Sao chỉ biết hằn học, tối tăm?

Sao chỉ biết hằn học, tối tăm?


Việc anh làm có thể tốt, có thể có ích cho một số trường hợp cụ thể nào đó nhưng trên con đường thiên lý vừa đi qua, anh chỉ biết nhìn đời bằng con mắt hằn học, tối tăm. 

Tương tự như việc ta nhìn một đứa nhỏ vì một lý do nào đó chưa mặc quần đứng bên vỉa hè (mà biết đâu cháu nó mới ị đùn chưa kịp hong khô) mà đã vội kết luận chính quyền địa phương không chăm lo cho dân nhưng quên mất hàng triệu trẻ em vẫn đang đủ đầy, hạnh phúc. 

Việc một cá nhân tặng quà từ thiện xong phủi đít đi về hoàn toàn khác với việc một chính quyền địa phương lựa chọn hộ nào để xây nhà tình nghĩa. Vì chỉ cần một chút sơ sẩy thôi thì tình làng nghĩa xóm tan nát như tương bần vỡ lọ.

Nhìn anh “xồng xộc” như Hoàng Thịnh vào bóng với Hoàng Dũng bắt địa phương phải làm theo ý của anh tôi lại nhớ đến chiến dịch “dọn dẹp vỉa hè” năm xưa:

– Khi cào những gánh hàng rong thì anh đã có phương án mưu sinh khác cho họ hay chưa? 

Hỏi là đã trả lời!

Có những giải pháp hành chính mới nhìn thì không sai nhưng khi triển khai cấp tập là chưa đúng, chưa nhân văn, nghĩa tình… đó là lý do mà Quận ủy, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh rất thận trọng và cân nhắc trước đề xuất của anh.

Khi về hưu anh vẫn hay than vãn rằng anh không làm được nhiều việc hơn (mà anh tự cho là tốt) vì cơ chế nọ kia, thế sao bây giờ anh lại gây khó dễ cho anh em cán bộ địa phương mà bản thân anh biết họ đang làm đúng quy trình. Cán bộ địa phương đều hiểu là nếu có sự cố xảy ra thì quy trình chặt chẽ mới có thể bảo vệ họ chứ không phải cái “like” hay share ng.u ngục của miệng đời.

Lẽ ra chỉ nên dừng lại, duy trì ở “chiếc xe cứu thương” là đủ!

Nguồn: Anh Ba


P/s: Chiến dịch “dọn dẹp vỉa hè” của anh gây bức xúc cho người dân với chính quyền, không mang tính tuyên truyền pháp luật, hành xử phi chính trị.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)