Cần thu hồi, ngăn chặn cuốn sách “cẩm nang nuôi tù” của Phạm Đoan Trang

Cần thu hồi, ngăn chặn cuốn sách “cẩm nang nuôi tù” của Phạm Đoan Trang
Tọa Sơn

Vừa qua, nhà rân chủ Phạm Đoan Trang đã giới thiệu cuốn sách xuất bản chui “cẩm nang nuôi tù”. Sau cuốn chính trị bình dân được làng rân chủ và đám phản động thi nhau tung hô thì cuốn cẩm nang nuôi tù lên này cũng có những sự ra mắt không kém phần long trọng. Với gần 300 trang giấy, cuốn sách được quảng cáo như một tài liệu cần thiết đối với gia đình của các tù nhân (đặc biệt là các tù nhân rân chủ), trong đó cuốn sách hướng dẫn họ cách làm truyền thông, cách vận động sự phản đối từ bên ngoài, rồi cách thăm nuôi sao cho hợp với rân chủ…
 

Cuốn sách cẩm nang nuôi tù đã được Trang cho xuất bản gần đây

Giống như cuốn chính trị bình dân, cuốn cẩm nang nuôi tù đã được các tổ chức phản động và đám rân chủ quảng cáo giới thiệu 1 cách nhiệt tình. Thậm chí tổ chức khủng bố Việt Tân cũng đã quay clip giới thiệu về cuốn sách trên. Qua đây có thể thấy sự hậu thuẫn rất lớn của các tổ chức phản động với cuốn sách này từ việc đổ tiền cho Phạm Đoan Trang viết láo cho đến tìm cách xuất bản chui và huy động truyền thông nhằm quảng bá cho cuốn sách. Tuy nhiên, điểm mới trong xuất bản cuốn sách lần này của Phạm Đoan Trang chính là quá tình phân phối. Trang đã lựa chọn những kẻ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng dân chủ chống phá Đảng, Nhà nước tại 3 miền để phát hành sách. Đó là linh mục Nguyễn Duy Tân, linh mục Đặng Hữu Nam, nhà rân chủ Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư. Linh mục Tân và Nam là 2 linh mục phản động tại Nghệ An và Đồng Nai. Do đó, Trang muốn lợi dụng tiếng tăm và chiếc áo linh mục của 2 con người này để nhằm bán sách. Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư thì là những rân oan đi theo rân chủ. Dù trình độ không cao nhưng mỗi lần Trang xuất bản sách thì rất nhiệt tình quảng bá, bán hộ sách, có lẽ họ coi đây như là nguồn kiếm thêm thu nhập. Thế là Trang đã chọn được 3 đầu mối ở 3 miền đất nước.
 

Cấn Thị Thêu trở thành người tích cực quảng cáo cũng như là đại lý bán sách cho Trang


Nhưng điều đáng bàn ở đây chính là mục đích của Trang khi xuất bản cuốn sách trên. Điều đầu tiên thì rõ ràng việc xuất bản cuốn sách sẽ giúp cho Trang có được 1 khoản tiền kha khá kể cả khi không bán được sách khi nhiều tổ chức phản động rót tiền về để có được 1 tác phẩm chống phá, 1 công cụ tuyên truyền vì đối với các tổ chức phản động ở hải ngoại rất cần 1 người biết về tình hình Việt Nam, xuyên tạc 1 cách “chân thực” về tình hình Việt Nam. Thứ hai, là tiếp theo cuốn chính trị bình dân thì cuốn cẩm nang nuôi tù sẽ tiếp tục khẳng định tên tuổi của Trang trong làng rân chủ. Thứ ba, đối tượng hướng đến của cuốn sách là thân nhân, là gia đình của những người tù nhân rân chủ. Thông qua cuốn sách này, Phạm Đoan Trang muốn reo rắc, kích động tư tưởng bất mãn đối với thân nhân của các tù nhân rân chủ. Yếu tố gia đình là một trong yếu tố quan trọng để cho các tù nhân trong đó có tù nhân rân chủ nhận ra được sai lầm, có động lực cải tạo tốt để sớm có thể hòa nhập trở lại cộng đồng. Tuy nhiên, qua cuốn sách, Phạm Đoan Trang lại muốn chính người thân của các tù nhân cổ vũ cho sự nhận thức lệch lạc và hành động sai trái của các nhà rân chủ. Và nguy hiểm hơn, đó chính là lôi kéo những người thân của các nhà rân chủ tham gia các hoạt động rân chủ, hoạt động tuyên truyền chống lại Đảng và Nhà nước.

Qua đây, chúng ta có thể thấy tính gây nguy hiểm của cuốn sách cẩm nang nuôi tù. Sự nguy hiểm của nó chính là đánh vào tâm tư, tình cảm của những người thân của tù nhân rân chủ, từng bước hướng họ theo con đường chống đối như chính các nhà ran chủ đã mắc phải. Thông qua cuốn sách, Trang hay các tổ chức phản động muốn lôi kéo càng nhiều người tham gia các hoạt động rân chủ, chống đối, từng bước tạo dựng và tập hợp lực lượng trong nước; từng bước kích động làm xấu đi tình hình ANTT. Chính vì tính nguy hiểm có thể gây ra của cuốn sách trên, tôi mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ nhanh chóng vào cuộc, truy tìm ra được địa điểm xuất bản cuốn sách trên, ngăn chặn quá trình phát hành của nó cũng như thu hồi những cuốn sách mà Trang đã bán được. Chúng ta không thể để nhiều người hơn nữa bị lừa phỉnh, bị kích động bởi các tổ chức phản động cũng như các nhà rân chủ được. 
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Một bình luận trong “Cần thu hồi, ngăn chặn cuốn sách “cẩm nang nuôi tù” của Phạm Đoan Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)