LỜI TUYÊN THỆ VÀ TRÁCH NHIỆM HÙNG CƯỜNG!

LỜI TUYÊN THỆ VÀ TRÁCH NHIỆM HÙNG CƯỜNG!

 

Như thường lệ sau mỗi nhiệm kỳ những lãnh đạo ưu tú nhất được chọn lựa nắm những cương vị chủ chốt của đất nước. Họ chính là những tay chèo vừa có tâm lại có tầm sẵn sàng chèo lái con thuyền có tên gọi Việt Nam vượt qua những khó khăn và thử thách để tìm đến đích nhanh nhất.

Trong lời tuyên thệ trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, câu đầu tiên được đề cập đến là “tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân”… Lời tuyên thệ đó không chỉ dành riêng cho họ mà nó còn là lời thề thiêng liêng của mỗi người dân yêu nước đối với đất nước, với dân tộc.

Có thể thấy rằng, hiếm có 1 quốc gia nào mà sự chuyển giao giữa 2 thế hệ có những nụ cười, những bó hoa và những tràng pháo tay chúc mừng của các đại biểu Quốc hội như ở nước ta; hiếm có 1 quốc gia nào khi nhân sự được sử ủng hộ của Trung ương và đại đa số người dân; hiếm có 1 quốc gia nào mà sự chuyển giao quyền lực giữa 2 nhiệm kỳ lại diễn ra nhân văn, tình cảm, và thân ái như ở Việt Nam. Những cái ôm cái bắt tay và lời dặn dò giữa 2 thế hệ về trách nhiệm với Tổ quốc với Nhân dân được nhắc đến thường xuyên; đồng thời hiếm có 1 quốc gia nào mà khi họp các đại biểu Quốc hội (những người đại diện cho các tầng lớp Nhân dân) lại chăm chú nghe và phát biểu rất nghiêm túc như ở Việt Nam.

Nhìn ra thế giới phần lớn các nước đặc biệt là các nước phát triển, có thể nhận thấy các cuộc bầu cử rất phức tạp với những cáo buộc về gian lận liên tục được các đảng phái đưa ra, đặc biệt ngày chuyển giao quyền lực cũng là ngày các cuộc biểu tình bạo loạn xảy ra giữa 2 phe ủng hộ và phản đối lớn nhất (điều này có thể thấy được ở cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua).

Những hình ảnh các ông nghị đánh nhau trong nghị trường là chuyện không khó để bắt gặp. Thậm trí khi cao trào lên các phe phái có thể huy động cả người ủng hộ tấn công và chiếm cả tòa nhà Quốc hội (nơi biểu tượng của đất nước).

Trở lại công việc của nước nhà chúng ta xin được cảm ơn các vị đại biểu quốc hội nhiệm kỳ XIV, các vị đã làm rất tốt vai trò của mình. Nhiệm kỳ vừa qua được thế giới và Nhân dân cả nước đánh giá là nhiệm kỳ thành công cả về kinh tế, chính trị, xã hội. Nhiệm kỳ dài 5 năm, trong đó hơn 1 năm chúng ta phải đối mặt với 3 cuộc tấn công của dịch bệnh Covid-19 và cả 3 cuộc tấn công đó nhân dân cả nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, chúng ta đã chiến thắng vang dội (một đất nước gần 100 triệu dân sát với tâm dịch nhưng đến nay chỉ có chưa đầy 50 ca tử vong chỉ bằng vài phút tử vong của bệnh nhân các nước giàu có và phát triển trong 1 ngày).

Từ những điều trên có thể thấy rằng khẩu hiệu mà Đảng, Nhà nước ta đề ra “sinh mạng người dân là trên hết” là khẩu hiệu hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, lo lắng cho Nhân dân. Mặc dù đất nước ta chưa giàu có nhưng khát vọng đưa đất nước phát triển, xứng vai với các cường quốc 5 châu thì chúng ta không bao giờ thiếu, đó là khát vọng của 1 dân tộc “con hồng cháu lạc” và là khát vọng của con cháu vua Hùng đã hơn 4000 năm ấp ủ. Chúng ta tự hào hô vang 2 tiếng “Việt Nam” anh hùng! 

Hướng Dương

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)