THƯỢNG NGHỊ SỸ MỸ LÀ CÁI THÁ GÌ

THƯỢNG NGHỊ SỸ MỸ LÀ CÁI THÁ GÌ

 

Theo thông cáo của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg ngày 05/04/2021, đây là một thời điểm đặc biệt để người dân California nhớ về vô số sinh mạng đã mất trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, và hướng về tự do, công lý cho người dân Việt Nam. “Tháng Tư Đen” là một thuật ngữ dùng để đánh dấu ngày 30/4 – ngày Sài Gòn thất thủ, năm 1975.

 

THƯỢNG NGHỊ SỸ MỸ LÀ CÁI THÁ GÌ


Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: “Tôi muốn người dân California dành thời gian hằng năm vào ngày 30/4 để tưởng nhớ những người lính, nhân viên y tế và thường dân đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam để theo đuổi tự do và dân chủ”. Đồng thời, lão thối mồm này còn hàm hồ tuyên bố rằng mong muốn của người Việt tại Mỹ là “chính quyền cộng sản độc tài” Việt Nam không nên khơi gợi lại quá khứ Sài Gòn thất thủ đau buồn, không ăn mừng chiến thắng 30/04 thì người Việt tại Mỹ mới chấp nhận hòa hợp dân tộc.

Đúng là chuyện hài tháng 4.

Thứ nhất, hòa hợp dân tộc hay không – đấy không phải chuyện mà ông có tư cách phát biểu. Nên nhớ rằng, Mỹ mang quân sang xâm lược Việt Nam, dốc bao nhiều tiền, người vào để tấn công Việt Nam, nhưng nhục nỗi là bị người dân Việt Nam đánh cho Mỹ cút. Lính Mỹ như c.hó cúp đuôi, cắm đầu mà chạy về nước. Quân xâm lược bị thua cuộc thì KHÔNG có tư cách để mở mồm đưa yêu sách.

Thứ hai, lão Umberg muốn “người dân California dành thời gian hằng năm vào ngày 30/4 để tưởng nhớ những người lính, nhân viên y tế và thường dân đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam để theo đuổi tự do và dân chủ”. Cái này chỉ cần hiểu đơn giản là lão đang rọ mõm bằng cờ vàng ba sọc và chỉ đang đi bợ đít cho đám lưu vong ở Cali. Và dĩ nhiên, ông muốn thế hay muốn nữa thì cũng xin phép kệ cmn ông. Ở Việt Nam vẫn sẽ ăn mừng, pháo hoa vẫn nổ tưng bừng nhé. Hình ảnh khẩu trang xỏ lá 3 que mà ông đeo sẽ là trò tiêu khiển cho mọi người vào ngày lễ trọng đại này của người dân Việt Nam.

Tóm lại, đến giờ chắc ông Umberg cũng biết là mình ng.u rồi. Nổi tiếng theo cách nào không thích lại thích nổi bằng những phát biểu dốt nát. Lần sau mời ngài Umberg cùng lũ 3 que đóng cửa lại mà nịnh bợ nhau nhé, có lỡ nói ng.u thì cũng ít người biết.

LION

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)