ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ HOẠT ĐỘNG ĐƯA TIN SAI SỰ THẬT CỦA BÁO THANH NIÊN

ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ HOẠT ĐỘNG ĐƯA TIN SAI SỰ THẬT CỦA BÁO THANH NIÊN

Đề nghị thanh kiểm tra tờ báo này, bắt đầu từ khâu tuyển dụng, con người, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, kiểm duyệt bài, lãnh đạo chỉ đạo của báo, không thể để sai sót theo hệ thống nhiều lần lập đi lập lại mãi như thế được.

Mới đây Báo Thanh Niên vừa có bài “CSGT đánh người?”. Dù đã thêm dấu hỏi “?” nhưng nội dung bài viết thì lại diễn giải, mô ta khẳng định CSGT đánh người.

Sự thật về clip về CSGT trấn áp người dân:https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=131339992329969&id=100063619053195
Chiều 28/3, sau khi trên mạng xã hội lan truyền clip 46 giây “tố” Cảnh sát giao thông (CSGT) đánh người, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và ghi nhận sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Bản chất của sự việc lại khác hoàn toàn với các lời cáo buộc trên mạng.
Theo đó, khoảng 17h30 ngày 27/3, nhận tin báo có một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây mất an ninh trật tự (ANTT) tại tuyến đường thuộc khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, Tổ công tác Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Bình Chánh gồm 10 cán bộ chiến sĩ đã xuống ngay hiện trường.
Khi đến đường Miêu thuộc ấp 3, xã Tân Nhựt, Tổ công tác phát hiện một nhóm người với khoảng hơn 10 chiếc xe tụ tập nẹt pô, gây mất ANTT. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì số đối tượng chống đối không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy, lao xuống ruộng, bỏ xe và dùng đất, đá ném trả Tổ công tác, sau đó chia nhau chạy nhiều hướng khác nhau.
Lúc này, hai cán bộ CSGT đã đuổi theo, khống chế thì số đối tượng văng tục, có lời nói xúc phạm, lăng mạ, thách thức hai cán bộ này. Dù đã bị cảnh cáo, yêu cầu ngồi im, nhưng số thanh niên vẫn tiếp tục lăng mạ, khiêu khích và thách thức hai cán bộ. Do không kiềm chế được bản thân, một CSGT đã nắm cổ áo lôi, có hành động trấn áp và đưa đối tượng về nơi tập kết.
Tổ Công tác cũng đã đưa 14 thanh thiếu niên, 11 xe mô tô bàn giao Công an xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, tiếp tục xử lý.
Qua kiểm tra, Công an xã Tân Nhựt đã giao trả lại 6 chiếc, tạm giữ 5 chiếc xe mô tô do không có giấy tờ (trong đó có 1 xe lắp ráp, không có biển số, không có số khung, số máy). Ngoài ra, việc xử lý, đóng phạt cũng có đầy đủ thủ tục, biên lai.
Qua xác minh ban đầu được biết, đây là nhóm đối tượng thường xuyên tụ tập tổ chức đua xe trái phép, thường sử dụng mạng xã hội Youtube (kênh Youtube có tên là “SÂN CHƠI BÌNH CHÁNH”) để lan truyền thông tin, hình ảnh nhằm quảng bá, kích động đua xe trái phép thông qua các đoạn clip.
Hiện Công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định.
Nguồn tin: Báo Công an nhân dân
Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)