TRƯƠNG DUY NHẤT LẠI TIẾP BƯỚC NHỮNG SAI LẦM

TRƯƠNG DUY NHẤT LẠI TIẾP BƯỚC NHỮNG SAI LẦM
Cuộc sống trên các trang báo điện tử bây giờ có thể nói là một thời kì hoàng kim bởi không chỉ đưa những sự thật đến với bạn đọc mà dường như nó còn có thể phù phép biến những tin tức xuyên tạc, méo mó… thành những tin làm nhiều người lầm tưởng đó là sự thật. Và trong thời gian gần đây nhất là sự lùm xùm xung quanh bài viết của Trương Duy Nhất trên Blog của mình với tiêu đề: “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế””. Bài viết gây nhiều bức xúc và những phản ứng trái chiều.
Là một nhà báo có tài, có thâm niên trong lĩnh vực báo chí, Trương Duy Nhất đã từng công tác 8 năm tại báo Công an Quảng Nam (nay là báo Công an thành phố Đà Nẵng) giữ nhiều chức vụ và vai trò khác nhau nhưng dường như nghiệp báo chí không thỏa mãn được nhu cầu của bản thân và cuối cùng y đã rời sự nghiệp báo chí vào năm 2011 và từ đó mở ra Blog của riêng mình qua đó thể hiện các “chính kiến” lệch lạc của y mà đó là thời điểm y nối tiếp những sai lầm cho tới hôm nay. Và cái gì cũng có cái giá của nó sau hàng loạt những “chính kiến” ngông cuồng, xuyên tạc, phản động y đã từng vướng vào vòng lao lý, đã ngồi tù vì những hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).
Quay lại vấn đề gần đây nhất đó là bài viết “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế” y đã không ngần ngại suy xét về vấn đề mà đưa ra nhận định hết sức ngông cuồng như sau: “Chuyện nghỉ hưu, vô chùa làm việc “tử tế” của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tưởng đã hề cực đỉnh. Không dè, cái “khát vọng tử tế” ấy đã lây nhiễm sang cả giới trẻ. Hôm qua, nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Sài Gòn chứng kiến cơn lên đồng nhảy múa của (mô Phật!) hơn một vạn đoàn viên thanh niên cả nước. Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”. Cả vị Phó Thủ tướng trẻ Vũ Đức Đam cũng hòa cùng vũ điệu lên đồng… tử tế này”.
                 Đây mới chính là kẻ không tử tế

Qua đoạn viết này thôi khiến chúng ta suy ngẫm liệu Thủ tướng hay các bạn thanh niên vào chùa hay nhảy múa đó là quyền của mỗi cá nhân chứ, việc này đều là quyền chính đáng của mỗi người cớ sao việc này lại bị phỉ báng dưới ngòi bút của y. Có lẽ khái niệm “người tử tế” của Trương Duy Nhất là không được vào chùa, không được nhảy múa chăng? Thanh niên trẻ nhảy múa với nhiều mục đích cao đẹp đằng sau đó như sự thu hút cộng đồng để cùng chung tay làm điều tốt đẹp cho xã hội, gây quỹ từ thiện vậy tại sao y lại có những hành động viết lách mang tính trêu nhạo và sặc mùi phản động như vậy? Từ những bài viết đầu y đã gây thiện cảm cho bạn đọc khi tạo được cho bạn đọc niềm tin vào cái gọi là cái nhìn khác người, cái mà mọi người không ai dám nói, nhưng nó đã mau chóng kiến bạn đọc nhận ra càng ngày y càng ngông cuồng, loạn ngôn chứ không phải là “cái nhìn khác người” mà bạn đọc mong đợi. Sự việc dường như đã thể hiện sự quan ngại của nó khi y chính thức công khai các bài viết phản động một cách rõ rệt, Nhất đi chê bai các vị Lãnh tụ, chống đối lại với quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, tung hô những kẻ có tội với dân tộc ta.
Qua các phân tích trên có lẽ kiến chúng ta phải có những suy ngẫm “đã đến lúc nên dừng các hành động báo mạng ngỗ ngược của con người này”. Việc tử tế được mỗi người thể hiện bằng nhiều cách khác nhau hướng tới sự đóng góp cho cộng đồng, xã hội ngày một tích cực hơn. Còn về bài viết trên Blog của Trương Duy Nhất có lẽ đến một lúc nào đó y phải sống trong ân hận do những gì hắn đã nói, đã gây ra cũng như những hành động xấu của y đối với Nhà nước, đồng bào, nhân dân ta. Và hơn thế nữa qua bài viết này cũng là lời cảnh tỉnh đối với các thể loại tự do báo chí hay thậm chí có thể nói là “loạn ngôn” của các phần tử như Trương Duy Nhất nếu không có sự an năn hối cải nhất định pháp luật sẽ không bỏ qua cho bất cứ trường hợp nào./.

          Cướp biển
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)