VÕ AN ĐÔN-KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH NỮA THÌ ĐỪNG ĐÒI LÀM LUẬT SƯ

VÕ AN ĐÔN-KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH NỮA THÌ ĐỪNG ĐÒI LÀM LUẬT SƯ

 


Mới đây, cộng đòng mạng bất ngờ nhận được thông báo của Võ An Đôn với nội dung rằng, anh ta sẽ tiếp tục hành nghề luật sư.

Võ An Đôn viết:

“Vì yêu nghề và muốn giúp người dân nên tôi tiếp tục hành nghề luật: tư vấn pháp luật, soạn thảo đơn thư khiếu nại, tố cáo, khởi kiện, nhận ủy quyền cho nguyên đơn và bị đơn đến tòa tham gia tố tụng; tranh tụng tại tòa với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, hành chính, lao động, kinh tế…”

Nói bất ngờ bởi Võ An Đôn đã bị Đoàn luật sư Phú Yên xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư, có nghĩa là Võ An Đôn không còn là luật sư nữa.

Trước đây Võ An Đôn từng là một luật sư, điều đó đúng. Tuy nhiên do bị sự tác động lôi kéo từ các thế lực xấu cộng với bản lĩnh không vững vàng, Võ An Đôn đã bị chuyển hóa từ một luật sư tốt sang dạng “luật sư nhân quyền”, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để viết nhiều bài trên mạng, trả lời phỏng vấn các đài phát thanh nước ngoài với nhiều nội dung bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo các cơ quan chức năng, thậm chí là tuyên truyền chống Nhà nước.

Võ An Đôn cũng thường xuyên quan hệ với các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước.

Dõi theo quá trình của Võ An Đôn, người ta thấy Đôn trượt dài trên con đường tự chuyển hóa, không còn đủ tư cách, phẩm chất của một luật sư.

Quyết định xóa tên khỏi đoàn luật sư là một hình phạt thích đáng dành cho Võ An Đôn.

Vậy mà giờ đây Võ An Đôn lại đăng thông báo đòi tiếp tục làm “luật sư” thì Đôn không thấy xấu hổ sao.

Hay Đôn lại định “tư vấn luật” cho số đối tượng chống phá chính quyền kia.

Tôi vẫn còn nhớ Đôn đã từng tuyên bố:

“Nếu còn tiếp tục hành nghề luật, tôi vẫn có tâm nguyện tiếp tục con đường bảo vệ những nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền ở V iệt Nam”

Nếu thế này thì tôi e con đường “ma đạo” của Võ An Đôn sẽ càng lúc càng xấu mà thôi.

Nên biết đâu là đường sáng, đâu là điểm dừng anh Đôn ah.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)