Gửi các anh chị em đấu tranh trên mạng

Gửi các anh chị em đấu tranh trên mạngEm không có nhiệm vụ đấu tranh trên mạng nên trước đến giờ em cũng chẳng bình luận gì chuyện anh chị tranh luận nhau, nhưng tin chắc anh chị sẽ tìm ra điểm chung khi thật sự nghiêm túc tranh luận. Anh chị chửi nhau thì chẳng tìm ra được cái gì mới mẻ đâu, chửi thì chỉ hơn nhau được cái nói bậy tục từ chứ có lý lẽ gì đâu mà tìm ra điểm chung.


Thấy ai cũng yêu nước thì em cũng mừng, thời bình này ai cũng ù lì với bom đạn, vì những người ít bị ảnh hưởng chiến tranh hay lớp trẻ biết gì bom đạn hay quân xâm lược đâu mà biết phải yêu nước trước xâm lược, yêu hoà bình mà tránh chiến tranh. Lên mạng kết bạn chơi vui, giao lưu giải trí chứ ai đâu mang thêm phiền, gặp những người yêu nước nhiệt tình cũng làm em xấu hổ vì không được cái tấm lòng “yêu nước quên mình” đến chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng đến tương lai, sự nghiệp như các anh chị đây.


Em không biết nhiều, nhưng với em chiến tranh không có gì tốt đẹp, ai thích chiến với Trung Quốc là người không yêu nước. Sao em nói vậy? Vì biết chắc chắn không thắng mà vẫn thích chiến thì chả khác gì ngu mà “lấy trứng chọi đá”, thời này chiến trận đâu còn là “cưỡi ngựa bắn cung” mà đem lịch sử “Bạch Đằng”, “Hai bà Trưng” hay “vua Quang Trung” ra để kích động sĩ khí rằng sẽ thắng y như xưa. Chiến tranh giờ là nguyên tử, hạt nhân, tên lửa… là bao vây kinh tế cho loạn dân, là bao vây cô lập chính trị… v.v… Biết gây chiến tranh bằng vũ lực không thắng mà vẫn kích động chiến tranh thì khác gì mang họa cho đất nước, nên em gọi những người hay kích động chiến tranh giữa nước ta với Trung Quốc là những kẻ giả danh yêu nước. 


Chuyện ông Trung tướng CCB Nguyễn Quốc Thước:


Ông này là người có thân phận mà nói sai, thậm chí là thấy luôn cái tâm phản chế độ của ông ta. Nhưng em nói thật, muốn xử lý ông này khó lắm, vì trước giờ toàn là ca ngợi, giờ đi xử lý kiểu như anh Bùi Tiến Lợi thì khác gì tự chặt đi cái cột nhà của mình, thà biết rồi thì âm thầm xử lý, có cách kiến nghị để bớt đi tiếng nói của ông ta, chứ càng đánh thì càng khiến người ta ra sức bảo vệ cái cột nhà nay như là để bảo vệ cái trụ cột chế độ vậy, bảo vệ ông ta bằng cách tung hợp cái chiến công cũ và cố gắng phát tán phát ngôn và hình ảnh tích cực mới nhất. Đánh với cánh báo chí thì chỉ có thiệt vì người ta có công cụ Báo chí mang danh chính thống, đánh ông ta thì chắc chắn sẽ đụng quân đội (bao gồm những người có liên quan đến ông ta trước đây), cả cái lực lượng 47 (dù không đồng thuận thì cũng phải bảo vệ ông ta theo chỉ đạo hoặc nằm ngoài mà không ủng hộ đánh ông ta). Nói chung: bắt ông ta phải nhận lỗi hay xin lỗi như thằng ăn trộm bị bắt quả stang là không thể được, vì ông ta là danh dự của quân đội, của vùng miền, của Đảng, của cả dàn báo chí từng ca ngợi ông ta. 


Nói thẳng ra: biết ông Trung tướng CCB này nói bậy thì giờ cũng ráng phóng lao thì theo lao, chứ trước khen sau chê thì khác gì những người sáng chơi chiều chửi trên Facebook. Có khi mọi người ít nói về ông Trung tướng này thì lại hay, ổng không bị xới lên thì ít có mùi khắm hơn. Còn ai muốn bảo vệ ông ấy thì cũng nên ít ca ngợi ông ta đi, vì càng ca ngợi thì càng dấy lên bất mãn với ông ta mà thôi.


Về ba bài báo có phát ngôn phản động hay hàng chục tờ báo có nội dung ca ngợi tinh thần yêu nước của quân nhân vnch ngụy quyền Sài Gòn thì chỉ cần kiến nghị cơ quan chức năng. Chậm chứ không phải không làm, Đảng và Nhà nước đã nhìn thấy vấn đề nên đã có chủ trương quy hoạch lại báo chí, phóng viên nào hay BBT nào có vấn đề thì cơ quan chức năng cũng xử lý thôi. Vấn đề là “cáo phải ra khỏi hang”, anh chị vội vàng quá chẳng giúp được gì mà có khi phá chủ trương, kế hoạch đánh giặc trong nhà của cơ quan an ninh. 


Về bộ phim BIÊN NIÊN SỬ TRUYỀN HÌNH:


Mọi người cứ nhặt sạn rồi kiến nghị cơ quan chức năng xử lý. Chứ đem lên mạng nói loạn lên mà chẳng có kiến nghị chính thức cho cơ quan chức năng thì ai xử lý? Cứ mang ông Võ Văn Thưởng ra chửi thì không khéo mang vạ mồm mà vi phạm pháp luật mất thôi. Tại sao tôi nói vậy? Vì dù ông Thưởng là người đứng đầu, có trách nhiệm về bộ phim này, nhưng nếu có quy trách nhiệm thì cũng không thể nói là của trách nhiệm riêng ông ấy. Là Trưởng Ban Tuyên giáo thì lẽ đương nhiên là ông ấy đứng tên một tác phẩm của Ban Tuyên giáo, nhưng xin thưa là: chưa chắc ông ta có thời gian để xem hết 90 tập phim này. Nếu phát hiện sạn thì nên báo báo, kiến nghị để Ban Tuyên giáo biết mà chỉnh sửa cho phù hợp chứ đi chửi lãnh đạo một Ban của Đảng trong thời gian trước Đại hội Đảng thì chả khác gì bọn phản động đang chửi và xuyên tạc Đảng. Lơ mơ coi chừng “tình ngay lý gian” mà lãnh trách nhiệm trước pháp luật.


Phê phán và bình luận là việc bình thường nhưng đừng suy diễn và quy chụp trách nhiệm thiếu căn cứ pháp luật. Các anh chị yêu nước nên mới lên mạng đấu tranh, nhưng đấu tranh không có phương pháp và chiến thuật, không tôn trọng pháp luật thì chắc chắn sẽ tạo phản ứng ngược.


Riêng những người phản đối các anh chị những vấn đề em vừa nêu thì xin khẳng định với các anh chị là đều có liên quan đến phá hoại an ninh Chính trị. Rồi chúng sẽ phải trả giá dù là D3Q, VHK, nhóm Lê Duy Tân hay Lâm Nguyễn Đại… thì cũng đang thể hiện cùng bản chất đi ngược lại giá trị, lợi ích của chế độ.


P/s: cho phép em gắn thẻ một số người em ủng hộ và biết


Nguồn: Facebook Hiếu Nguyễn

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)