HỒ NHƯ HIỂN – SỰ LƯU MANH CỦA MỘT “THỢ DẠY”!

HỒ NHƯ HIỂN – SỰ LƯU MANH CỦA MỘT “THỢ DẠY”!


Trước tiên, xin nói rõ đây là nội dung nói về một “thợ dạy” xét lại lịch sử, chứ không hề có ý nói về các giáo viên chân chính, các thầy cô dạy sử đáng kính có trách nhiệm với lịch sử và các thế hệ học sinh thân yêu. Về kẻ này, từ chính xác là “thợ dạy lưu manh” chứ chưa đến cả tầm… lưu manh trí thức, bởi anh ta chưa bao giờ là trí thức do sự dốt nát của mình.

Sự việc là, chiều tối nay, ngày 10/5/2021, kẻ mang tên Hồ Như Hiển (Lê Thanh Hiển), theo thông tin tự khai trên trang Fb cá nhân là giáo viên sử học tại trường liên cấp TH, THCS và THPT Đông Bắc Ga, TP Thanh Hoá đã đăng (trong ảnh dưới bài) dòng trạng thái “Xin tư vấn”, trong đó không phải xin tư vấn mà là vu khống, đấu tố, đe dọa cô giáo trẻ Vũ Thanh, trường THPT mang tên Nguyễn Chí Thanh, Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Lý do mà Hiển đưa ra là bởi cô Thanh đã “xúc phạm nghiêm trọng” Hiển và “nhiều giáo  sư lịch sử” sau những quan điểm mà Hiển đưa lên trang Facebook cá nhân. Hiển đã trắng trợn đe dọa hòng bịt miệng cô giáo Thanh với thông tin “đã phản ánh với trường Nguyễn Chí Thanh và SGD Quảng Bình.

Trong bài đăng này, Hiển tiếp tục đưa ra 2 vấn đề, mà tôi cùng cộng đồng và bất cứ ai có nhận thức tối thiểu đều không thể chấp nhận được, cụ thể như sau:

Thứ nhất, Hiển cho rằng “cái này là quan điểm của Đảng và Nhà nước, BGD cũng chỉ đạo ban hành SGK…” để nói về việc “bỏ không dùng từ ngụy quân ngụy quyền”.  Đây vừa là nội dung Hiển dùng làm “căn cứ” đấu tố, đồng thời tiếp tục xuyên tạc chủ trương. Thực tế là chưa bao giờ có, không hề có quan điểm chỉ đạo nào như vậy từ trước đến nay (họa chăng có … chỉ đạo mồm của một nhân vật tại một buổi giao ban báo chí, sẽ nói rõ trong nội dung khác). Về SGK, thì cần biết nội dung SGK vẫn luôn phải thẩm định, chỉnh lý và bổ sung, thậm chí xem xét hủy bỏ, bộ sách “Cánh Diều” vừa rồi là một mình chứng rõ nét.

Ở đây, Hiển còn thể hiện nhận thức hết sức ngô nghê, hoặc là đỉnh cao của sự xiên xẹo, quan điểm sai trái khi nói “SGK là pháp lệnh”! Từ khi nào SGK có thể là căn cứ duy nhất cho lịch sử, thậm chí thay thế, đứng trên cả Hiến pháp, pháp luật vậy? Hiến pháp nước ta chưa bao giờ có cái gọi là “quốc gia VNCH” như âm mưu phục dựng của ngụy sử. SGK cũng chưa bao giờ thay thế được pháp lý cả, nếu không thì với câu “quê hương ta một dải/ từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái” điểm cực Bắc của ta sẽ không có Lũng Cú, Hà Giang và cả dải đất biên cương đó sẽ không phải của Việt Nam; hoặc chỉ với bức ảnh Thác Bản Giốc năm xưa, tất cả khu vực đó phải là của Việt Nam và còn phải đổ máu nữa (không lẽ SGK phải cắt nửa ảnh để… tả phong cảnh thác)!!!

Thứ hai, Hiển nói bản thân nói đúng SGK về lịch sử đất nước Việt Nam, rằng nước ta chỉ có từ thế kỷ 7 TCN đến nay, nghĩa là chỉ hơn 2 nghìn năm chứ không phải 4.000 năm. Ở đây, Hiển ngây ngô dốt nát (hoặc giả dốt nát ngây ngô để phủ nhận lịch sử) khi đánh đồng lịch sử đất nước với lịch sử nhà nước. Bởi lịch sử đất nước ta đã có 4.900 năm chứ không chỉ 4.000 năm, nên Hiến pháp 2013 đã ghi rõ “hàng nghìn năm lịch sử”. Cũng cần nhìn rõ sự tráo trở, lưu manh của Hiển ở đây là: nội dung Hiển đăng bị cô giáo Vũ Thanh và cả cộng đồng phản bác là “Việt Nam không có lịch sử 4.000 năm văn hiến”, chứ không phải nói về lịch sử Nhà nước Việt Nam các thời kỳ!

Nội dung quan trọng nhất như Hiển nêu, là việc Hiển cho rằng bị cô giáo Vũ Thanh “xúc phạm nghiêm trọng”, mặc dù “chứng cứ” mà Hiển chụp đưa ra không hề chứng minh được điều đó, và phần lớn các hình chụp lại là nội dung do tôi – Xuân Chí – đăng tải để phản bác quan điểm sai trái và vạch rõ sự dốt nát, phản động trong các nội dung của Hiển tung ra trên MXH. 

Đồng thời, chúng tôi và cả cộng đồng cũng đều theo dõi và chứng kiến, tất cả các ý kiến của cô giáo Vũ Thanh đưa ra (bài đăng và bình luận) đều hết sức đúng mực, phản biến chất lượng và mang tính xây dựng cao, khiến chính Hiển và đồng đảng đuối lý, hèn nhát xoá còm, chặn nick và kích ra khỏi các hội nhóm có vấn đề mờ ám do Hiển quản lý.

Hiển cũng tố cáo cô giáo Thanh “xúc phạm nhiều giáo sư sử học”, thực tế thì cô Thanh chỉ trao đổi trực tiếp với Hiển và trao đổi cùng những người khác về quan điểm lệch lạc của Hiển, không hề nhắc đến giáo sư nào cả. Và theo như được biết, thì các thầy chống lưng cho Hiển trong việc này cũng không có ai là giáo sư cả, mà chỉ là PGS. Gần nhất là ông Vũ Quang Hiển, tức “Hiển thuốc lào”, người đã có những phát ngôn xúc phạm nghiêm trọng các tướng lĩnh Việt Nam, phủ nhận máu xương của đồng bào chiến sỹ mà báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam đã phải có bài chỉ rõ, phản bác quan điểm sai trái! Ông Vũ Quang Hiển này, hiện vẫn có quan hệ rất đáng nghi ngờ với các nick giả mạo mang tên Cúc Ngân Hoàng, Đặng Bích Hợp, Lý Nguyễn và tên ngụy Nguyễn Phương Hùng điên cuồng tấn công các tướng lĩnh, anh hùng QĐND Việt Nam!

Thầy nào trò nấy, Hồ Như Hiển có quan hệ mật thiết và thường xuyên tương tác với ổ lưu manh tập hợp đủ thành phần cặn bã xã hội do Đỗ Hữu Hằng (nick Xuân Nghĩa Lê) cùng quê ở TP Thanh Hoá cầm đầu, chuyên gây nhiễu loạn, tấn công bôi nhọ và kiện cáo khắp nơi, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của các tổ chức và cá nhân. Bản thân Hồ Như Hiển  cũng thể hiện rõ bản chất lưu manh khi kích động đấu tố, kiện cáo ông Ngô Mạnh Hùng ở TP Sông Công, Thái Nguyên, nhằm phá hoại bầu cử ở tỉnh Thái Nguyên!


Tất cả mọi bằng chứng về Hồ Như Hiển (Lê Thanh Hiển) đã được cộng đồng tập hợp, một số thông tin về tên thợ dạy còn ít tuổi nhưng sớm đi theo con đường phản bội lại lịch sử đất nước, dân tộc này xin phép chưa đưa ra ở đây mà sẽ được gửi về SGD và các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hoá, đó là những băng chứng về sự bất mãn, chống phá các tổ chức chính trị xã hội và cả chế độ mà hắn đang âm thầm thực hiện trong âm mưu chung của quan thầy, thể hiện rõ mục đích phục vụ cho “dự án Obama” tẩy trắng lịch sử Việt Nam! 

Rất nguy hiểm khi để những kẻ như Hiển đứng trên bục giảng, đã dốt nát lại mang quan điểm sai trái. Nguy hiểm hơn nữa khi nhân vật này đã tạo lập và giữ vai trò quản trị chủ chốt trong nhiều hội, nhóm, trang trên Internet về lịch sử, cùng các “giáo sư” của anh ta, tập hợp để tẩy não các giáo viên sử, sau đó là cả thế hệ tương lai của Việt Nam! 

Rất nhiều người là CCB, trong số chúng tôi, đều là các chiến sỹ đã đổ máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giành và giữ nền độc lập thống nhất Tổ quốc, trên phương diện cá nhân đã đề nghị về Thanh Hoá yêu cầu Hồ Như Hiển và cơ quan chủ quản của hắn phải trả lời. Sau động thái hôm nay của hắn, có lẽ chúng tôi sẽ không can ngăn, mà sẽ đồng hành cùng họ. Theo Hiển, đó có phải lời “đe dọa” như mi vu khống cho cháu Thanh?

Với riêng cô giáo Vũ Thanh, chúng tôi luôn tin tưởng và mong cô vững vàng, có chúng tôi và cả cộng đồng ở bên, chúng ta cùng bảo vệ các giá trị lịch sử cho con cháu trước nguy cơ bị đầu độc do những kẻ khoác áo giáo viên mà thực chất là những kẻ do thiếu trình độ, suy thoái, thậm chí là phản động như Hiển và đồng đảng.

Đối với trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Lệ Thuỷ và SGD Quảng Bình, chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, các vị sẽ sáng suốt, không vì “thần hồn nát thần tính”, hay vì “mô phạm, mũ ni che tai”, hay vì bất cứ lý do nào khác mà hạn chế, ngăn cản tinh thần đấu tranh của cán bộ giáo viên nơi mảnh đất anh hùng, đã chịu nhiều gian khổ hy sinh mất mát để góp phần viết lên trang sử bằng máu và hoa của chúng ta!

Quảng Bình vừa trải qua đợt lũ lụt lịch sử, và người Quảng Bình luôn kiên gan, với sự chung sức đồng lòng chia sẻ của cả nước, trong đó có chúng tôi, những người đã cùng đổ máu nơi tuyến đầu đó trong những năm kháng chiến năm xưa!


  • Chí Xuân

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)