Mạng ảo – tù thật

Mạng ảo – tù thật

Bắt giữ đối tượng tán phát thông tin có nội dung phản động trên mạng Internet


Thời gian qua, trên không gian mạng, nhất là các trang mạng xã hội Facebook, trang Youtube tài khoản “ThienAn TV” xuất hiện một số bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và tình hình ANTT. Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị chức năng phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang đối tượng đang thực hiện hành vi nêu trên.
Đây là loại tội phạm có thủ đoạn hoạt động tinh vi gây không ít khó khăn trong quá trình điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ của lực lượng công an.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Danh Dũng sinh ngày 10/01/1987, hộ khẩu thường trú tại số nhà 09 phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh Youtube “ThienAn TV” đăng tải video có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tán phát trên mạng Internet.
Ngày 14/12/2016, Cơ quan chức năng Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung phản động. Qua đó, thu giữ tang vật gồm: 02 máy tính xách tay; 02 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động này.

Kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Danh Dũng khai nhận: Khoảng tháng 10/2015, đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là biên tập các video clip với lời bình là bài viết được Dũng thu thập từ trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội; sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem. Kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng đã đăng hơn 700 video clip thu hút hàng triệu lượt người xem.

Ngày 16/12/2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt, tạm giam 03 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam để mở rộng điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này.

Trong năm 2016, công an các đơn vị, địa phương đã khám phá không ít vụ việc có liên quan đến hành vi phát tán thông tin có nội dung xấu trên không gian mạng làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân. Vụ việc này một lần nữa khẳng định lực lượng công an luôn kiên quyết và đấu tranh tích cực, hiệu quả; đồng thời, xử lý nghiêm hành vi, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình ANTT đất nước. Đây cũng là lời cảnh báo với số đối tượng có hành vi làm ra, tán phát trên không gian mạng các thông tin phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
NGUYỄN DANH DŨNG BỊ BẮT VÌ ĐĂNG TIN BÔI NHỌ LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC – Khoai@


Đã từ lâu, dư luận rất bức xúc khi chứng kiến kênh Youtube có tên tài khoản là “Thiên An TV” đăng tải những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thực tế tình hình đất nước, bôi nhọ và xúc phạm nặng nề tới danh dự, uy tín, tình cảm của lãnh đạo đảng, nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, kênh “Thiên An TV” này còn xúc phạm tới thần tượng dân tộc, phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh; kích động người dân lật đổ chế độ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng của Bộ công an đã phát hiện đối tượng Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi), trú tại phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa là chủ nhân của tài khoản Youtube Thiên An TV và cũng chính là người sưu tầm, đăng tải và tán phát các clip cóp nội dung phản động.

Hôm 14/12/2016, các lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng trong khi đang thực hiện quản trị, đăng tải video có nội dung phản động, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tại thời điểm bị bắt, Nguyễn Danh Dũng đang đăng tải các video có nội dung phản động.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Dũng khai nhận, chính y là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh Youtube “ThienAn TV”. Công an đã thu giữ tang vật gồm 2 máy tính xách tay, 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Nguyễn Danh Dũng khai, khoảng tháng 10/2015, đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Để thực hiện mục đích trên, Dũng tìm kiếm các video clip từ trang mạng phản động hoặc các trang mạng xã hội, sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem.

Kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng đã đăng hơn 700 video clip, thu hút hàng triệu lượt xem. Những hậu quả, tác hại về mặt tư tưởng đối với xã hội là khó có thể đong đếm.

Ngày 16/12/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ Luật Hình sự để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này.

Được biết, Nguyễn Danh Dũng chưa phải là đối tượng cuối cùng bị bắt trong vụ việc này, vẫn còn nhiều đối tượng khác trên địa bàn Thanh Hóa và ở những nơi khác có quan hệ cộng tác với Nguyễn Danh Dũng. 

Dư luận đang chờ đợi kết quả điều tra của lực lượng công an và chờ đợi những bản án thích đáng dành cho những đối tượng phản động này.
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)