Năm mới Lê Văn Sơn đã chém gió

Năm mới Lê Văn Sơn đã chém gió

Hoa đất


Lê Văn Sơn
Paulus Lê Sơn là cái tên không xa lạ với cộng đồng mạng. Là một thanhh niên Công giáo, sớm bị tổ chức phản động khủng bố Việt Tân móc nối, lôi kéo nên anh ta đã tham gia các lớp tập huấn của tổ chức này và nhận lời tiến hành các hoạt động chống chính quyền dưới sự chỉ đạo của tổ chức. Vì thế anh ta đã từng bị xét xử về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” trong vụ án Hồ Đức Hòa tại Nghệ An trước đây. Sau khi ra tù, với tư tưởng chính trị thù địch bị tiêm nhiễm, anh ta tiếp tục viết nhiều bài có nội dung sai trái, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Đầu năm mới, trong cái không khí ảm đạm của phong trào zân chủ Việt, Lê Văn Sơn vẫn chém gió tưng bừng. Trên Faccbook, Lê Văn Sơn phát đi“Thông điệp đầu năm và hành động của tôi năm 2017” với nhiều nội dung khá hoành tráng. Có lẽ ngay cả đến các chính trị gia lão luyện ở phương Tây cũng khó có thể phát đi những thông điệp mang đầy mỹ miều như thế này:

Bước sang năm 2017, tôi xin gởi đến toàn thể nhân dân Việt Nam thông điệp và hành động của mình nhằm góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam phồn thịnh, tự cường, tự do, dân chủ và quyền con người được tôn trọng như sau: Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người con đất Việt; Xác định tham nhũng là giặc trong nước, cho nên; kiên quyết đấu tranh và tố giác các cá nhân, tổ chức, đảng phái tham nhũng tiền bạc của nhân dân, tài nguyên khoáng sản của tổ quốc; Đấu tranh để quyền con người, quyền chính trị và quyền dân sự phải được đảm bảo và tôn trọng một cách tuyệt đối. Theo đó, phối hợp chặt chẽ với các cá nhân, hội đoàn đảng phái đang đấu tranh cho các quyền này ngõ hầu nhân quyền, dân quyền tại Việt Nam sớm được thực hiện.

Tuy nhiên, Lê Văn Sơn dường như đã đi quá xa so với tầm của một nhà chính trị khi cố tình xuyên tạc những vấn đề nhạy cảm trong nước. Trong đó, hắn quyết tâm “lên án và phản kháng sự sách nhiễu, đàn áp, khủng bố đánh đập đối với các nhà hoạt động tại Việt Nam”, “đẩy mạnh và cổ võ sự đa nguyên đa đảng”.

Rõ ràng, các hoạt động của những thành phần gọi là zân chủ như Lê Văn Sơn ở Việt Nam không phải là hiếm. Năm 2016 trôi qua, nhiều nhà “dân chủ” lần lượt nhập kho vì các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Điển hình là các cái tên như Nguyễn Hữu Vinh Ba Sàm, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lưu Văn Vịnh… Đấy chính là sự nghiêm minh của pháp luật chứ không phải đàn áp các nhà hoạt động như Lê Văn Sơn rêu rao. 

Tiếp đến, hắn còn cổ súy cho các hoạt động “đẩy mạnh và cổ võ sự đa nguyên đa đảng”, “thoát Trung” ở Việt Nam. Đây khác nào là lời kêu gọi cho âm mưu chính trị thâm độc nhằm hình thành các tổ chức chính trị đối lập tiến tới xóa bỏ chế độ ở Việt Nam. Xin thưa rằng, tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vẫn đang treo lơ lửng trên đầu, liệu bản thân hắn có dám tiếp tục các hoạt động đa đảng tiến tới lật đổ chế độ hay không? Việc hắn ăn cơm Việt Tân, hoạt động theo ý đồ của tổ chức này là điều dễ hiểu. Chỉ có điều đứng sau để xúi dục các đối tượng khác làm là điều không có chút nghĩa hiệp nào.

Chỉ điểm qua một vài điều trên có thể khẳng định quá trình hoàn lương của Lê Văn Sơn hết sức xa vời. Chẳng ai để ý đến một kẻ tù tội lại đứng ra hô hào, chém gió với thiên hạ về các thông điệp chính trị cho năm 2017. Nhưng mà thôi, chó sủa cứ sủa, người đi cứ đi.
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)