NHẬN DIỆN CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ – THỰC CHẤT LÀ CÁC TỔ CHỨC XHDS CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM.

NHẬN DIỆN CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ – THỰC CHẤT LÀ CÁC TỔ CHỨC XHDS CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM.


Hiện đã và đang có 563 tổ chức phi chính phủ hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam với tổng kinh phí trên dưới 300 triệu USD mỗi năm.!


TỔ CHỨC ISEE CŨNG KHÔNG NGOẠI LỆ.

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=132053075626574&id=100064656472317 

HỢP PHÁP HOÁ TIỀN TÀI TRỢ KHỦNG BỐ


Mỹ nói viện trợ cho VN 3 triệu USD để làm gì? bằng con đường nào? Đó là thông qua Tổ chức USAID và các tổ chức NGOs.

USAID là gì?

Nghe thì thơm tưởng rằng mỹ sẽ tài trợ thẳng qua bộ y tế nhưng bản chất phía sau thì đây là cách tài trợ các tổ chức khủng bô 1 cách công khai, khiến cho đối phương không có cách nào chối bỏ, các tổ chức khủng bố cũng công khai nhận tiền mà nước sở tại cũng không làm được gì, người dân nước sở tại còn mang ơn, đúng là nhất tiễn hạ song điêu.

USAID là do Tổng thống Mỹ J. F. Kennedy thành lập từ năm 1961 với mục tiêu bề ngoài là điều hành nguồn viện trợ của Mỹ cho nước ngoài nhưng song song đó cũng cung cấp viện trợ cho các thế lực chống đối chính quyền ở những nước mà Mỹ không thân thiện cho lắm và phải núp dưới danh nghĩa viện trợ xóa đói giảm nghèo. Về bản chất của nó, USAID là một trong các trung điểm để hợp pháp hóa nguồn kinh phí của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cung cấp cho các thế lực phản động ở những nước bị cho là cứng đầu, không thuận theo Mỹ. Nói không xa, Bolivia chính là nạn nhân của USAID, khi tổ chức này thông qua hoạt động “tài trợ, hỗ trợ phát triển” để tiến vào đất nước. Sau đó, USAID đứng ra liên kết các tổ chức đối lập ở Bolivia, thực hiện kế hoạch phá hoại kinh tế và cuối cùng là lật đổ Tổng thống Evo Morales. Không chỉ riêng gì Bolivia, năm 2015, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã từng tố cáo USAID can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Nga và cố tình gây ảnh hưởng đến kết quả của các cuộc bầu cử bằng cách cung cấp những khoản tiền viện trợ cho các tổ chức đối lập.

Không chỉ riêng USAID mà còn vô vàn tổ chức phi chính phủ quốc tế, NGOS, USAID, ISEE núp dưới danh nghĩa nhà từ thiện, hay thậm chí là “NGO doanh nghiệp”, “tư nhân hóa” để can thiệp mạnh vào chính trường. Hiện nay, ở Việt Nam, có 563 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đăng ký hoạt động thường xuyên với tổng giá trị viện trợ ở mức trên dưới 300 triệu USD mỗi năm và được triển khai trên 63/63 tỉnh, thành.


USAID đã từng nuôi dưỡng, bao bọc cho “Viện Nghiên cứu phát triển” (Institutes of Development Studies, viết tắt là IDS). Ông Chu Hảo cùng Hoàng Tụy, Nguyễn Quang A, Phạm Chi Lan, Lê Đăng Doanh, Nguyễn Phước Tương (GS. Tương Lai), Phan Huy Lê, Trần Đức Nguyên, Trần Quang Huy (Việt Phương) thành lập và là thành viên.

Bây giờ dù Mỹ đang trở thành kẻ cướp hiện đại trong năm Covid-19 đệ nhị, đến cái khẩu trang y tế cũng cướp, dân tình bị bệnh chết như rạ mà không cứu được, nhưng vẫn thông qua cánh tay của CIA là USAID để hỗ trợ VN $3 triệu phòng chống covid-19, $ 3 triệu sẽ đi những đâu? Một phần không nhỏ sẽ đến với các “tổ chức dân sự” ở VN như IDS trước đây mà thôi. Rồi bọn cuội sẽ dùng chính mấy đồng đô la bẩn thỉu ấy, lợi dụng covid chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ VN, sẽ bôi nhọ, xuyên tạc chủ trương, quan điểm và kết quả phòng chống dịch bệnh covid của VN.


 • Thanh Minh

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)