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM? như: “Tuy nhiên, liệu việc Ca sỹ này từng là Đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam có liên quan đến việc cô rời khỏi đất nước để sang Mỹ định cư, sinh sống hay không thì qua tìm hiểu được biết: “Năm 2003, Thu Phương bất ngờ sang Mỹ cư trú, cô được cho là tự ý rời bỏ đất nước và có những phát ngôn gây tranh cãi về chính trị nên bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam. Tuy nhiên Thu Phương vẫn giữ và sử dụng hộ chiếuViệt Nam của mình cho tới khi nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ vào tháng 5 năm 2008. Cũng trong năm 2008, lần đầu tiên cô được cấp phép về nước biểu diễn trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 19. Từ đó đến nay song song với những hoạt động ở hải ngoại, Thu Phương thỉnh thoảng vẫn tham gia các chương trình âm nhạc trong nước”. 

Thông tin từ Wikipedia này cho thấy, việc Thu Phương từng là đảng viên từ năm 1990 không liên quan quá nhiều tới những việc cô có mặt sau đó trên đất Mỹ. Đó là 2 thời điểm khác nhau trong cuộc đời của một con người. Thu Phương từng là Đảng viên nhưng tất cả đã khác đi khi cô “có những phát ngôn gây tranh cãi vềchính trị nên bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam”. Và có thể đây là lí do Thu Phương đã bị tước luôn danh hiệu Đảng viên và thay vì tiếp tục ở lại Việt Nam để phát triển sự nghiệp ca hát cô đã tìm đến nước Mỹ như một bến đỗ thứ hai trong cuộc đời! 
Việc Thu Phương được quay trở lại biểu diễn trong nước dù trước đó cô bị “bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam” từ năm 2003 có thể xem là một biểu hiện chân thực của cái gọi là “truyền thống đánh người chạy đi, không ai đánh người chạy lại” của người Việt Nam xưa và nay!”.
Nhân câu chuyện này, Mõ xin có thêm đôi lời như sau: 
Có một điều rất dễ thấy là dù thẻ đảng của ca sỹ Thu Phương được cấp từ năm 1991, song dường như có một sự rất lạ là tấm thẻ đảng này còn rất mới. Hình ảnh trong thẻ cũng là hình ảnh của Thu Phương trong thời điểm hiện nay chứ không phải là hình ảnh của cô 25 năm về trước. 
Mặt khác, có môt nguyên tắc bất di bất dịch trong thực thi quyết định kỷ luật đảng đối với bất cứ cá nhân nào là sau khi Quyết định có hiệu lực, bản thân cá nhân đó sẽ phải nộp lại thẻ đảng viên cho cơ quan đã cấp trước đó. Việc tiêu hủy theo quy định cũng sẽ được tiến hành sau đó. Cho nên, công bằng mà nói thì việc tấm thẻ đảng của Thu Phương sẽ khó mà xuất hiện sau đó, dù cho cô đã chủ ý chụp lại để làm kỷ niệm! 

Chi tiết thứ 3 được nói đến, theo Fb Trần Hải Yến mẫu thẻ đảng trong bức ảnh được đưa ra để nghi hoặc (xung quanh chuyện ca sỹ Thu Phương từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam) là mẫu thẻ đảng bắt đầu có từ 19/5/2004. Mẫu thẻ đảng trước năm 2004 có hình thức và nhiều đặc điểm khác biệt. Dưới đây là một tấm thẻ đảng trước thời điểm 19/5/2004, những ai quan tâm có thể đối chiếu để chứng tỏ được rằng: Có thể tấm thẻ đảng có tên Ca sỹ Thu Phương là thẻ giả mà những kẻ có dụng ý xấu đã dùng công nghệ để ghép và chỉnh sửa. 
Nhưng tiếc thay do không không hiểu gì về các qui định được quy định trong Điều lệ Đảng của Đảng Cộng sản Việt Nam nên chúng đã bị lật tẩy lật tẩy. Thế mới biết, để bôi lem một cá nhân, môt con người không phải là chuyện dễ, và chỉ cần một sơ suất nho nhỏ thôi cũng đủ khiến những kẻ có dã tâm xấu phải trả giá! 
599020690145368

599020690145368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)